ชม Artwork จากภาพยนตร์ Star Wars แบบใกล้ชิดด้วยเทคโนโลยี VR

Watch Artwork from Star Wars Movie in VR

ใครยังจำโปรแกรม Social VR อย่าง Sansar ได้บ้างครับ วันนี้มาเอาใจแฟนคลับภาพยนตร์เรื่อง Star Wars กันเสียหน่อย เพราะตอนนี้ทาง Linder Lab จับมือร่วมกับ Hollywood Art Museum และ Lucas Film จัดนิทรรศการโชว์ Artwork ในภาพยนตร์ทุกภาคเพื่อเฉลิมฉลองการมาของภาพยนตร์ภาคล่าสุดอย่าง The Last Jedi

sansar-star-wars-museum-01 sansar-star-wars-museum-02 sansar-star-wars-museum-03

Linder Lab ผู้พัฒนา Sansar ได้จำลองแบบของ Hollywood Art Museum พร้อมกับนำ Artwork ของภาพยนตร์ Star Wars มาจัดแสดง ซึ่งภายในโปรแกรมนั้นเราจะได้เห็นตั้งแต่ Artwork, Storyboard และภาพที่หายากนับตั้งแต่การถ่ายทำ Star Wars: A New Hope ในปี 1977 จนถึงภาคล่าสุด The Last Jedi ในปี 2017 เป็นระยะเวลาร่วม 40 ปีที่มหากาพย์สงครามเรื่องนี้ยังคงโลดแล่นอยู่ในโลกภาพยนตร์ นอกจากนั้นภายในโปรแกรมก็ยังมีการจัดสัดส่วนให้ผู้ใช้งานได้เดินชมกันเหมือนกับการเข้า Art Gallery ของจริง โดยการจัดนิทรรศการครั้งนี้ได้ทาง Greg Aronowitz ที่เคยผ่านงาน Art Design จากภาพยนตร์ดังๆอย่าง Alien, Terminator และ Saving Private Ryan มาเป็นผู้คุมงานครั้งนี้

sansar-star-wars-museum-04 sansar-star-wars-museum-05 sansar-star-wars-museum-06 sansar-star-wars-museum-07

สำหรับใครที่เป็นแฟนบอยของ Star Wars อยู่แล้วแนะนำว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะมีของที่เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยเห็นมาก่อนด้วย ถ้าสนใจและอยากจะชมก็แค่โหลดโปรแกรม Sansar มาใช้งานกันได้เลย ใช้งานได้ทั้ง HTC Vive และ Oculus Rift ครับผม

ลิ้งค์ Download : https://www.sansar.com/download