เตรียมตังให้พร้อม 13 เกม VR ฟอร์มยักษ์ที่เตรียมวางขายเร็วๆนี้

ชอบเกมไหน เล็งเกมไหนก็เตรียมเงินกันให้พร้อมนะครับ

เข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงของทางยุโรปและอเมริกากันแล้ว ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่เกม VR หลายๆเกมก็เตรียมวางจำหน่ายมาเรียกสตางค์จากเหล่าคอเกมทั่วโลก วันนี้เรามาดูกันว่ามีเกมไหนบ้างที่เตรียมวางจำหน่ายกัน ซึ่งแต่ละเกมนั้นก็จัดว่าเป็นเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอใหญ่ๆ งั้นก็ไปดูกันครับว่ามีเกมอะไรที่วางจำหน่ายในช่วงนี้ให้หามาเล่นกันไปแล้วบ้าง

Firewall Zero Hour

แพลตฟอร์ม : PSVR

วันที่วางจำหน่าย : วางจำหน่ายแล้ว

คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณของเกมนี้กันแล้ว สำหรับเกม Tactical-FPS สุดมันส์ที่วางจำหน่ายให้กับชาว PSVR เท่านั้น โดยให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นหน่วยรบพิเศษเพิ่อปฏิบัติการหยุดยั้งการก่อการร้ายตามพื้นที่ต่างๆทั่วโลก แล้วถือได้ว่าเป็นอีก 1 เกมที่น่าจะมีการจัดการแข่ง E-Sport ด้วย เพราะเกมนี้มันคือ Rainbow Six: Siege ฉบับ VR ชัดๆ

Bow to Blood

แพลตฟอร์ม : PSVR

วันที่วางจำหน่าย : วางจำหน่ายแล้ว

เกม Action กึ่ง Strategy ที่ให้ผู้เล่นได้บังคับเรือเหาะไปบนฟากฟ้า พร้อมกับการผจญภัยสุดจะหยั่งถึง ซึ่งเกมนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีเกินคาด โดยเฉพาะระบบการเล่นที่ทำให้ผู้เล่นได้ยกระดับการเล่นเกมกันเลยทีเดียว ใครที่เบื่อๆเกม Shooter ทั่วๆไปก็ลองหาเกมนี้มาเล่นกันดูได้ครับ บอกเลยว่านั่งตัวไม่ติดเก้าอี้แน่นอน

Torn

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, PSVR

วันที่วางจำหน่าย : วางจำหน่ายแล้ว

เกมแนวผจญภัยในคฤหาสน์ลึกลับกับการแก้ไขปริศนาไปตามเนื้อเรื่อง โดยเรานั้นจะได้เข้าไปยังใจกลางป่าลึกแห่งหนึ่งที่มีสถานที่ทดลองอันลึกลับซ่อนอยู่ ตัวเกมยังมีการผสมผสานความสยองเล็กๆเข้าไปในเกมเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ขนลุกกันเบาๆ แต่ว่าใครที่คิดว่าเกมนี้ต้องมีผีโผล่มาแน่นอนบอกเลยครับว่า คิดผิดไปแล้ว

Zone of the Enders 2: The 2nd Runner – MARS

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, PSVR

วันที่วางจำหน่าย : 4 กันยายน

เกม Action จากเกมหุ่นยนต์ระดับตำนานบน PlayStation 2 ที่กลับมารอบนี้ไม่ได้มาเล่นๆ แถมตัวเกมยังเป็นระบบ VR อีกด้วย ซึ่งทาง Konami เอาใจผู้เล่นทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ทุกคนด้วยการเพิ่มระบบใหม่ๆเข้าไปอีกเพียบ แต่ตัวเกมนั้นก็ยังคงเสน่ห์ของเดิมไว้ครบครัน ใครที่เคยเล่นเกมนี้เมื่อก่อนก็ไม่ควรพลาดลองเปลี่ยนบรรยากาศกันดูบ้างครับ

Transference

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, PSVR

วันที่วางจำหน่าย : 18 กันยายน

เกมแนวจิตวิทยาจาก Ubisoft ที่ได้ Elijah Wood มาเป็น Producer คุมการผลิตเกมนี้กับมือ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้มีการใส่ไอเดียของตัวเองเข้าไปในเกมนี้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมในเกมนี้ยังไม่มีการระบุออกมาแน่ชัดว่าเกมจะกล่าวถึงอะไรบ้าง แต่ที่แน่ๆคือเราคงจะหลอนไปกับเกมนี้แน่นอนครับ

Creed: Rise to Glory

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, PSVR

วันที่วางจำหน่าย : 25 กันยายน

รอกันมานานมาก ถึงเวลาที่สังเวียนเดือดจะเปิดอีกครั้งกับเกมที่ต่อยอดมาจากภาพยนตร์หมัดมวยอย่าง Creed ซึ่งเกมนี้เราจะได้สวมบทบาทเป็นนักมวยตั้งแต่ฝึกหัดไปจนถึงขั้นขึ้นยกชิงแชมป์โลก โดยเกมนี้เราจะได้พบกับตัวละครต่างๆรวมไปถึง Rocky เช่นเดียวกัน ใครเป็นแฟนภาพยนตร์เรื่องนี้หรือต้องการเกม VR สำหรับออกกำลังกายก็ไม่ควรพลาดครับ

Astro Bot: Rescue Mission

แพลตฟอร์ม : PSVR

วันที่วางจำหน่าย : 2 ตุลาคม

เกม VR ที่เอาเจ้า Mascot ของ PSVR มาสร้างเป็นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งเกมนี้จะเป็นแนวผจญภัยผสมกับแอคชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เรานั้นจะได้บังคับเจ้าหุ่นกระป๋องสีฟ้าตัวนี้ไปตามภารกิจต่างๆ ซึ่งถ้าดูผ่านๆก็มีความคล้ายกับเกม Crash Bandicoot อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพียงแต่เรานั้นจะได้สวมแว่น VR เข้าไปเล่นนั่นเองครับ

Evasion

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, PSVR

วันที่วางจำหน่าย : 9 ตุลาคม

เกม FPS สุดโหดที่ประสบความสำเร็จจากเวอร์ชั่น PC ตอนนี้ก็กำลังจะลงมาให้ชาว PSVR ได้เข้าไปมันส์กันบ้างแล้ว โดยตัวเกมนั้นจะให้เราและคู่ซี้ของเราช่วยกันฝ่าวิดฤตกับเหล่ากองทัพเอเลี่ยนจักรกลทั้งหลายที่มากันเป็นกองทัพ ถ้าใครคิดถึงบรรยากาศเกมอย่าง Contra ก็ลองมาเล่นเกมนี้กันดูครับ ชาว PC ไปค้นหาใน Steam ได้เลย ส่วน PSVR ก็ตามวันที่ทางด้านบนเลยครับ

Defector

แพลตฟอร์ม : Rift

วันที่วางจำหน่าย : ในปี 2018

เกมแนว Shooter ที่มีระบบการเล่นแปลกใหม่ๆ โดยผู้เล่นนั้นจะได้เป็นคนดำเนินเรื่องราวและมี Minigame ที่ให้เรานั้นเลือกบทสนทนา ซึ่งแต่ละคำตอบนั้นจะส่งผลกับเนื้อเรื่องของผู้เล่น โดยเรานั้นจะต้องศึกษาข้อมูลของ NPC ภายในเกมเพื่อใช้ในการวิเคราะห์คำตอบออกมาด้วย ถือว่าเป็นเกมแนวจริงจังอีก 1 เกมที่สายเสพย์เนื้อเรื่องไม่ควรพลาดครับ

Prey: Typhon Hunter

แพลตฟอร์ม : ยังไม่แน่ชัด

วันที่วางจำหน่าย : ในปี 2018

DLC ล่าสุดที่ทาง Bethesda ได้เพิ่มโหมด VR เข้าไปภายในตัวเกม หลังจากที่ประกาศไว้ในงาน E3 2018 ที่ผ่านมา ใครที่มีเกมนี้อยู่ก็เตรียมอัพเดท DLC ใหม่เข้ามาไว้ได้เลย แต่ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยัน 100% ว่าจะเพิ่มโหมด VR ให้กับทุกแพลตฟอร์มของเกมนี้หรือไม่นะครับ

Echo Combat

แพลตฟอร์ม : Rift

วันที่วางจำหน่าย : ในปี 2018

ว่าจะเปิดอย่างเป็นทางการแต่ก็ยังไม่เสร็จซักทีสำหรับเกมที่ 3 ในซีรี่ส์ Echo บน Oculus โดยเกมนี้จะเป็นเกม Shooter เต็มรูปแบบพร้อมกับจุดเด่นในการเล่นแบบต้านแรงโน้มถ่วง 100% ซึ่ง Echo Combat นั้นก็ได้ถูกทาบทามในการเป็น 1 ในเกมการแข่งขัน E-Sports ระดับโลกอีกด้วยครับ

A Fisherman’s Tale

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive, PSVR

วันที่วางจำหน่าย : ในปี 2018

เรื่องราวของชายหาปลาคนหนึ่งที่เรานั้นจะได้สวทบทบาทในเกมนี้ โดยตัวเกมนั้นยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดออกมาเท่านั้น แต่ดูจากตัวอย่างข้างต้นแล้วก็น่าจะเป็นแนวจำลองหรือ Simulation โดยจะมีเรื่องราวภายในเกมให้เราได้รับทราบและหาทางเล่นไปจนจบเกม เร็วๆนี้ก็คงจะได้คำตอบของเกมนี้กันครับ

Space Junkies

แพลตฟอร์ม : Rift, Vive

วันที่วางจำหน่าย : ในปี 2018

สุดท้ายเป็นเกม VR อีก 1 เกมจาก Ubisoft กับแนว Co-op Shooter โดยหมวดหมู่ที่จะได้เล่นนั้นก็มีตั้งแต่ 1 คนไปจนถึงขั้นสร้างปาร์ตี้ไปลุยกับทีมอื่น ซึ่งสมรภูมิในเกมนี้ก็จะอยู่บนอวกาศแบบไร้แรงโน้มถ่วง อาจจะมีปัญหาเรื่องของการบังคับเล็กน้อย แต่ถ้าใครที่ชอบเกมยิงๆแบบแปลกใหม่ไม่เหมือนชาวบ้านก็รอเล่นเกมนี้กันได้เลยครับ