Flatline สัมผัสประสบการณ์เฉียดตายกันแบบเสมือนจริงผ่านเหตุการณ์จำลอง

Flatline Near Death Expirience

หลายๆคนอาจจะเคยได้สัมผัสประสบการณ์เฉียดตายจากเหตุการณ์ต่างๆมาไม่มากก็น้อย ซึ่งคนที่ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนั้นก็อาจจะไม่เข้าใจ วันนี้ทีมงานจะแนะนำแอพพลิเคชั่นที่ให้ประสบการณ์เข้าใกล้ความตายมากขึ้นกับ Flatline ที่จะทำให้หลายๆคนเมื่อได้ลองแล้วรับรองว่าจะใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาทกันมากขึ้นอีกด้วยครับ

Flatline เป็นแอพพลิเคชั่นจำลองเหตุการณ์เสมือนจริงที่พัฒนาโดยทีม Portal Experiences, Brain Factory และ 3DLive โดยภายในแอพฯนี้เราจะถูกสวมบทให้เป็นบุคคลที่กำลังประสบกับเหตุการณ์ใกล้ตายผ่านเหตุการณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ, ฆ่าตัวตายหรือสารพัดวิธีที่จะทำให้เราไปสู่จุดจบของชีวิตและเราจะได้พบกับโลกอีกมิติหนึ่งที่ไม่สามารถอธิบายได้ว่านี่คือโลกหลังความตายหรือไม่ โดยเรานั้นจะได้เห็นภาพที่จะทำให้จิตใต้สำนึกของเรานั้นเริ่มตระหนักถึงการใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาทขึ้นมาทันที (หรือจะบอกว่ากลัวตายก็ได้) ในช่วงแรกนั้นทางผู้พัฒนาได้ปล่อยตอนที่ 1 ออกมาให้ผู้ใช้งานได้เข้าไปสัมผัสเหตุการณ์เฉียดตายนี้กันก่อนและจะค่อยๆอัพเดทเข้าไปเพิ่มเติมเรื่อยๆครับ

flatline-near-death-expirience
เข้าถึงความตายทั้งที ต้องนอนเล่นบนเตียงในรถฉุกเฉินด้วยครับ

นอกจากนั้นแล้วในงานเปิดตัวก็ยังมีการจำลองเหตุการณ์อุบัติเหตุพร้อมกับให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองชมแอพฯนี้บนเตียงผู้ป่วยภายในรถฉุกเฉิน เพื่อให้เข้าถึงบรรยากาศของเหตุการณ์นั้นๆอีกด้วย สำหรับผู้ที่เข้าชมนั้นพูดออกมาในทิศทางเดียวกันว่าแอพฯ Flatline นี้ให้ความรู้สึกเหมือนตัวนั้นประสบกับเหตุการณ์เหล่านั้นเข้าจริงๆอีกด้วย สำหรับสาเหตุที่หลายๆคนได้พูดแบบนี้อาจจะเป็นเพราะทางผู้พัฒนานั้นได้นำข้อมูลมาจากเหล่าผู้คนที่ประสบชะตากรรมเฉียดตายมาบอกเล่าเรื่องราวพร้อมกับการแนะนำว่าความรู้สึก ณ ตอนนั้นเป็นอย่างไร จึงทำให้แอพฯนี้สามารถถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่ใกล้ตายออกมาได้อย่างสมบูรณ์ที่สุดนั่นเองครับ

flatline-comment
ความเห็นของสื่อในต่างประเทศที่ได้ลองเล่น ถือว่าสมจริงเอามากๆ

ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ก็สามารถเข้าไปซื้อแอพฯ Flatline ได้ทาง Viveport, Oculus Store และ VRWorld ได้ในราคา $4.99 และในอนาคตจะมีการวางจำหน่ายสำหรับชาว PSVR อีกด้วยในเร็วๆนี้ ถือว่าเป็นแอพฯที่หลายๆคนจะต้องลองชมกันสักครั้ง เพื่อที่จะได้เข้าใจว่าชีวิตเรานั้นมันสั้นมากและทีมงานเชื่อว่าหลายๆคนนั้นคงจะใช้ชีวิตบนความไม่ประมาทกันนะครับ