ใครที่ชื่นชอบและหลงใหลในเรื่องขององค์การ NASA ไม่ควรพลาด

ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ในหัวข้อ NASA หรือการท่องอวกาศ เตรียมตัวมาดูถ่ายทอดสดแบบ 360 องศากัน โดยจะมีการรายงานข่าวและพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ในอวกาศ ไปพร้อมกับการชมภาพสดๆ และไม่แน่ว่าระหว่างการชมถ่ายทอดสดในครั้งนี้ก็อาจจะได้เห็นปรากฏการณ์หรือสิ่งผิดปกติที่ไม่คาดฝันก็เป็นได้เช่นเดียวกัน

nasa-icon

ในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ทางองค์การนาซ่าจะจัดกิจกรรมเชิญผู้ใช้งาน BigScreen เข้ามาร่วมชมภาพถ่ายทอดสดในรายการ ICON Mission Channel ซึ่งจะเป็นกิจกรรมที่ทางนักดาราศาสตร์และผู้ที่สนใจ จะร่วมกับศึกษาและพูดคุยกันในเรื่องของสิ่งที่อยู่สุดขอบจักรวาล รวมไปถึงหลุมดำ ที่เป็นเทหวัตถุที่มีแรงดึงดูดมากที่สุดในจักรวาลนี้  แถมในการถ่ายทอดสดในรายการนี้เราจะได้เดินทางท่องอวกาศไปยังที่ต่างๆ พร้อมกันเป็นครั้งแรก เปรียบเสมือนกับการร่วมเดินทางท่องอวกาศไปบนยานอวกาศขนาดใหญ่ก็ว่าได้ครับ สำหรับเวลาถ่ายทอดสดจะเริ่มขึ้นในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ เวลาประมาณ 00.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย

nasa-impossible

และในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ จะมีอีก 1 รายการในแอพฯ AltspaceVR ที่จะเป็นการพูดคุยถึงหัวข้อโลกคู่ขนานและความเป็นไปได้ที่เราอาจจะมีฝาแฝดอยู่ในอีกซีกของจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาล กับรายการ I.M. Possible โดยจะมีการนำนักวิทยาศาสตร์และผู้ที่ศึกษาในทฤษฎีดังกล่าวมาร่วมพูดคุยและอธิบายในหัวข้อที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ผู้ชมทุกคนได้ความรู้เกี่ยวกับหัวข้อที่กำลังสนทนากันอยู่และร่วมกันตอบคำถามจากข้อสงสัยของประชาชนในเว็บบอร์ดดังๆ เช่นกัน โดยการถ่ายทอดสดจะเริ่มขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 10 ตุลาคม เวลาประมาณ 02.00 น. ตามเวลาในบ้านเรา

nasa-spce-explorer

สำหรับใครที่สนใจและชื่นชอบเรื่องราวของการท่องอวกาศและศึกษาเรื่องราวของจักรวาล สามารถเข้าไปชมได้ตามข้อมูลที่บอกกันไปนะครับ และขอฝากไว้ด้วยในเรื่องของมารยาทการรับชม ซึ่งที่ผ่านมาค่อนข้างจะมีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการใช้ภาษาในกลุ่มนี้ ยังไงทางเว็บไซต์ SiamVR ขอฝากเรื่องนี้เอาไว้ด้วยนะครับ