แนะนำแอพฯ AR และ VR ที่เกี่ยวกับ Star Wars สำหรับแฟนคลับโดยเฉพาะ

9 Apps and Games AR&VR Recommend for Star Wars Fans

เมื่อพูดถึงหนังสงครามอวกาศแล้ว ยังไงชื่อของ Star Wars ก็จะต้องปรากฏขึ้นมาเป็นลำดับแรกอยู่แล้ว ด้วยอายุอานามที่ปาเข้าไปกว่า 40 ปี มีสื่อต่างๆออกมามากมายทั้งภาพยนตร์, หนังสือการ์ตูน และเกมทั้งแบบ Online และ Offline ให้แฟนๆได้เลือกเสพย์กันและยังรวมไปถึงสื่อ Virtual Reality ตามเทคโนโลยีในปัจจุบัน วันนี้ทางทีมงานเลยขอรวบรวมแอพฯและเกม Star Wars ในรูปแบบ VR มาให้แฟนๆชาวไทยได้เข้าไปสัมผัสจักรวาลมหากาพย์สงครามอวกาศกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเกมหรือแอพฯเปิดประสบการณ์ดังนี้ครับ

Star Wars Battlefront Rogue One: X-Wing VR Mission

เริ่มต้นกันด้วย Star Wars ภาค Battlefront จากทาง Electronic Arts กันก่อนเลย ตัวเกมภาคนี้วางจำหน่ายเมื่อปี 2016 บนเครื่อง PlayStation 4 และในภาคนี้ยังมี DLC เสริมสำหรับแว่น PSVR กับการขับยาน X-Wing แบบเสมือนจริงบนเนื้อหาที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ภาคแยกอย่าง Rogue One ที่เข้าฉายในปีเดียวกันนั่นเอง

Star Wars: Trials on Tatooine

มาสัมผัสกับดาว Tatooine ดาวบ้านเกิดของตระกูล Skywalker จากผลงานของทีม CG ขาประจำในกอง Lucasfilm อย่าง ILMxLAB ผู้ชมนั้นจะได้เปิดประสบการณ์การไปเยือนต่างดาวในบรรยากาศของ Star Wars กันบ้าง แถมในแอพฯนี้เราจะได้พบกับตัวละครที่หลายๆคนคาดไม่ถึงอีกด้วย

Rogue One: Recon – A Star Wars 360 Experience

แฟนๆ Star Wars หลายๆคนที่ติดตามทาง SiamVR น่าจะได้ชมคลิปวิดีโอตัวนี้กันไปแล้วกับวิดีโอเปิดตัวภาพยนตร์ Rogue One แบบฉบับ VR Experience ซึ่งในคลิปวิดีโอนี้ ผู้ชมจะได้เข้าไปอยู่ในยาน X-Wing พร้อมกับเหตุการณ์การรบสุดดุเดือดในช่วงที่เกิดในภาพยนตร์เรื่องนี้ บอกลเยว่าแฟนๆหลายคนนี่ ฟินกันไม่น้อยเลยทีเดียว

Lightblade VR

มาต่อกับเกมกันบ้าง สำหรับใครที่อยากจะเป็นอัศวินเจใดก็จะต้องมีดาบเลเซอร์เป็นอาวุธ โดยเกมนี้จะไม่ได้ใช้ชื่อ Lightsaber ตามที่หนังเรียก เนื่องจากทีมพัฒนาไม่ได้ขอลิขสิทธิ์ชื่อนี้มาทำ แต่ก็ถือว่าเป็นการนำแรงบันดาลใจจากหนังมาสร้างเป็นเกมก็แล้วกันนะครับ สำหรับใครที่อยากสัมผัสอารมณ์ควงดาบต่อสู้จริงๆก็ไม่น่าพลาดเกมนี้ครับ

Star Wars: Jedi Challenges AR

โปรเจคยักษ์ของ Star Wars ที่จับมือร่วมกับทาง Lenovo ในการพัฒนาเกม AR ให้เรานั้นสามารถจับ Lightsaber จำลองแล้วเหวี่ยงออกไปสู่กับ Darth Vader ภายในเกมนี้ ซึ่งตัวแว่นนั้นมีการวางจำหน่ายในราคา $199 แล้วและยังมีเกม Holochess ที่เราสามารถนำสัตว์ประหลาดในจักรวาล Star Wars มาสู้กันแบบหมากรุกได้อีกด้วย

Raw Data

เกม Shooter ผสมผสาน Action ชื่อดังจากค่าย Survios ซึ่งเกมนี้จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับสถานีอวกาศที่ถูก AI ยึดครองและเราต้องขึ้นไปจัดการพวกมันให้สิ้นซาก แม้ว่าตัวเกมจะไม่เกี่ยวกับ Star Wars เท่าไหร่แต่ว่าในเกมนี้มี Lightsaber มาให้ใช้งาน ซึ่งศัตรูในเกมนี้ก็ยกมาเป็นกองทัพให้เราได้แกว่งดาบกันยิ่งกว่าในภาพยนตร์เสียด้วยครับ

Robo Recall’s Lightsabers Mod

มาถึงเกมฟอร์มยักษ์อีก 1 เกมบน Oculus Rift กันบ้าง สำหรับเกมนี้หากใครอยากได้บรรยากาศแบบ Star Wars ก็สามารถโหลด Mod ของ Lightsaber มาลงได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้เราสามารถนำอาวุธชนิดนี้เข้าไปใช้งานในเกมนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการถือ 2 มือหรือจะใช้คู่กับปืนภายในเกมก็ได้เช่นกัน ตามแต่ความถนัดของผู้เล่นเลย

Star Wars: Droid Repair Bay

ในช่วงที่หนังภาค The Last Jedi  เข้าฉายนั้น ทางค่ายหนังก็มีการจับมือร่วมกับสปอนเซอร์ในการสร้างเกมออกมาเพื่อโปรโมคหนังกับเขาด้วย โดยเกมนี้ได้ทาง Nissan เป็นผู้สนับสนุน โดยเกมนี้จะเป็นการจำลองอู่ซ่อมบำรุงยานพาหนะในภาพยนตร์โดยมีหุ่น BB-8 เป็นตัวนำของเกมนี้

Star Wars: Secrets of the Empire

หากคุณเลือกที่จะอยู่ฝ่ายจักรวรรดิ คุณต้องห้ามพลาดเกมนี้เป็นอันขาดกับการเปิดเผยความลับของการก่อตั้งจักรวรรดิที่เป็นศัตรูกับฝ่ายสาธารณรัฐในจักรวาล Star Wars สำหรับเกมภาคนี้ได้ทีมงาน The Void ที่พัฒนาเกมอย่าง The Ghostbusters : Dimension มารับหน้าที่พัฒนาครับ

Honorable Mention: Skyrim VR Star Wards Mods

 

ใครที่เล่น Skyrim VR อยู่ในตอนนี้และอยากได้บรรยากาศแบบ Star Wars ก็ห้ามพลาดกับ Mod นี้เป็นอันขาดเลย Mod ตัวนี้จะเปลี่ยนอาวุธสุดธรรมดาของเราให้กลายเป็น Lightsaber และเปลี่ยนจากนักรบมังกรกลายเป็นอัศวินเจไดในทันที นอกจากจะได้เล่นเกมสุดมันส์แล้วก็ยังได้บรรยากาศที่เปลี่ยนไปอีกด้วยครับ