เอาใจแก๊งค์แมวเหมียวกับ 7 แอพฯน่าสนใจสำหรับทาสแมวในวันแมวโลก

ทาสแมวที่มีแว่น VR ต้องลองซักที

เมื่อวานนี้หลายๆคนน่าจะทราบกันแล้วว่าในสากลยกให้เป็นวันแห่งแมวโลก เพื่อเอาใจเหล่าทาสแมวทั้งหลายวันนี้ทีมงานจะรวบรวมเหล่าแอพพลิเคชั่น VR ทั้งหลายที่เกี่ยวกับแมวมาให้เหล่าทาสทั้งหลายได้ลองสัมผัสโลกเสมือนจริงที่มีแมวมาให้เห็นกัน รวมไปถึงใครที่ไม่ได้เลี้ยงแมวก็สามารถโหลดไปเล่นกันได้เหมือนกันครับ ไปดูกันว่ามีแอพฯอะไรมาแนะนำกันบ้าง

Konrad the Kitten

เกมจำลองเลี้ยงลูกแมวน้อยน่ารักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ลองเล่นกันมากมาย นอกจากนั้นภายในยังมีมินิเกมให้ผู้เล่นได้ทำกิจกรรมกับเจ้าแมวน้อยได้อีก ไม่เพียงเท่านั้นถ้าใครเป็นสายชอบแต่งตัวก็ยังมีไอเทมสำหรับแต่งตัวให้กับน้องแมวของเราอีกด้วย เรียกว่าได้ฝึกเลี้ยงไม่พอ ยังสนุกในแบบที่ไม่เหมือนใครด้วยครับ

Pet Tracker

เกมกึ่งวางแผนและแก้ปริศนาในห้องแลปที่มีแมวอาศัยอยู่ ใครที่คิดว่าเกมนี้จะเป็นเกมจำลองเล่นกับน้องแมวแบบน่ารักๆอาจจะต้องคิดผิดแน่นอน เพราะว่าในเกมนี้เราจะต้องวางแผนและแก้ปริศนาไปตามเส้นทางเพื่อให้น้องแมวเดินทางไปจนถึงปลายทางให้ได้ครับ เรื่องกราฟิกอาจจะไม่สวยงามเท่าไหร่แต่ถ้าใจรักก็ถือว่าเล่นเพลินๆครับ

Catlateral Damage

เกมจำลองการใช้ชีวิตแบบแมวเหมียวบน HTC Vive ที่จะทำให้ใครหลายๆคนเข้าใจวัฏจักรชีวิตของเจ้านายตัวน้อยของเราได้เลยทีเดียว วิธีการนี้เล่นไม่ยากเลยครับแค่จับ Controller ขึ้นมาแล้วก็จัดการละเลงบ้านของตัวเองให้เละเทะได้ทันที ซึ่งภายในเกมจะมีของใช้ต่างๆที่เจ้าแมวน้อยมักจะชอบกระโจนเข้าใส่หรือทำความเสียหายอยู่เป็นประจำหรือถ้าทาสคนไหนมีแมวที่ชอบทำแบบนี้ก็มาระบายกับเกมนี้จะดีกว่าครับ

Rescuties VR

เกมนี้เราเคยนำเสนอกันไปแล้วนะครับกับเกมนักช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงและเด็กน้อยทั้งหลาย ซึ่งผู้พัฒนาเกมได้พัฒนาโหมดใหม่ๆและด่านใหม่ๆมากมาย แน่นอนว่าในเกมนี้เราจะได้ช่วยเหลือน้องแมวน่ารักอีกด้วย แถมเกมนี้ยังเป็น 1 ในเกมที่เหล่าคอเกม VR น้องใหม่จะต้องได้ลองเล่นกันด้วยครับ

Super Cat Herding: Totally Awesome Edition

เกมนี้เราจะได้เล่นเป็นเกมลักษระคล้ายๆกับเกม MMORPG โดยมีตัวละครหลักเป็นเจ้าแมวน้อยที่อยู่บ้านเพียงลำพัง ซึ่งเกมนี้มีกฎง่ายๆเพียงแค่นำทางให้เจ้าแมวน้อยค่อยๆทำลายข้าวของภายในบ้านให้วินาศสันตะโรไปทีละอย่าง 2 อย่างเพื่อสะสมคะแนนไปเรื่อยๆครับ ใครที่เป็นสายชอบทำลายข้าวของแต่ไม่ชอบออกตัวก็ต้องเกมนี้เลย แล้วเวลามีใครถามว่าทำไมของพังก็ชี้ไปที่เจ้านายของเหล่าทาสเลยครับ

Chocolate

เกมนี้มาแนวสดใสน่ารักหน่อยซึ่งเราจะได้เข้าไปเป็นสมาชิกกับเหล่าแมวน้อยที่มีสีสันสวยงามและอยู่กันเต็มไปหมด แถมเกมนี้ยังเป็นเกมใหม่ที่เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 17 สิงหาคมนี้อีกด้วยครับทั้ง HTC Vive และ Oculus Rift ในราคาเพียง $1.99 ส่วนวันที่ 24 สิงหาคมจะปรับราคาเป็น $2.99 เหรียญครับ

Kittypocalypse

เกมสุดท้ายนี้มาใน Concept ที่ว่าแมวคิดจะครองโลกกับ Kittypocalypse กับเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับการบุกของมนุษย์ต่างดาว 2 ขาที่มีลักษณะเหมือนกับแมวทุกประการ มันไม่ได้มาเพียงตัว 2 ตัวนะครับแต่ยกมาเป็นกองทัพให้เหล่าทาสทั้งหลายได้จัดการกัน ซึ่งภายในเกมนี้ยังมีโหมดการเล่นอีกมากมายที่เหล่าทาสทั้งหลายจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนครับ แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าเกมนี้ไม่ได้สนับสนุนให้ใช้ความรุนแรงกับแมว แต่ถ้าใครหมันไส้เจ้านายที่ชอบหนีออกจากบ้านหรือชอบทำลายข้าวของก็ต้องเล่นเกมนี้กันเลยครับ

ทั้ง 7 เกมนี้สามารถหาซื้อได้ตามลิ้งค์ที่ให้ไว้ได้เลยครับ ใครที่มีแว่น VR และเป็นทาสแมวก็ห้ามพลาดเลยทีเดียว ถ้าให้ดีก็ชวนเหล่าเจ้านายมาเล่นด้วยก็ดีนะครับ