มาออกกำลังกายกับ 6 เกม VR ชั้นเยี่ยมสำหรับคนที่อยาก Cardio

ซื้อเกมเหล่านี้มาเล่นแล้ว ได้สนุกและได้เหงื่อไปพร้อมๆกัน

ในต่างประเทศตอนนี้มีหลายฟิตเนสที่เริ่มนำเกม VR เข้ามาให้บริการสำหรับลูกค้าที่ต้องการออกกำลังกายแนวใหม่ โดยแต่ละเกมที่มีให้เล่นนั้นก็ถือว่าสามารถเรียกเหงื่อให้กับผู้เล่นไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้ทีมงานจะมาแนะนำ 6 เกม VR สำหรับการ Cardio และยังสามารถสนุกไปพร้อมๆกันได้ด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันครับว่ามีเกมไหนมาแนะนำกันบ้าง

The Thrill of the Fight

เกมแนว Fighting ที่เราได้เล่นเป็นนักมวยสากลอาชีพกับการไต้เต้าขึ้นไปเป็นแชมป์โลก โดยเกมนี้จะมีโหมดการเล่นอยู่ 2 แบบคือการซ้อมนวมกับเทรนเนอร์และการแข่งขันชิงแชมป์กับนักมวยคนอื่นๆ โดยเกมนี้ถือว่าเป็นเกมแรกๆที่มีการให้บริการสำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบการต่อยมวยแบบไม่น่วมเหมือนของจริง

Virtual Boxing League

มาต่อกับอีก 1 เกมต่อยมวยที่เราจะได้เป็นนักมวยที่ต้องชิงแชมป์โลก แต่สำหรับเกมนี้มีความพิเศาคือนอกจากจะมีโหมดการเล่นแบบจริงจังแล้ว ยังมี Minigames ที่ให้เราได้ใช้ทักษะการต่อยมวยกับการเล่นแบบอื่นๆเช่นการเก็บคะแนนในเวลาที่จำกัดโดยการสอยคู่ต่อสู้ที่วิ่งเข้าหาเรานับสิบนับร้อยในห้องอาบน้ำหรือจะเป็นการใช้มือในการตบลูกปิงปองให้เข้าวงที่กำหนด ทำให้ผู้เล่นไม่เบื่อกับการที่จะต้องมาต่อยมวยเพียงอย่างเดียว

Sprint Vector

มาเปลี่ยนแนวกับเกมที่ 3 บ้างจากผลงานของผู้พัฒนา Raw Data โดยเกมนี้จะเป็นการวิ่งแข่งที่ไม่เหมือนใคร เพราะเราจะสามารถใช้อุปกรณ์เสริมในการวิ่งได้ แถมยังสามารถแกล้งคู่แข่งให้สะดุดล้มได้เช่นกัน ซึ่งเกมนี้แนะนำว่าถ้าเล่นคนเดียวอาจจะไม่สนุกเท่าไหร่ ต้องหาเพื่อนมาเล่นพร้อมๆกัน ได้ทั้งความสนุก ได้ทั้งเหงื่อและยังได้เสียงหัวเราะอีกด้วย

Holopoint

เกมที่ 4 นี้จะเป็นแนว Action โดยที่เรานั้นจะใช้ธนูเป็นอาวุธในการยิงเป้าที่กำหนด ซึ่งจะมีเวลาในการบีบบังคับให้เรานั้นต้องใช้แรงและความว่องไวของร่างกายเป็นตัวช่วย ซึ่งเกมนี้บอกเลยว่านอกจากจะได้ความตื่นเต้นระหว่างการเล่นแล้วยังช่วยให้เสียเหงื่อเยอะเลยทีเดียว เพราะเป้าในเกมนี้สามารถปรากฏได้รอบตัวผู้เล่นเลยทีเดียว หันมองกันมันส์เลยครับงานนี้

BoxVR

มาต่อกันกับเกมหมัดมวยเกมสุดท้ายที่จะแนะนำให้หามาเล่นกันในวันนี้ ซึ่งเกมนี้เราจะไม่ต้องไปต่อยกับศัตรูคนไหน แต่เราจะได้เจอกับเหล่าบาร์และลูกบอลกลมๆที่มาในรูปแบบ Rhythm โดยเรานั้นจะต้องค่อยให้โดนตามจังหวะดนตรีที่ปรากฏออกมา สำหรับใครที่เป็นคนชอบออกกำลังกายและฟังเพลงไปด้วย เกมนี้ก็ได้ทั้ง 2 อย่างในคราวเดียวกันครับ

Beat Saber

เกมสุดท้ายนี้แทบไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรเลยนอกจากคำว่าสนุกและมันส์มากๆ โดยเราจะเปลี่ยนจากการค่อยมวยมาเป็นการฟันดาบกันบ้าง ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีวิธีการให้เรานั้นสามารถเพิ่มเพลงใหม่เข้าไปและสร้างจังหวะของตัวเองด้วยเช่นเดียวกัน  สำหรับเกมนี้หลายๆคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าได้เหงื่อแน่นอนครับ