Eleague พร้อมยกระดับการแข่งขัน E-Sports กับระบบการวิเคราะห์เกมการแข่งขันและการชมแบบ VR

Analysis and VR Spectator in Eleague

ในตอนนี้ทั่วโลกต่างตื่นตัวกับการแข่งขันกีฬาอิเล็กโทรนิกส์หรือ E-Sports โดยเฉพาะประเทศไทยที่พึ่งจะได้รับการรับรองให้เป็นกีฬากันเมื่อเร็วๆนี้ แต่สำหรับเมืองนอกนั้นถือว่าพัฒนากันไปไกลมากโขแล้ว โดยเฉพาะระบบต่างๆที่เอื้อต่อการแข่งขันและถ่ายทอดสด ตอนนี้มีรายการแข่งขันรายการหนึ่งกำลังจะเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาเพื่อให้ผู้ชมทั่วโลกได้ชมเกมการแข่งขันแบบเสมือนจริงและยังมีระบบการวิเคราะห์เกมการแข่งขันเหมือนกับกีฬาอื่นๆอีกด้วยครับ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามต่อได้ด้านล่างเลยครับ

Eleague รายการแข่งขัน E-Sports ชื่อดังเตรียมเพิ่มระบบการวิเคราะห์เกมการแข่งขันแบบล้ำสมัยเข้าไป เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นรูปเกมของผู้เล่นแต่ละฝ่ายในเกม Counter Strike: Global Offensive ซึ่งในการแข่งขันนั้นทางผู้จัดจะมีการเพิ่มเซ็นเซอร์พิเศษที่จะจับตำแหน่งของตาผู้เข้าแข่งขันรวมถึงข้อมูลภายในเกมเพื่อวิเคราะห์การเล่นและแผนการของแต่ละฝั่งออกมาใช้เป็นข้อมูล โดยรูปแบบการเก็บข้อมูลอย่างนี้ทาง Eleague ได้ร่วมมือกับทาง Tobii, Sliver.tv และ Dojo Madness ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีความปลอดภัยสูงมาร่วมพัฒนาเพื่อการแสดงผลข้อมูลในเกมการแข่งขันอีกด้วยครับ

sliver-tv-iem-live-stream-screenshot-2

นอกจากนั้นแล้วทาง Eleague ยังได้มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันของเกม CS:GO ในรูปแบบ Virtual Reality ผ่าน Sliver.tv เป็นเจ้าแรกอีกด้วย ทำให้ผู้ชมสามารถนำข้อมูลที่ได้รับเพื่อวิเคราะห์รูปแบบเกมการแข่งขันได้ ซึ่งทางด้าน Sliver.tv นั้นได้ลงทุนในการสร้างแพลตฟอร์มนี้ด้วยเม็ดเงินถึง 9.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อเปลี่ยนการรับชมแบบ 2D เป็นแบบ VR 360 องศา ซึ่งมีการเปิดให้ชมในแอพพลิเคชั่น Sliver.tv โดยเฉพาะ นอกจากนั้นแล้วทางผู้ให้บริการรายนี้เตรียมที่จะเป็นพันธมิตรกับลีคการแข่งขันดังๆอย่าง Dreamhack และ ESL เพื่อนำระบบดังกล่าวเข้าไปใส่ไว้และเผยแพร่ให้ผู้ชมทั่วโลกได้ชมต่อไปในอนาคตอีกด้วยครับ

csgo-sliver-tv-analysis

ในตอนนี้ Sliver.tv นั้นมีให้ดาวน์โหลดแล้วทุกเวอร์ชั่นยกเว้น PSVR แต่ในอนาคตอาจจะมีการเพิ่มเติมในภายหลัง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากเพราะเราจะได้ชมการแข่งขัน E-Sports แบบครอบคลุมทั้งเกม แถมยังมีข้อมูลที่น่าสนใจเพื่อใช้เป็นแนวทางในการเล่นต่อไปอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วทางผู้ให้บริการยังมีโครงการขยายการถ่ายทอดสดแบบ VR ไปยังเกมต่างๆอีกมากมายในอนาคต ถ้ามีเกมไหนที่เข้าร่วมการถ่ายทอดสดแบบนี้เดี๋ยวทางทีมงานจะนำข่าวมาอัพเดทกันเพิ่มเติมต่อไปนะครับ