ไมเคิล เบย์ ซุ่มทำฉากระเบิดอลังการไว้สำหรับรับชมในแว่นเสมือนจริง

ต่อไปนี้เราจะได้เจอฉากระเบิดรอบทิศทางจากป๋าเบย์แน่นอน

     ใครเคยชมภาพยนตร์ของผู้กำกับที่ขึ้นชื่อว่า ใช้ระเบิดเปลืองที่สุดคนหนึ่งของ Hollywood นามว่า Michael Bay บ้าง? บางคนอาจจะรู้จัก บางคนอาจจะ งง ว่าแกเป็นใคร หากผู้เขียนจะเกริ่นว่าแกเคยกำกับหนัง Action ชื่อดังอย่าง Bad Boys ทั้ง 2 ภาค แล้วก็หนังสงครามจักรกลชื่อดังอย่าง Transformers ทุกภาคแล้ว เชื่อเลยว่าหลายๆคนคงจะจำได้นะครับว่า หนังแกทุกเรื่องนี่ ระเบิดจัดเต็มชนิดที่เบิกคลังแสงกันแทบไม่ทันเลย ด้วยเทคโนโลยีการรับชมภาพยนตร์ที่หลากหลายมากขึ้นในตอนนี้ ในอนาคตเราอาจจะได้ชมหนังของแกในแว่นเสมือนจริง เหมือนกับว่าเราเป็นตัวละครที่อยู่ในนั้นเลยก็ว่าได้

the-rogue-initiative

     หลังจากที่เกริ่นนำไปในตอนต้นนั้น ทีมงาน SiamVR ก็เลยได้ลองเข้าไปค้นข้อมูลของข่าวนี้เพิ่มเติมดูครับ จึงได้พบว่ามีกลุ่มคนจากบริษัทนามว่า The Rogue Initiative ซึ่งเป็นบริษัทที่รับทำเกี่ยวกับ Virtual Reality Production อยู่แล้ว ได้มาเป็น Partner กับทางผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังคนนี้อีกด้วย ซึ่งผลงานที่ทำร่วมกันขนาดนี้ ก็หนีไม่พ้นเรื่อง Transformers 5 ที่กำลังจะเข้าฉายในปี 2017 นี้แล้ว แล้วเมื่อคืนลงไปลึกๆอีกก็พบว่า ทีมงานนี้ก็เป็นทีมงานที่อยู่เบื้องหลังของภาพยนตร์หรือรายโทรทัศน์ที่เราสามารถรับชมผ่านแว่นเสมือนจริงได้แบบ 360 องศา นั่นแปลว่าภาพยนตร์ต่อๆไปที่ Michael Bay กำกับไว้และเป็น Partner กับทาง The Rogue Initiative ล่ะก็ จะต้องมีฉากพิเศษสำหรับชมผ่านแว่น VR อย่างแน่นอน โดยเฉพาะฉากที่นำเสนอความอลังการของเอฟเฟกต์ระเบิดที่เป็นจุดขายงานหลักของป๋าเบย์อยู่แล้ว และยิ่งได้ทีมงานที่เป็นเบื้องหลังรายการและเคยมีผลงานด้าน Virtual Reality มามากมายไม่ว่าจะเป็นทั้งซีรี่ย์หรือแม้แต่เกมคอนโซล ก็มีความเป็นไปได้สูงครับที่จะเป็นไปตามที่บอกไว้ทุกประการ สำหรับผลงานของทีมนี้ สามารถชมได้จากภาพที่อยู่ด้านล่างนี้เลยครับ อลังการอย่างยิ่ง

space-bang-wide

Blackboat-vr

skyline-vr

     สุดท้ายเราคงต้องรอต่อไปครับ ว่าทีมงานป๋าแกจะจัดฉากไหนมาให้แฟนๆ VR ได้ชมกัน แต่ที่ชัวร์ๆคือ ทีมงานที่มารับหน้าที่ผลิตในส่วนของ VR นี้ เป็นบริษัทที่เป็นเบื้องหลังผลงานระดับโลกมาแล้วทั้งสิ้น คาดว่าผลงานที่เราจะได้ชมจะต้องเป็นอะไรที่อลังการอย่างแน่นอนเลย ดีไม่ดีในอนาคตเราอาจจะได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Transformers ในบทบาทที่สมจริงเรื่องว่ายืนข้างๆ Optimus Prime หรือ Bumblebee เลยก็เป็นไปได้ทั้งนั้นครับ และเอฟเฟกต์ระเบิดรองทิศทางที่เป็นจุดขายของแกก็คงไม่พลาดเช่นเดียวกันครับ

Source : Uploadvr.com