จัดอันดับเกม VR ยอดเยี่ยมจากแพลตฟอร์ม PSVR สำหรับ PlayStation 4 และ PlayStation 5 มีเกมไหนที่เข้าป้ายอยากให้ลองเล่นกันดูบ้าง

สำหรับชาว Console อย่าง PS4 และ PS5 ที่มีแว่น PSVR อาจจะหายหน้าหายตาไปนานพอสมควร เพราะช่วงนี้หลายคนน่าจะรอการมาของ PSVR 2 กันอยู่ แต่ว่าในรอบปี 2021 ที่ผ่านมานั้นก็มีเกม VR ออกมาให้เล่นกันเยอะพอสมควร แม้ว่าจะเป็นเกมที่พอร์ตมาจากแพลตฟอร์มอื่นก็ตามแต่ ถ้าหากใครที่มีแค่แพลตฟอร์มนี้และอยากหาเกม VR มาเล่น สามารถดูได้จากบทความนี้กันได้เลยครับ

10. Blair Witch: VR Edition

เกม VR แนว Horror ที่สานต่อเรื่องราวจากภาพยนตร์ทุนต่ำแต่กำไรสูง โดยเราจะได้เป็นนักสืบที่ได้เข้าไปสืบค้นเรื่องราวการหายตวไปของเด็กในบริเวณดังกล่าวที่มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับแม่มดในป่าลึก โดยมีเพียงแค่สุนัขคู่ใจที่เดินทางไปพร้อมกับเรา ซึ่งตัวเกมนั้นได้สานต่อเรื่องราวความน่ากลัวของภาพยนตร์เอาไว้แบบครบถ้วน ใครที่ชอบเรื่องหลอนๆก็ไปลองกันได้ตอนนี้

9. Maskmaker

เกมผจญภัยบวกกับการแก้ไขปริศนา โดยมีหน้ากากเป็นองค์ประกอบหลักในการเดินทาง ทางผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวต่างๆและจะได้สร้างหน้ากากสำหรับสวมใส่เมื่อไปยงจุดต่างๆภายในเกมนี้ สำหรับจุดเด่นของเกมนี้จะเป็นเนื้อเรื่องที่ทำออกมาได้น่าติดตามและตัวเกมก็สามารถเล่นได้แบบเพลิดเพลิน ด้วยกราฟิกที่ทำออกมาในสไตล์สดใส

8. After The Fall

ยังคงมีเกมนี้ติดเข้ามาในบทความนี้กันอีกครั้งหนึ่ง สำหรับใครที่มีเพียง PSVR ก็สามารถเล่นเกมนี้กันได้เหมือนกัน ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับใครที่อยากเล่น Half-Life แต่ใจเป็นสาวกของ Sony โปรดเอาเกมนี้ไปเล่นดูครับ รับประกันว่าได้กลิ่นอายของเกมในตำนานมาแบบเต็มๆ

7. Arashi: Castles of Sin

เกม VR Action ที่มากับธีมของ Shinobi นักรบในเงามืดหรือที่บ้านเราจะเรียกว่านินจา โดยมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการล้างแค้นด้วยการบุกปราสาทเพื่อเข้าไปสังหารเป้าหมายภายใน แต่ระหว่างทางก็จะได้พบกับบรรดาซามูไรหรือข้ารับใช้ที่เป็นอุปสรรคของผู้เล่น สำหรับผู้เล่นที่ยังอินกับเกมอย่าง Ghost Of Tsushima หรือ Sekiro แต่อยากเข้าถึงบรรยากาศของญี่ปุ่นในยุคโชกุนก็ห้ามพลาด

6. Fracked

เกม VR Shooter สไตล์ระเบิดภูเขาเผากระท่อมเกมนี้ นอกจากจะได้ออกไปสาดกระสุน วิ่งหลบเข้าที่กำบังแล้ว ยังมีการเคลื่อนไหวด้วยแผ่นสกี รวมไปถึงการโหนสลิงค์ไปยังจุดต่างๆที่กำหนดเอาไว้ โดยผู้เล่นจะได้เป็นมนุษย์ที่ต้องเข้าไปจัดการบรรดากองทัพจากต่างมิติ สำหรับใครที่ชอบแนวข้ามาเดี่ยวจัดการได้ทั้งกองทัพอะไรทำนองนี้ เอาเกมนี้ไปสนองนีดคุณได้เลย

5. Wraith: The Oblivion – Afterlife

เปลี่ยนจากมนุษย์มาลองสัมผัสโลกหลังความตายกับเกมนี้กันบ้าง เกม VR สไตล์ Horror ที่บวกกับแนวสืบสวนค้นหาความจริง เมื่อตัวละครที่ผู้เล่นรบบทเกิดเสียชีวิตกระทันหัน ทำให้วิญญาณของเราได้ออกจากร่างและอยู่ระหว่างโลกแห่งความจริงและโลกหลังความตาย เราจะต้องสืบข้อมูลให้รู้ชัดถึงสาเหตุที่สถานที่แห่งนี้กลายเป็นจุดสิ้นสุดของมนุษย์ที่ได้มาเยือน

4. Sniper Elite VR

ไม่รู้ว่าคุณจะเรียกเกมนี้ว่าสไนเปอร์เอกซ์เรย์หรือเกมยิงไข่ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือ 1 ในเกม VR ที่สร้างจากเฟรนไชส์ดังที่ดีที่สุดเกมหนึ่ง โดยเกมนี้จะอยู่ในจักรวาลหลักของเกม Sniper Elite ที่เปลี่ยนพื้นที่การรบจากเยอรมนีกลายเป็นอิตาลีในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยผู้เล่นจะเป็นพลแม่นปืนที่อยู่ฝ่ายต่อต้านลัทธิฟาสซิสต์

3. I Expect You To Die 2

อีก 1 เกมที่ติดอันดับทั้ง 3 แพลตฟอร์ม แนะนำสั้นๆเลยว่าถ้าคุณเคยเล่นภาคแรกมาก่อน ภาคนี้ก็ไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกัน

2. Hitman 3

DLC เสริมของเกมไตรภาคพี่โล้นรหัส 47 ที่ได้เพิ่มระบบการเล่นแบบ VR เข้ามา โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Agent 47 ที่จะต้องมาปิดฉากการเดินทางของนักฆ่าเลือดเย็นคนนี้ หากว่าใครที่เคยเล่นในระบบปกติมาก่อนแล้ว อยากให้ลองเปิดใจกับเวอร์ชั่นนี้ดูบ้าง แล้วคุณจะพบกับบรรยากาศอีกแบบที่น่าตื่นเต้นเสมือนกับเราได้เข้าไปเป็นตัวเอกในเรื่องเสียเอง

1. Song in the Smoke

เป็นเกมที่เหนือความคาดหมายอย่างยิ่ง สำหรับเกม VR Survival ที่ผสมผสานกับระบบ Action และการจำลองสถานการณ์ ซึ่งผู้เล่นจะได้เป็นตัวละครที่อาศัยภายในป่าและจะต้องเอาชีวิตรอดจากทั้งธรรมชาติและสัตว์ป่าทั้งหลาย ถ้าใครที่ชอบสไตล์นี้อยู่แล้วก็กดมาเล่นได้เลยไม่ต้องลังเล