สร้างโลกเสมือนจริงได้ตามแบบจินตนาการของตัวเองด้วย Google Block

Google Block สร้างทุกอย่างในโลกเสมือนจริง

ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม ทุกๆคนย่อมมีจินตนาการในการคิดสิ่งที่ตัวเองอยากได้กันหมด แต่วันนี้เราสามารถสร้างสิ่งที่ใจชอบออกมาเป็นภาพ 3D แบบเสมือนจริงกันได้แล้วด้วยบริกาารใหม่ล่าสุดอย่าง Google Block ที่จะทำให้จินตนาการของผู้ใช้งานได้ออกมาเป็นภาพแบบสามมิติเสมือนจริงได้อีกด้วย แถมบริการนี้ทาง Google ยังสร้างออกมาให้ใช้กันฟรีๆไม่เสียค่าใช้จ่ายกันอีกด้วยครับ

Google Block เป็นโปรแกรมที่ทำให้ผู้ใช้งานตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับสูงสามารถออกแบบหรือสร้างผลงานในรูปแบบสามมิติได้และเข้าชมผลงานในรูปแบบเสมือนจริง โดยคำสั่งต่างๆภายในโปรแกรมนี้ก็จะเหมือนๆกับโปรแกรมตกแต่งรูปภาพทั่วๆไปที่สามารถสร้างหรือดัดแปลงภาพให้ออกมาตามสไตล์ของศิลปินแต่ละคนเองได้ที่สำคัญยังสามารถใช้ได้ทั้งมือใหม่ที่ไม่มีความรู้ทางด้านงานศิลป์ไปจนถึงระดับมืออาชีพเลยทีเดียว

Google-Blocks-hed-796x398

นอกจากโปรแกรมนี้จะสามารถนำมาใช้งานได้ฟรีแล้วยังมีตลาดกลางที่ผู้ใช้งานสามารถนำผลงานของตัวเองมาวางจำหน่ายเพื่อให้ผู้ซื้อนำไปใช้งานต่อได้ไม่ว่าจะเป็นเกม, อนิเมชั่นและหนังสือ E-Book ต่างๆก็ได้ (คล้ายๆกับ Deviantart ที่หลายๆคนนำผลงานไปจำหน่ายทางออนไลน์) หรือจะนำไปใช้งานกันฟรีๆก็ได้ตามแต่ความต้องการของทางเจ้าของผลงานเองอีกด้วยครับ

google_blocks_htc_vive_screenshot_1499418532797

โปรแกรมนี้น่าจะถูกอกถูกใจเหล่านักวาดภาพและจิตกรอยู่ไม่น้อยเลยนะครับ ที่จะได้ใช้โปรแกรมออกแบบระดับโลกกันแบบฟรีๆอย่างนี้ ใครที่วาดรูปไม่เป็นก็สามารถใช้โปรแกรมนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาความสามารถของตัวเองก็ได้นะครับ Google Block จะเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ทั้ง HTC Vive และ Oculus Rift ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับผม