12 เกม VR ระดับโลกที่เตรียมเปิดตัวให้เล่นกันในปีนี้และปีหน้า

ถูกใจเกมไหนปักหมุดรอกันไว้เลยครับ

ช่วงปลายปีนี้เหล่าเกมฟอร์มยักษ์ต่างๆก็เตรียมเปิดตัวหรือวางจำหน่ายกันแล้ว หลายๆเกมนั้นเคยนำเสนอกันมาก่อนหน้านี้แล้วแต่ทางทีมงานอยากจะมากระตุ้นให้ผู้อ่านทุกคนได้จดจำเกมเหล่านี้เอาไว้นะครับ เพราะเกมเหล่านี้ต่อไปนั้นจะเป็นแม่แบบให้กับเกม VR อีกหลายๆเกมที่จะทยอยเปิดให้เล่นกันในอนาคต เรามาดูกันครับว่าแต่ละเกมที่เอามาแนะนำนั้นมีเกมไหนบ้าง

Fallout 4 VR

เกม Shooter ฟอร์มยักษ์ที่มีแฟนๆเรียกร้องให้สร้างเวอร์ชั่นเสมือนจริงออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทางด้าน Bethesda จึงได้ออกมาประกาศว่าในปีนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้นำเอา Demo ของเกมนี้มาให้เล่นในงาน E3 2017 ที่ผ่านมาด้วย เชื่อว่าแฟนๆชาวไทยหลายคนก็คงรอคอยเกมนี้เช่นกันครับ

Project Cars 2

เกม Racing เสมือนจริงจากค่าย Bandai Namco ที่ถือว่าขึ้นมาเทียบรัศมีเกมแข่งรถชื่อดังอย่าง Gran Turismo Sport ได้เลยทีเดียวครับ โดยภาค 2 นี้จะมีรถให้เล่นกันมากกว่า 180 คันแถมมีชุดสะสมให้กับแฟนคลับภายในเกมนี้อีกด้วยครับ ใครที่ชอบเกมแข่งรถที่สมจริงสุดๆแม้กระทั่งไอน้ำที่เกาะอยู่กระจกก็เหมือนจริงมากๆครับ

Star Trek: Bridge Crew

เอาใจสาวกภาพยนตร์ Star Trek กันบ้างกับเกมผจญภัยในอนาคตอย่าง Star Trek: Bridge Crew ที่ผู้เล่นจะได้เป็นลูกเรือของยาย USS Enterprise และออกไปท่องอวกาศเพื่อสำรวจสิ่งมีชีวิตต่างๆในจักรวาล

Payday 2 VR

เกม FPS กับเรื่องราวของแก๊งค์หน้ากากที่ชื่นชอบในการปล้นธนาคารหรือร้านขายเพชรนิลจินดาต่างๆ ที่พัฒนาออกมาให้เป็นเวอร์ชั่นเสมือนจริง แถมยังสามารถเล่นไปพร้อมๆกับผู้เล่นที่เล่นเกมในเวอร์ชั่นธรรมดาได้ด้วย

DOOM VFR

สุดยอดเกม FPS ในตำนานจากค่าย ID Software ที่นำเอาเกม Doom ภาคแรกมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นเสมือนจริง โดยเปิดตัวพร้อมกับ Fallout 4 VR จากงาน E3 2017 ที่ผ่านมา สำหรับใครที่ชอบเกม Shooter เลือดสาดเน้นความสะใจต้องห้ามพลาดเกมนี้เด็ดขาดครับ

Lone Echo & Echo Arena

ผลงานจากค่าย Ready at Dawn ผู้สร้างเกม Shooter ชื่อดังอย่าง The Order 1886 ซึ่งทั้ง 2 เกมนี้จะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงอย่าง Lone Echo เป็นเกมผจญภัยในอวกาศ ส่วน Echo Arena จะเป็นเกม Casual โยนจานร่อนให้เข้าเป้าของอีกฝ่ายครับ ทั้ง 2 เกมนี้ถ้าชอบก็เหมาหมดเลยก็ดีครับ

Moss

เกมผจญภัยของเจ้าหนูน้อยนามว่า Moss โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นวิญญาณหรือผู้เฝ้ามองและให้ความช่วยเหลืออยู่ห่างๆ แถมยังเป็นเกมที่พัฒนามาเพื่อเป็นเกมแบบ Exclusive บน PlayStation VR โดยเฉพาะอีกด้วยครับ

Star Child

เกมผจญภัยอีก 1 เกมจากค่าย Playful Corp กับเรื่องราวการผจญภัยของสาวน้อยที่มีร่างการเป็นหุ่นยนต์กับเจ้าหุ่นยักษ์ที่รอคอยเจ้าของใหญ่มาบังคับแทน กราฟิกภายในเกมนี้เป็นแบบ Side-Scrolls เหมือนกับเกม Arcade ทั่วๆไปครับ

Valve making 3 unique VR titles

Valve-Lobby

เกม VR จาก Valve อีก 1 เกมที่จะเนรมิตให้รอบๆตัวคุณเป็นห้องนั่งเล่นที่สามารถปล่อยไอเดียต่างๆบนเกมนี้ได้ ทางด้านผู้พัฒนาได้วางแผนแล้วว่าจะพัฒนาให้แล้วเสร็จก่อนปี 2018 นี้ครับ

Mage’s Tale

เกมแอคชั่นผจญภัยสำหรับคอเกม VR กับเรื่องราวของจอมเวทย์ที่ออกเดินทางเพื่อปราบเล่าปีศาจตามสถานที่หรือดันเจี้ยนต่างๆภายในเกมนี้ โดยจะมีการวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ครับ

LA Noire

อีก 1 เกมจากค่าย RockStar Games ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง Grand Theft Auto ที่มีข่าวลือว่าเตรียมนำเกมที่มีบรรยากาศของ Los Angeles ในยุคปี 50 – 60 อย่าง LA Noire มาทำใหม่ สำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องราวของแก๊งค์เจ้าพ่อสไตล์ฝรั่งก็รอกันได้เลยครับ

Half Life 2

สุดท้ายนี้เป็นเกมที่หลายๆคนต่างรอคอยภาค 3 กันอยุ่กับ Half Life 2 ที่ทาง Valve ได้ประกาศปล่อย Mod อัพเดรดตัวเกมให้รองรับการเล่นบนแว่น VR สำหรับตัวอัพเดทนี้จะปล่อยมาอีกเมื่อไหร่เดี๋ยวจะแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ

เกมทั้งหมดนี้เกมเมอร์ชาวไทยทุกคนจะได้เล่นกันแน่นอนในช่วงปลายปีนี้และยาวไปจนถึงปีหน้า สำหรับเกมอื่นๆรวมไปถึงเทคโนโลยีต่างๆสามารถติดตามกันได้จาก SiamVR เท่านั้นครับ