เจาะลึกตัวอย่างล่าสุดของ Ready Player One กับเทคโนโลยี VR ในภาพยนตร์

New Trailer&Easter Egg from Ready Player One

อีกเพียงแค่เดือนกว่าๆ ภาพยนตร์เรื่อง Ready Player One ก็จะเข้าโรงฉายพร้อมกันทั่วโลก สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมตัวอย่างแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถเข้าไปชมตัวอย่างแรกพร้อมกับ Easter Egg ชุดแรกก็สามารถเข้าไปชมกันก่อนได้เลย ส่วนใครที่ดูแล้วก็มาติดตามกันต่อเลยว่าตัวอย่างใหม่ล่าสุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ใส่อะไรใหม่ๆเข้ามากันบ้างครับ

ตัวอย่างแรก : https://siamvr.com/vr-news/new-trailer-ready-player-one-available-now/

ตัวอย่างภาพยนตร์ Ready Player One ตัวใหม่นี้จะเล่าเรื่องที่เน้นความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกและนางเอกของเรื่อง รวมไปถึงการโชว์โลกเสมือนจริงในภาพยนตร์ให้ผู้ชมได้เห็นว่า OASIS แห่งนี้ถือว่าเป็นบ้านอีกหลังหนึ่งของผู้คนในอนาคตเลยก็ว่าได้ ส่วนอีก 1 ฉากที่ถือว่าเป็นสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็คือฉากมหาสงครามในโลกเสมือนจริงระหว่างฝั่งพระเอกที่มี AI จากเกมต่างๆเข้าร่วมรบ ซึ่งทางฝั่งผู้ร้ายในเรื่องนี้ก็มีเทคโนโลยีเสมือนจริงที่สามารถสร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ใช้งานและฉากสุดท้ายที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นกำลังสวมแว่นเสมือนจริงและสะพาย Backpack PC (หรืออาจจะเป็นแว่น  Standalone) พร้อมกับวิ่งไปจู่โจมฝ่ายตรงข้ามที่อยู่ในเกม

destiny-2-easter-egg-ready-player-one halo-easter-egg-ready-player-one t-rex-easter-egg-ready-player-one

สำหรับ Easter Egg ในตัวอย่างใหม่นี้เราจะเห็น T-Rex จาก Jurassic Park กำลังไล่ล่ารถเก๋งคันหนึ่งและ King Kong เวอร์ชั่นต้นฉบับกำลังกระโดดจากยอดตึกลงมาใส่รถ นอกจากนั้นแล้วยังมีตัวละครจากเกม FPS อย่าง Destiny 2 และ Halo มาร่วมศึกในโลกเสมือนจริงนี้ด้วยเช่นดียวกัน

ready-player-one-new-trailer-head

สำหรับบทความนี้ถือว่าเป็นการสรุปภาพรวมของ Ready Player One ให้ทุกคนได้เตรียมตัวทำการบ้านก่อนที่จะไปชมภาพยนตร์กันในช่วงปลายเดือนหน้า นอกจากนั้นแล้วทางทีมงานมีข่าวดีจะแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ต้องอุบกันไว้ก่อนนะครับ อย่าลืมกาปฏิทินวันที่ 29 มีนาคมเอาไว้ด้วยนะไม่งั้นเดี๋ยวจะอดดูภาพยนตร์เรื่องนี้กันนะ