สำหรับชาว Oculus Quest ทั้งหลายที่ชื่นชอบเกมแนว Shooter ลองหาทั้ง 15 เกมมาเล่นกันดู รับรองว่าคุ้มทุกบาททุกสตางค์และสนุกอีกด้วย

ใครเป็นคอเกม First-Person Shooting กันบ้าง มารวมตัวกันตรงนี้ วันนี้ทางทีมงานจะพาไปดูรายชื่อ 15 เกมสไตล์ FPS ที่คู่ควรหามาเล่นบน Oculus Quest กันนะครับ สำหรับใครที่เคยเล่นแล้วก็ลองบอกกันด้วยว่าเกมนี้สนุกอย่างไร ส่วนใครที่ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมไหนกันแน่ก็ลองใช้บทความนี้เป็นตัวตัดสินใจ เอาไว้หาเกมใหม่ๆเล่นในช่วงสุดสัปดาห์นี้กันได้เลยครับผม

The Walking Dead: Saints & Sinners

เริ่มต้นด้วยเกมจากซีรี่ส์ดังอย่าง The Walking Dead ที่จะเล่าเรื่องราวคู่ขนานไปกับซีรี่ส์ โดยผู้เล่นจะได้จับเหล่าอาวุธทั้งหลายเข้าต่อสู้กับเหล่า The Walker หรือซอมบี้ในเกมนี้ แถมยังมีเนื้อหาที่ชวนให้ติดตามอีกด้วย

Pistol Whip

เกม FPS ที่มีการผสมผสานความเป็นแนว Rhythm เข้ามาได้อย่างลงตัว โดยแพทช์ล่าสุดมีการอัปเดตธีม Cyberpunk เข้ามาให้เล่นกันอีกด้ว สำหรับใครที่มีเกมนี้อยู่แล้วก็เข้าไปอัปเดตกันได้เลย

SUPERHOT VR

เกม FPS ระดับตำนานที่หลายคนเรียกว่า John Wick เวอร์ชั่น VR ตัวเกมจะให้เราได้ต่อสู้กับศัตรูที่กรูเข้ามา ซึ่งจะมีการขยับตัวตามการเคลื่อนไหวของเรา และจะต้องใช้การวางแผนในการโจมตีคู่ต่อสู้ด้วย ถือว่าเป็นเกม FPS ที่หลายคนต้องมีติดเครื่องกันเอาไว้เลยก็ว่าได้

Espire 1: VR Operative

เกม FPS ที่ผสมผสานการเล่นแบบ Stealth เข้ามาจนได้รับฉายาว่านี่คือ Metal Gear Solid ฉบับ VR กันเลยทีเดียว โดยตัวเกมจะให้เราได้เป็นสายลับที่ต้องแทรกซึมเข้าไปจัดการเป้าหมายให้ได้ รับรองว่าเล่นเกมนี้แล้วจะคิดถึงเกมในตำนานที่ว่ามาอย่างแน่นอน

Phantom: Covert Ops

อีก 1 เกม FPS ที่ให้เราสวมบทบาทหน่วยรบพิเศษที่ใช้เรือคายัก ในการเดินทางเพื่อลอบเร้นเข้าไปในพื้นที่ข้าศึก ซึ่งตัวเกมนั้นก็จะมีกลิ่นอายของเกมแนวสายลับที่ต้องเข้าไปยังฐานของศัตรูและเด็ดชีพเหล่าผู้ก่อการร้ายให้ได้

Space Pirate Trainer

เกม Shooter ผสมผสานความเป็น Sci-Fi เข้ามาอย่างลงตัวกับ Gameplay ที่จะให้เราได้ต่อสู้กับเหล่าหุ่นดรอยด์ที่ดาหน้าเข้ามาให้เราได้ยิงอย่างไม่หยุดยั้ง สำหรับเกมนี้เอาไว้เล่นฆ่าเวลาช่วงสั้นๆก็ถือว่าผ่อนคลายได้ไม่น้อยเลยครับผม

AUDICA

เกม Rhythm VR ลูกผสมกับเกม FPS จากทีมงานผู้สร้างเกม Rock Band อันโด่งดัง ที่คราวนี้พวกเขาจะลองเปลี่ยนการเล่นเกมสไตล์นี้ให้มีความแปลกใหม่ แต่ก็ยังคงความเป็นเกม Rhythm ดั้งเดิมเช่นเคย

In Death: Unchained

เกม Shooting Roguelike ที่เปลี่ยนจากโลกยุคปัจจุบัน ไปเป็นโลกในยุคกลางที่มีความแฟนตาซีเข้ามาผสมผสาน และอาวุธที่ใช้ก็จะมีเพียงธนูเท่านั้น จัดว่าเป็นเกมตัดเลี่ยน สำหรับใครที่อยาเปลี่ยนบรรยากาศก็แล้วกันครับผม

Robo Recall: Unplugged

เกม FPS น้ำดีอีก 1 เกมที่ชาว Oculus Quest ต้องมีไว้เล่นกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งเกมนี้ถูกพอร์ตมาจาก PC และยังคงรูปแบบการเล่นดั้งเดิมเอาไว้ครบถ้วน มีอาวุธหลากหลายให้เลือกเล่นเพียบ

Gun Club VR

เกม FPS ที่เปรียบเสมือนเป็นเกมซ้อมยิงปืนประจำแพลตฟอร์มเลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่รู้สึกอยากจะยิงปืนแต่งบไม่ถึงหรือแค่อยากเอาบรรยากาศเฉยๆ เกมนี้จำลองการยิงปืนออกมาได้สมจริงมากที่สุดเลยแหละครับ

Population: One

สามารถเรียกได้ว่าจะเป็นเกม FPS หรือเกม Battle Royale ก็ได้เหมือนกัน โดยเกมนี้จะให้เราได้เอาตัวรอดจากผู้เล่นท่านอื่น เพื่อเอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้ายเหมือนกับเกมฮิตอย่าง PUBG นั่นแหละครับ

Arizona Sunshine

เกม Survival Horror ที่มาในรูปแบบ FPS โดยเราจะได้เป็นมนุษย์ที่ต้องเอาตัวรอดจากคมเขี้ยวของเหล่าซอมบี้ โดยตัวเกมจะมี Event ต่างๆให้ทำกันเยอะมาก แถมสามารถเล่นกับเพื่อนๆได้อีกด้วย

Blaston

จะเรียกว่าเป็นเกมดวลปืนที่มีบรรยากาศฉูดฉาดในธีม Cyberpunk ก็ว่าได้ครับ ซึ่งเราจะได้เป็นสิงห์ปืนไวที่ต้องดวลปืนกับผู้เล่นท่านอื่น แต่กว่าจะได้ผู้ชนะก็ใช้เวลาเล่นพอสมควรเลย เพราะโยกหลบกันมันส์มาก

Onward

เกม Tactical FPS ที่จะให้เราเลือกเป็นหน่วยต่อต้านการก่อการร้าย หรือจะเป็นผู้ก่อการร้ายเช่นเดียวกันก็ได้ สำหรับเกมนี้ขอยกให้เป็นเกม Counter-Strike ฉบับเสมือนจริงเลยก็แล้วกันครับผม

Contractors VR

เกมสุดท้ายก็ยังคงเป็นเกม FPS ที่มีกลิ่นอายของ Counter-Strike อีกเช่นเคย สำหรับเกมนี้ก็จะเหมือนกับเกมด้านบนเกือบทุกประการ แต่อาจจะมีโหมดการเล่นที่เยอะกว่า ขึ้นอยู่กับควาพอใจของผู้เล่นแล้วล่ะครับ