ACRON – Attack of the Squirrels! เกม VR Multiplayer ใหม่ล่าสุดจากทีมพัฒนา Angry Birds VR

เกม VR ภาพน่ารักจาก Resolution Games ที่น่าติดตาม

วันนี้ทีมงาน SiamVR มีเกม VR น่ารักๆเกมใหม่มาแนะนำให้รู้จักกัน พึ่งจะมีการเปิดแฟนเพจไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา แม้จะยังไม่มีข้อมูลอะไรปล่อยออกมามากนัก แต่สิ่งที่น่าสนใจและชวนให้ติดตามกันเพราะนี่เป็นผลงานจากทีมงานผู้พัฒนาเกม Angry Birds VR อย่างค่าย Resolution Games และยังเป็นเกมแบบ Multiplatform ที่รวมไปถึง Smartphone อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้ไม่ค่อยมีเกม VR ออกมาให้ได้เล่นกันเยอะแบบ 2 – 3 ปีที่แล้ว ซึ่งหลายๆคนก็น่าจะลืมอุปกรณ์อย่าง Daydream หรือ Gear VR กันไปแล้วบ้าง เชื่อว่าเกมนี้น่าจะช่วยให้แว่น VR สำหรับมือถือถูกนำกลับมาใช้งานกันใหม่อย่างแน่นอน

Acron-head

เกมนี้มีชื่อว่า ACRON – Attack of the Squirrels! จากค่าย Resolution Games เป็นเกมแนว Action ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับอาณาจักรแห่งพงไพรที่เราจะได้สวมบทบาทเป็นต้นไม้ที่ต้องปกป้องเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต (Seed of Life) โดยที่จะมีกองทัพกระรอกที่จะเข้ามาขโมยสมบัติชิ้นสำคัญเหล่านี้ด้วย ซึ่งดูจากเนื้อหาของเกมนี้แล้วอาจจะเป็นแนว Strategy หรือกึ่งๆ MOBA ด้วย เพราะนอกจากเราจะต้องปกป้องสิ่งปลูกสร้างหรือสมบัติสำคัญแล้วยังจะต้องบุกไปข้างหน้าเช่นกันและที่สำคัญคือสามารถเล่นแบบ Multiplayer โดยชวนเพื่อนๆมาสร้างปาร์ตี้พร้อมกับร่วมกันวางแผนและเล่นไปพร้อมๆกันด้วย แต่ ณ วันนี้ก็ยังไม่มีการยืนยันว่าแนวทางการเล่นจะเป็นอย่างไรรวมไปถึงภาพ Screenshot จากตัวเกมที่พัฒนาก็ยังไม่มีการปล่อยออกมาเช่นกัน แต่ที่มั่นใจและสามารถบอกได้เลยว่าเกมนี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยแน่นอน

ส่วนการนำเสนอนั้นทาง Resolution Games นั้นจะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มมือถือทั้งระบบ iOS และ Android และรวมไปถึงแว่น VR Standalone อย่าง Oculus Quest, Mirage Solo และ Vive Focus ซึ่งอาจจะมีความเป็นไปได้ว่าน่าจะมีเวอร์ชั่น PC และ Console ตามออกมาในภายหลังหากเกมได้รับความนิยม โดยทางค่ายยังเผยว่านี่คือโปรเจคที่กำลังพัฒนาสำหรับ Oculus Quest ที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้และยังมีอีกหลายเกมที่กำลังพัฒนาและเตรียมที่จะเปิดตัวในเร็วๆนี้ คาดว่าทุกโปรเจคที่พัฒนาน่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงงาน E3 2019 ต่อไป


เกมเมอร์ VR ทุกท่านก็เตรียมรอเล่นกันได้เลยกับเกม ACRON – Attack of the Squirrels! เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งทาง Resolution Games ตั้งใจพัฒนาเกมนี้ให้เกมเมอร์ได้เล่นกัน สำหรับการอัพเดทหลังจากนี้ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้จากทาง Fanpage ของตัวเกมได้หลังจากนี้เลยครับ ส่วนเกมอื่นๆที่ทางค่ายกำลังพัฒนาอยู่ไว้หากมีการอัพเดทเพิ่มเติมออกมาเดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะนำข่าวมาอัพเดทกันให้ทราบต่อไปครับ