ของเขาแรงจริงๆ สำหรับเกม VR Shooter อย่าง After the Fall ที่เปิดตัวแรงเป็นอันดับ 1 ใน 24 ชั่วโมงแรกสำหรับเกมจากค่าย Vertigo Games

เปิดตัวได้สวยงามและสมกับเป็นเกม VR ที่หลายคนรอคอย สำหรับ After The Fall เกม VR Shooter จาก Vertigo Games ที่มีการรายงานออกมาว่าสามารถทำยอดเปิดตัวด้วยเม็ดเงินถึง 1.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แซงหน้าเกมรุ่นพี่อย่าง Arizona Sunshine ที่กว่าจะได้ยอดขนาดนี้ต้องใช้เวลาถึง 1 เดือนเลยทีเดียว ถือว่ามาแรงแซงทางโค้งของจริง

โดยตามรายงานนั้นไม่ได้มีการเปิดเผยจำนวนชุดที่ทำได้ มีเพียงแค่จำนวนรายได้ที่เป็นตัวเลขหลังจากรวบรวมมาจากทุกแพลตฟอร์มที่ได้ทำการเปิดตัวไป ส่วนหนึ่งที่ทำให้เกม VR Shooter ยุคน้ำแข็งสามารถทำรายได้สูงอย่างรวดเร็วขนาดนี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะตัวเกมได้วางจำหน่ายทุกแพลตฟอร์มรวมๆกัน โดยมีทั้ง PC, Console และรวมไปถึงแว่น VR Standalone ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงมากในเวลานี้ แต่อีกส่วนหนึ่งก็มาจากแรงจูงใจของเกมเมอร์ที่อยากจะเล่นเกมนี้กันมานาน หลังจากที่ต้องเลื่อนขายไปหลายรอบ

แต่เกมนี้ก็ยังไม่ใช่เกมที่เปิดตัวได้เป็นอันดับที่ 1 ของหมวดหมู่เกม VR อยู่ดี เพราะยังห่างจากเกมจำลองสถานการณ์สุดฮาอย่าง Job Simulator ที่ทำยอดเปิดตัวโหมด VR ไว้ที่ 3 ล้านเหรียญ แถมยังเปิดตัวเฉพาะบน PC เพียงเท่านั้น แต่ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมและสมการรอคอยของแฟนๆที่ชื่นชอบเกม Shooter ที่มีพื้นหลังเป็นโลกที่ถูกซอมบี้ยึดครอง แถมตัวเกมยังมีกลิ่นอายความเป็น Survival Horror ที่มีความเป็น Action สูงเหมือนกับเกมในตำนานที่ไม่ยอมนับ 3 อย่าง Left 4 Dead อีกด้วย ถ้าเกิดว่าใครไม่เชื่อก็ลองไปสัมผัสกันดูได้เลยครับ

สำหรับใครที่ได้เล่นเกมนี้แล้ว รู้สึกอย่างไรบ้างหลังจากที่ได้เข้าไปสัมผัสก็สามารถพูดคุยกับทีมงานหรือจะหาเพื่อนไปลุยกันก็ได้เลยนะครับ ส่วนใครที่ยังไม่ซื้อมาเล่นก็สามารถเข้าไปจัดกันมาได้แล้วทั้งบน Steam, Oculus Store และ PSVR ทั้งบน PS5 และ PS4 สะดวกช่องทางไหนก็เข้าไปจัดกันได้เลยครับ