Felix & Paul เปิดตัวซีรีส์ VR Space Explorers กับการจำลองการท่องอวกาศในรูปแบบเสมือนจริง

Felix & Paul Debuts Space Explorers VR Series

จากเบื้องหลังทีมงานหนังดังหลายๆเรื่องจนเป็นที่ยอมรับในวงการ วันนี้ทางด้าน Felix & Paul Studios พร้อมประกาศเปิดตัวซีรีส์ VR เรื่องใหม่ล่าสุดแล้วกับเรื่องราวการออกไปสำรวจอวกาศอันไกลโพ้นที่จะทำให้ผู้ชมได้เข้าใจจักรวาลของเรากันให้มากขึ้นกว่าเดิม แถมเรื่องนี้ยังมีดีกรีเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับเกียรติให้ฉายเปิดในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติในหลายๆประเทศอีกด้วย

SpaceExplorers-nasa-3-felix SpaceExplorers_5

Space Explorers เป็นซีรีส์ VR เรื่องแรกของทีมงาน Felix & Paul กับเรื่องราวการเตรียมตัวของเหล่านักบินอวกาศเพื่อเดินทางไปยังนอกโลก โดยผลงานชิ้นนี้ได้รับความร่วมมือจากองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติหรือ NASA ในการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อใช้ในการถ่ายทำและยังช่วยเหลือในการส่งเครื่องมือต่างๆเพื่อใช้ประกอบฉากในซีรีส์อีกด้วย ภายในซีรีส์เรื่องนี้เราจะได้เห็นกระบวนการเฟ้นหานักบินอวกาศตั้งแต่การเริ่มต้นรับสมัครและการทดสอบต่างๆไม่ว่าจะเป็นทางร่างกาย, สติปัญญาและทางด้านจิตใจ เพื่อให้ปรับสภาพเข้ากับสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงและพร้อมปฏิบัติภารกิจต่างๆได้ ผู้ชมนั้นจะได้เห็นทุกกระบวนการเสมือนกับได้เดินทางไปทดสอบด้วยตัวเองจริงๆ

felix-nasa-directing-space SpaceExplorers-nasa-felix

นอกจากนั้นแล้วทาง NASA เองก็จะมีการใช้เทคโนโลยี VR เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการฝึกสอนนักบินอวกาศรุ่นใหม่ๆเพื่อให้พวกเขาได้คุ้นเคยกับสภาพของการอาศัยอยู่บนอวกาศที่ไม่มีอากาศหายใจและไร้แรงโน้มถ่วง รวมไปถึงการสอนให้พวกเขาสามารถแก้ไขสถานการณ์ต่างๆหากเกิดเหตุร้ายบนยานอวกาศว่าควรแก้ไขอย่างไร้ด้วย เชื่อว่าซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้หลายๆคนนั้นเข้าใจถึงกระบวนการเริ่มต้นไปจนถึงการส่งยานอวกาศขึ้นไปโคจรรอบโลกและปฏิบัติภารกิจเพื่อสำรวจและวิจัยงานต่างๆได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นข้อมูลที่ดีสำหรับใครที่ชื่นชอบการศึกษาทางด้านดาราศาสตร์อีกด้วย

SpaceExplorers-Nasa-felix-2 SpaceExplorers-moon-felix-nasa

ผลงานเรื่อง Space Explorers เรื่องนี้จะฉายเปิดตัวครั้งแรกในงาน Sundance Films Festival 2018 ในช่วงสัปดาห์หน้าและจะทยอยปล่อยตอนต่อๆมาในภายหลัง สำหรับใครที่ชื่นชอบในเรื่องของดาราศาสตร์ก็อดใจรอกันอีกไม่นาน คาดว่าจะมีการเปิดให้ชมกันทุกแพลตฟอร์มแน่นอน แต่จะปล่อยให้ชมอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงานจะนำข้อมูลมาบอกกันต่อไปในภายหลังนะครับ