9 เกมที่ดีที่สุดของ Oculus Rift ที่แฟนๆสามารถซื้อมาเล่นกันได้เลยในตอนนี้

สุดยอดเกมทั้ง 9 บนแพลตฟอร์มสุดเจ๋งจาก Oculus

     เมื่อวานนี้เราได้คัดเกมแจ่มๆจากฝั่ง HTC Vive มาให้แฟนๆสายนั้นได้เข้าไปชมกันแล้ว วันนี้ทีมงาน SiamVR ขอนำเอาเกมของฝั่ง Oculus Rift มาให้สาวกได้ชมกันบ้างนะครับ แพลตฟอร์มนี้อย่างที่ทราบกันว่าเป็นแบบเฉพาะและก็มีหลายๆเกมที่ทำลงบนแพลตฟอร์มนี้อย่างเดียวเช่นกัน ดังนั้นทีมงานเลยขอนำคัดเกมทั้ง 9 เกมที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมสุดยอดที่แฟนๆ Oculus Rift ต้องหามาเล่นกันให้ได้เลยทีเดียว มีทั้งแนว FPS, Racing, Simulation, Action ครบครัน ไปชมกันเลยครับว่ามีเกมอะไรกันบ้าง

Windlands

ผู้พัฒนา : Psytec Games Ltd

ราคา : $19.99

ลิ้งค์เกม : https://www.oculus.com/experiences/rift/989322321141039/

     เกมผจญภัยบนดินแดนลึกลับที่หายสาบสูญไปจากแผนที่โลก ผู้เล่นจะได้เดินทางสำรวจดินแดนนี้และค้นหาปริศนาตามทางไปเรื่อยๆ ซึ่งดินแดนนี้จะเป็นดินแดนโบราณที่แฝงความทันสมัยไปด้วยเทคโนโลยีที่ไม่มีใครพบเห็นบนโลก สำหรับแฟนๆที่ชอบเกมแก้ไขปริศนาและผจญภัยในดินแดนลึกลับอย่างนี้ ก็น่าจะชอบกันนะครับ สีสันในเกมสดใสเล่นแล้วรู้สึกผ่อนคลายสุดๆครับผม

Project CARS

ผู้พัฒนา : Slightly Mad Studios, BANDAI NAMCO Games Asia

ราคา : $49.99

ลิ้งค์เกม : https://www.oculus.com/experiences/rift/991947850898357/

     เกมรถแข่งระดับ AAA จากทีม Slightly Mad Studios และ BANDAI NAMCO Games Asia ที่ออกมาหลายๆแพลตฟอร์มมาก และของ Oculus Rift ก็สามารถเล่นได้ด้วยเช่นกัน คอเกม Racing ที่ชื่นชอบเกมประลองความเร็วแบบสมจริงน่าจะถูกใจกัน ด้วยกราฟฟิคที่สมจริงสุดๆไม่ว่าจะเป็นตัวรถ หรือแม้กระทั่งสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศที่ทำออกมาเสมือนว่าเป็นนักแข่งรถจริงๆเลยด้วยซ้ำไป แถมยังมีรถให้เลือกขับมากมายหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบ Go Kart, รถบ้านแต่งซิ่ง, รถแข่ง F1 และรถต้นแบบสุดยอดนวัตกรรม ห้ามพลาดแบบสุดๆครับเกมนี้

The Climb

ผู้พัฒนา : Crytek

ราคา : $49.99

ลิ้งค์เกม : https://www.oculus.com/experiences/rift/866068943510454/

     สุดยอดเกม Action ผจญภัยที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักปีนเขาจาก Crytek ใช้ CryEngine ในการพัฒนาเกม เรื่องภาพไม่ต้องพูดถึงเพราะได้เอนจิ้นระดับเทพจากผู้พัฒนาโดยตรงแบบนี้ สวยงามหยดย้อยแน่นอน ภายในเกมจะมีโหมดต่างๆให้ลองเล่นตั้งแต่โหมดฝึกหัดสำหรับผู้ที่เริ่มเล่น และโหมด Free Solo และนอกจากนั้นเรายังสามารถปีนเขาแข่งกับผู้เล่นคนอื่นๆได้อีกด้วย ซึ่งเกมนี้นอกจากจะเล่นเพื่อความสนุกแล้ว ในทางการแพทย์นั้นยังใช้เป็นเกมสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการกลัวความสูงอีกด้วยครับ

Defense Grid 2

ผู้พัฒนา : Hidden Path Entertainment

ราคา : $29.99

ลิ้งค์เกม : https://www.oculus.com/experiences/rift/1184265584927845/

     เกมวางแผนการรบแบบ Tower Defense ที่ให้ผู้เล่นจัดการบริหารกองทัพของตัวเองเพื่อป้องกันการบุกของสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว กราฟฟิคในเกมนั้นเป็นแบบ Hi-End ล้ำยุคสมกับเนื้อหาของเกม บรรยากาศสวยงาม และตัวละครทั้งสิ่งก่อสร้างและศัตรูทำออกมาได้สวยงามมากๆ ถ้าใครชอบเกมวางแผนการรบหรือเกมป้องกันศัตรูไม่น่าจะพลาดกับเกมนี้นะครับ

Blaze Rush

ผู้พัฒนา : Targem Games

ราคา : $9.99

ลิ้งค์เกม : https://www.oculus.com/experiences/rift/809121772547247/

     เกมรถแข่งอีก 1 เกมที่ทีมงานอยากแนะนำแต่จะเป็นแบบ Survivor อีกด้วย เป็นเกมที่ไม่มีกฎกติกาใช้ทุกวิถีทางทำให้รถคันอื่นระเบิดหรือคว่ำออกนอกสนามยังได้เลยครับ คล้ายๆกับ Twisted Metal แบบ Circuit นั่นแหละครับ แถมยังสามารถเล่นเป็นทีมหรือเล่นกับคนอื่นๆได้พร้อมกันอีกด้วย มีสนามและรถแบบต่างๆมากมายให้เล่นไม่เบื่อแน่นอนครับสำหรับเกมนี้ ถ้าใครชอบเกมที่เล่นไปแกล้งเพื่อนไปก็น่าจะชอบกัน

Technolust

ผู้พัฒนา : IRIS VR

ราคา : $19.99

ลิ้งค์เกม : https://www.oculus.com/experiences/rift/1120724884606195/

     เกมผจญภัยสำรวจในโลก Dystopia เป็นเกมที่ได้รับรางวัลมามากมายและสื่อในต่างประเทศก็ยกให้เป็นเกมที่คอเกม VR ต้องหามาเล่นให้ได้ เกมนี้อาจจะแปลกตาไปบ้างสำหรับคอเกมชาวไทย แต่รับรองว่าของใหม่ก็สนุกไม่แพ้เกมในกระแสหลักแน่นอน นอกจากนั้นแล้วบรรยากาศในเกมกับดนตรีประกอบก็เข้ากันมากอีกด้วย ใครชอบสายตื๊ดเสพย์บรรยากาศประมาณ Cyberpunk ห้ามพลาดครับ

AirMech Command

ผู้พัฒนา : Carbon Games

ราคา : $39.99

ลิ้งค์เกม : https://www.oculus.com/experiences/rift/907700232632286/

     เกม Action Real-Time Stratagy ให้ผู้เล่นได้เป็นผู้บัญชาการบริหารทรัพยากรกองทัพของตัวเอง เกมนี้มีภารกิจต่างๆมากมายให้ผู้เล่นได้บริหารสมองและวางแผนเอาชนะกองทัพศัตรู ยูนิตในเกมมีมากมายกว่า 60 แบบ ให้ผู้เล่นเลือกใช้งานได้ไม่จำกัด สำหรับผู้เล่นที่ชอบเกมประมาณ Command & Conquer หรือ Starcraft คุณต้องซื้อมาเล่นเลยครับ ทีมงานแนะนำสุดๆ

Edge of Nowhere

ผู้พัฒนา : Insomniac Games

ราคา : $39.99

ลิ้งค์เกม : https://www.oculus.com/experiences/rift/1026648920729545/

     เกม Action ผจญภัยจากผู้ให้กำเนิด Spyro ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักสำรวจที่ต้องออกตามหาคณะเดินทางที่ไปสำรวจขั้วโลกใต้แต่กลับหายตัวไปอย่างลึกลับโดยไม่มีสาเหตุ แต่หารู้ไม่ว่าในขั้วโลกใต้นั้นมีสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดอาศัยอยู่ สำหรับคอเกมที่ชอบเล่นเกมประมาณ Tomb Raider, Prince of Persia คุณมาถูกทางแล้ว เพราะเกมนี้ให้บรรยากาศการเล่นไม่ต่างกันเลย แถมเนื้อหาชวนให้ติดตามกันอีกด้วย คอเกม Action Adventure คุณรีบสอยไปเล่นเลยครับ

Damaged Core

ผู้พัฒนา : High Voltage Software, Inc.

ราคา : $29.99

ลิ้งค์เกม : https://www.oculus.com/experiences/rift/660396644063513/

     มาถึงเกมสุดท้ายที่อยากจะแนะนำแล้วนะครับ เกมนี้เมื่อวันก่อนทีมงานก็รีวิวให้ชมกันไปแล้ว สำหรับ Damaged Core เกม Sci-Fi FPS ที่ให้ผู้เล่นบังคับหุ่นเพื่อต่อต้านกับศัตรูนามว่า The Core ที่หมายจะล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซาก ตัวเกมมีเนื้อหายาวมาก ถ้าให้เล่นจริงๆไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง กราฟฟิคสวยสุดๆจนแฟนๆเกมทั่วโลกยกให้เป็น King of VR Shooter หรือราชาแห่งเกมยิงทั้งปวดบนแพลตฟอร์ม VR ครับ ถ้าไม่เชื่อว่าเกมนี้สุดยอดขนาดไหนของซื้อมาเล่นกันดูครับ แล้วคุณจะเชื่อไปเอง

Source : uploadvr.com