ผลงานเกมใหม่ล่าสุดของทีมงาน Joy Way กับเกม VR Rhythm Action ผสมผสานเรื่องราว Fantasy กับ Against เปิดให้เล่นกลางเดือนธันวาคมนี้

เป็นค่ายนี้ขยันปล่อยผลงานออกมาถี่อยู่เหมือนกันสำหรับ Joy Way ผู้พัฒนาเกม VR ที่มีผลงานออกมาหลายตัวแล้ว ล่าสุดทางผู้พัมนาเกมรายนี้ก็เซอร์ไพรส์ปล่อยตัวอย่างเกมใหม่ออกมาให้ชมกัน โดยคราวนี้ก็ยังคงรูปแบบการเล่นที่เน้นความเป็น Action เหมือนเดิม เพิ่มเคิมคือมีการใส่จังหวะแบบไตล์เกมแนว Rhythm ออกมาด้วยกับผลงานใหม่ล่าสุดตัวนี้

Against เป็นเกมแนว VR Rhythm Action ที่หยิบเอา 2 รูปแบบการเล่นของ 2 แนวเกมทั้ง Rhythm และ Action เข้ามารวมไว้ในเกมเดียว โดยที่ให้ผู้เล่นนั้นได้ออกท่าทางต่อสู้กับศัตรูภายในเกมนี้ที่จะเข้ามาตามจังหวะของเสียงเพลง โดยส่วนที่จะยากหรือง่ายนั้นขึ้นอยู่กับระดับการเล่นที่ตัวผู้เล่นนั้นจะเลือกมาตั้งแต่แรก แต่ว่าในระดับต่างๆก็จะมีความยากง่ายเข้ามาใส่ให้เล่น เป็นความท้าทายสำหรับการเล่นเกมนี้โดยเฉพาะ พร้อมกับการออกท่าทางการเล่นที่จะมีทั้งการเคลื่อนไหวอยู่กับที่และการเคลื่อนไหวเปลี่ยนตำแหน่งตามระบบการเล่นของเกมนี้

ตัวเกมจะเล่าเรื่องของการสืบคดีของนักสืบที่ใช้ชื่อว่า Black ที่ต้องออกตามสืบคดีปริศนาที่เกี่ยวกับการหายไปของ Artifacts โบราณชนิดหนึ่ง ซึ่งจะมีผลให้ผู้ที่ครอบครองนั้นมีพลังพิเศษที่สามารถเปลี่ยนให้มนุษย์กลายเป็นอสูรกายและเพิ่มพลังอย่างไร้ขีดจำกัด จึงเป็นหน้าที่ของนักสืบที่จะต้องออกมาจัดการกองทัพอสูรเหล่านี้ พร้อมกับแย่งชิง Artifacts ดังกล่าว เพื่อไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของผู้ที่ไม่หวังดี ด้วยการใช้จังหวะของเสียงเพลงและฝีมือของผู้เล่นในการก้าวเข้าไปจัดการลิ่วล้อต่างๆ จนกระทั่งสามารถจัดการตัวหัวหน้าได้สำเร็จ

ตัวเกมนั้นจะวางจำหน่ายให้เล่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ โดยตัวเกมนั้นจะเปิดให้เล่นแบบ Early Access นั่นแปลว่าตัวเกมจะยังคงมีการอัปเดตเนื้อหาเพิ่มเติมให้เล่นกันอีกหลังจากนี้ ใครที่ชอบผลงานของค่ายเกมเจ้านี้อยู่แล้วหรือชอบแนวทางของเกมนี้ก็สามารถเพิ่มเกมนี้ในช่อง Wishlist กันไว้ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แล้วเมื่อถึงวันนั้นก็เตรียมเข้าไปเล่นกันได้เลยครับ