หากคุณกำลังมองหาใครสักคนเพื่อเข้ามาทำให้ชีวิตมีความน่าตื่นเต้น ลองมาค้นหาในแอพหาคู่อย่าง Flirtual กันดูก็ดีเหมือนกันนะ

เชื่อ่ว่าหลายคนต้องเคยผ่านการใช้งานแอพฯหาคู่กันมาไม่มากก็น้อย แต่แอพฯหาคู่ที่เป็น VR ล่ะเคยได้ลองกันบ้างหรือยัง สำหรับใครเป็นเป็นคนโสดอยากลองเปิดโลกทัศน์เดี๋ยวทีมงานจะพาไปลองกับแอพฯหาคู่แอพหนึ่งที่น่าสนใจและมีการเปิดให้บริการมาเป็นเวลานานพอสมควร ถ้าเกิดใครที่มีพื้นฐานจาก Tinder มาก่อนแล้วรับรองว่าคุณจะใช้งานเป็นโดยทันที

flirtual-vr-dating-2

แอพฯนี้มีชื่อว่า Flirtual เป็นแอพฯ VR ประเภทหาคู่ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2018 โดยมีประเภทที่เอาไว้เรียกแบบจำเพาะด้วยว่า VRLFP (Virtual Reality Looking-for-Partner) ซึ่งตัวแอพฯนั้นจะใช้วิธีการคล้ายกับ Tinder เพียงแต่มีลูกเล่นอย่างการเข้าไปใช้ชีวิตในโลกเสมือนจริง คล้ายกับ RunescapeWorld of Warcraft, and Second Life, ซึ่งทางผู้เล่นจะได้สานสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ ๆ รวมไปถึงการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้ผ่านตัวละครเสมือนจริงอย่างอวตาร์ของตัวผู้เล่นที่สามารถแต่งตัวตามสไตล์ที่เราชื่นชอบได้เลย

แต่ถ้าหากมาดูพื้นฐานการเล่นจริง ๆ แล้วก็ดูละม้ายคล้ายกับเกม Simulation ที่เราจะได้เข้าไปอยู่ในโลกจำลอง โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เราได้ทำกันเยอะแยะไปหมด รวมไปถึงการพูดคุยกับผู้เล่นคนอื่นและครอบเอาไว้ด้วยฟังค์ชั่นการหาคู่เดทก็ว่าได้ โดยในปัจจุบันนี้ทางทีมงานได้พัฒนาให้สามารถเล่นได้ทั้งแบบ VR และ non-VR แถมทั้ง 2 แบบก็ยังสามารถพบปะเจอหน้ากันได้เหมือนเดิม แถมทางผู้พัฒนาแอพฯก็ยังคอยอัปเดตเนื้อหาใหม่ ๆ เข้ามาให้ผู้เล่นได้สัมผัสและลิ้มลองรสชาติการหาคู่ในโลกเสมือนจริงอย่างต่อเนื่อง

สุดท้ายทางผู้พัฒนาก็มีจุดมุ่งหมายสูงสุดที่จะทำให้ทุกคนที่คบหาดูใจกัน ได้ออกมาเจอกันจริง ๆ ในโลกกายภาพ เพียงแต่ Flirtual จะเป็นสื่อกลางสำหรับชาว VR ได้เข้าไปเปิดโลกทัสน์ใหม่ ๆ ก็ว่าได้นะครับ ถ้าใครอยู่ในโหมดเป็นคนโสดแล้วอยากมีแฟนก็ลองเข้าไปโหลดแอพฯนี้มาเล่นกันดูนะครับ