เกมเมอร์หนุ่มชาวเยอรมันทำสถิติโลกในการเล่น Skyrim VR ติดต่อกันนานถึง 42 ชั่วโมง

42 Hours VR Marathon in Skyrim VR

ดังคำกล่าวว่า “สถิติมีไว้ทำลาย” แม้แต่ในวงการ VR ก็ไม่เว้น หลังจากที่ปีก่อนมีการทำสถิติในการเล่นเกม VR ไว้ที่ 36 ชั่วโมงกว่าๆ วันนี้ก็มีการประกาศทำหลายสถิติกันอีกแล้วครับ แถมการทำลายสถิติการเล่นเกม VR ยาวนานขนาดนี้ ผู้ทำหลายได้ใช้เกม Action RPG อย่าง Skyrim VR ในการทำลายอีกด้วย

andreas-haubner-vr
คุณ Andreas Haubner ผู้ทำลายสถิติโลกในการเล่นเกม VR นานที่สุด

เจ้าของสถิติใหม่คนนี้มีนามว่า Andreas Hauber เกมเมอร์หนุ่มชาวเยอรมัน ได้ทำลายสถิติการเล่นเกม VR ด้วยระยะเวลาถึง 42 ชั่วโมง 12 นาที โดยการทำลายสถิติครั้งนี้มีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Twitch เพื่อให้เกมเมอร์จากทั่วโลกเข้ามาชมไปพร้อมๆกันด้วย ส่วนเกม Skyrim VR นั้นจะเป็นเกมเวอร์ชั่นปกติไม่มีการใช้ Mod เสริมแต่อย่างใด รวมไปถึงพยานที่จะยืนยันการทำลายสถิตินี้อีก 20 คนที่จะคอยสังเกตการณ์และให้ความช่วยเหลือหากผู้เล่นต้องการอะไร แต่การเล่นเกมครั้งนี้ใช่ว่าเขาจะนั่งอยู่กับที่ไม่ลุกไปไหน เพราะในกติกานั้นมีการกล่าวไว้ว่าเมื่อเขาเล่นครบทุกๆ 1 ชั่วโมงแล้วจะสามารถพักได้ 10 นาทีเพื่อเข้าห้องน้ำและรับประทานอาหารเท่านั้น

สำหรับสถิติครั้งนี้ยังไม่มีการรับรองอย่างเป็นทางการจาก Guinness World Record แต่คาดว่าอีกไม่นานก็น่าจะมีการประกาศออกมา ถ้าเกมเมอร์ท่านไหนคิดว่าทำได้มากกว่านี้ก็ลองดูนะครับ ส่วนใครที่อยากเห็นการเล่นของเกมเมอร์คนนี้ว่าเขาเล่นยังไงถึงได้อยู่ทนอยู่นานขนาดนี้ก็เข้าไปชมวิดีโอใน Twitch ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยครับ

ลิ้งค์ Twitch : https://www.twitch.tv/videos/252031433