Netflix ปล่อยตัวอย่าง Death Note The VR Experience ให้คอหนังได้ชมกันแล้ววันนี้

Death Note The VR Experience from Netflix

1 ในแพลตฟอร์มที่ผลิตซีรีส์ออกมาเยอะที่สุดและได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศไทย ณ ตอนนี้คงหนีไม่พ้น Netflix ที่มีการส่งซีรีส์รวมไปถึงภาพยนตร์ต่างๆออกมามากมาย นอกจากนั้นแล้วยังมีการนำมาทำเป็นตัวอย่างในรูปแบบ Video 360 ให้ชาว VR หลายๆคนได้ชมกันอีกด้วย วันนี้ทีมงานก็ไปเจออีก 1 เรื่องที่ใครๆก็ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีกับภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง Death Note เดี๋ยวเราไปชมตัวอย่างแบบเสมือนจริงกันครับว่าจะเป็นอย่างไร

Death Note เป็นภาพยนตร์แนวสืบสวนที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะของประเทศญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบันทึกมรณะเล่มหนึ่งของยมทูตที่มีความสามารถในการฆ่าใครก็ได้เพียงแค่เขียนชื่อคนผู้นั้นลงไป โดยผู้ที่ถูกเขียนชื่อทุกคนจะมีอาการหัวใจวายเฉียบพลัน โดยผู้ที่ครอบครองในเรื่องนี้มีนามว่า ยางามิ ไลท์ โดยได้เปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น คิระ เพื่อใช้บันทึกเล่มนี้ในการเปลี่ยนโลกตามอุดมคติของตัวเอง หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจึงทำให้ องค์กรตำรวจโลกหรือ ICPO เข้ามาสืบสวนหาเบาะแสของเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดย แอล ได้เดินทางมาเพื่อความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ นอกจากนั้นยังมีตัวละครอีกมากมายที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับบันทึกมรณะรวมไปถึงยมทูตผู้เป็นเจ้าของบันทึกเล่มนี้อีกด้วย

light-l-netflix-dn_orig
(ซ้าย) ยางามิ ไลท์ (ขวา) แอล

สำหรับเวอร์ชั่นที่ได้ชมไปนั้นทาง Netflix ได้ลิขสิทธิ์จากทาง Warner Bros. ในการสร้างโดยเค้าโครงเรื่องจะเดินตามต้นฉบับของมังงะทุกอย่าง ยกเว้นตัวละครในเรื่องที่เปลี่ยนจากสัญชาติญี่ปุ่นเป็นอเมริกาทั้งหมดและจะแตกต่างจากภาพยนตร์เวอร์ชั่นญี่ปุ่นเล็กน้อย โดยเวอร์ชั่นนี้จะรวบรัดจบภายในตอนเดียว ซึ่งผลตอบรับของภาพยนตร์เวอร์ชั่นนี้อยู่ในระดับปานกลางเนื่องจากนักแสดงที่รับบท แอล ในเรื่องนี้เป็นคนผิวสีซึ่งไม่ตรงกับต้นฉบับดั้งเดืมนั่นเอง

Death+Note+Netflix-ed
บันทึกมรณะ จุดเริ่มต้นเรื่องราวของ Death Note

สำหรับใครที่ได้ชม Death Note ของเวอร์ชั่น Netflix ไปแล้วก็อาจจะไม่ชอบบ้างแต่ก็ลองเปิดใจให้กว้างๆดูนะครับ แล้วก็อย่าลืมชมเวอร์ชั่น VR อันนี้กันด้วย รับรองว่าคุณจะได้เห็นมุมมองที่แตกต่างกว่าเวอร์ชั่นปกติแน่นอน ส่วนใครที่อยากลองสัมผัสเรื่องราวของบันทึกมรณะเล่มนี้ก็สามารถเข้าไปชมกันได้ในแอพพลิเคชั่น Netflix ทั้งเวอร์ชั่น PC และ Smartphone ครับ นอกจากเรื่องนี้แล้วก็ยังมีซีรีส์และภาพยนตร์อีกหลายเรื่องให้ชมกันและในอนาคตหากมีเรื่องนี้สร้างตัวอย่างแบบ 360 ออกมาอีกทางทีมงาน SiamVR จะนำตัวอย่างมาให้ชมกันต่อไปครับ