ตัวอย่างแรกจากเกมสุดหลอนใหม่ล่าสุดนามว่า A Wake Inn ที่จะพาผู้เล่นไปทัวร์ที่พักในบรรยากาศสุดวังเวง พร้อมการบรรยายประกอบจากทีมผู้พัฒนาเกมโดยตรง

คอเกมแนวหลอนเตรียมพบกับเกม VR ใหม่ล่าสุดจากทีมงาน VR Bros กันได้เลยกับเกมใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า A Wake Inn ที่ทางทีมงานได้ทำการปล่อยตัวอย่างแรกของเกมนี้ออกมา พร้อมกับตัวอย่างภาพประกอบภายในเกมนี้ โดยในตัวอย่างนี้ทางทีมงานก็ยังมีการบรรยายประกอบตัวอย่างเกมนี้ให้กับผู้อ่านได้ชมไปพร้อมๆกันอีกด้วย เพื่อให้เข้าใจถึงสิ่งที่ทีมงานพยายามนำเสนอให้กับผู้เล่นได้ชมกันในเร็วๆนี้

ตัวเกมได้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยใช้ Unreal Engine 4 เป็นเครื่องมือหลักในการสร้างบรรยากาศสุดหลอน ตามแบบฉบับของที่พักสไตล์ตะวันตกที่มีความซับซ้อน โดยทีมงานนั้นได้วางบทบาทสมมุติให้ผู้เล่นได้เป็นคนที่พักอาศัยในโรงแรมแห่งนี้ซึ่งมีปัญหาทางร่างกาย จนต้องใช้วิลแชร์เป็นพาหนะในการเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆของโรงแรม ซึ่งตัวละครของเรานั้นจะต้องเผชิญหน้ากับกองทัพศัตรู แต่ไม่ต้องกลัวว่าตัวเกมจะให้เราเป็นคนพิการที่ต้องเอาตัวรอดเพียงอย่างเดียว แต่ในเกมนี้ผู้เล่นจะสามารถหาวิธีสู้กลับไปได้อีกด้วย เรียกได้ว่าพิการอย่างเดียวไม่พอ ต้องลำบากต่อสู้กับสิ่งเหนือธรรมชาติอีก

นอกจากนั้นตัวเกมจะมีปริศนาต่างๆที่ผู้เล่นจะต้องหาสาเหตุและแก้ไขปัญหา ไม่ว่าจะเป็นทางเดินจุดต่างๆที่เราต้องหาวิธีเปิดประตูหรือสิ่งของต่างๆที่จะมีผลให้ผู้เล่นสามารถสวนกลับเหล่าศัตรูประเภทต่างๆได้อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ทางทีมงานก็ได้ทำการเชิญนักทดสอบเกมเข้ามาลองเล่นเพื่อดูผลตอบรับ รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้นในช่วง Beta เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทีมงานนั้นต่างพอใจกับผลงานที่ออกมาอย่างยิ่งและคาดว่าอีกไม่นานก็น่าจะมีการประกาศการวางจำหน่ายตัวเกมอย่างเป็นทางการกันในเร็วๆนี้

สำหรับการเปิดให้เล่นนั้นทางทีมงานได้ตกลงกันแล้วว่าจะทำการเปิดตัวเวอร์ชั่น PC ก่อนและจะทำการพอร์ตไปลงให้กับแว่น Standalone ต่อไป รวมไปถึงเครื่องคอนโซลบน PSVR เป็นลำดับสุดท้าย โดยคาดว่าตัวเกมน่าจะเข้าสู่ช่วง Early Access กันก่อน สำหรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นจะเป็นช่วงไหน เมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ

หน้า Steam – https://store.steampowered.com/app/1383690