ผลงานใหม่ล่าสุดของค่าย Joy Way กับ Against เกม VR ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะกับบรรยากาศแบบฟิล์มนัวร์ เหมือนกับชมภาพยนตร์ขาว-ดำซักเรื่อง

เป็นเกมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ สำหรับผลงานใหม่ล่าสุดของค่าย Joy Way กับเกมที่มีชื่อว่า Against ซึ่งทางผู้พัฒนาก็มีการปล่อยคลิปวิดีโอตัวอย่าง Gameplay ออกมาให้ชมกัน นอกจากนั้นก็ยังมีการปล่อยข้อมูลของตัวเกมเบื้องต้นออกมาให้ชาว VR ที่สนใจได้ทราบข้อมูลตัวเกมอีกด้วย บอกได้เลยว่าถ้าคุณอ่านข่าวนี้จนจบ สามารถเข้าใจระบบการเล่นได้ทันทีเลย

ตัวเกมได้ถูกพัฒนาออกมาให้เป็นแนว VR Rhythm และงานกราฟิกที่เป็นลายเส้นการ์ตูนในบรรยากาศแบบฟิล์มนัวร์ (Noire) โดยที่ระบบการเล่นนั้นจะให้ผู้เล่นได้จัดการกับศัตรูที่จะโผล่ออกมาตามจังหวะของดนตรี เรียกได้ง่ายๆว่าเกมนี้นั้นใช้รูปแบบการเล่นในสไตล์ Action เหมือนกับเกมอย่าง Beat Saber แค่เปลี่ยนจากลูกบากศ์มาเป็นสัตรูแทน แถมศัตรูภายในเกมนี้ก็ไม่ได้มีรูปแบบเดียวเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ตัวเกมนั้นมีความหลากหลายในการเล่นเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นศัตรูที่บุกเข้าประชิดตัวหรือจะเป็นศัตรูที่โจมตีระยะไกลแทน โดยที่ผู้เล่นจะต้องหลบการโจมตีให้พ้นก็พอแล้ว

ส่วนการอัปเดตอื่นๆนั้น ทาง Joy Way ได้เปิดเผยว่าตัวเกมที่จะวางจำหน่ายในช่วง Q3 จะมีเพลงทั้งหมด 10 แทร็คและจะอัปเดตเพิ่มเข้าไปในภายหลังอีกเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลอื่นๆเช่น รายชื่อเพลง หรือเรื่องของ Mod ออกมาแต่อย่างใด แต่ที่แน่ๆก็คือตัวเกมนั้นจะได้รับการพอร์ตไปยังแพลตฟอร์มอื่นๆด้วย ไม่ใช่แค่วางจำหน่ายบน PC เท่านั้น เพราะทีมงานเล็งที่จะวางจำหน่ายเกมนี้บนแว่น Stanalone และบนเครื่องคอนโซลอย่าง PSVR อีกด้วย แต่ก็ต้องทำให้ตัวเกมเวอร์ชั่น PC นั้นเสร็จสมบูรณ์เสียก่อนจึงจะสามารถวางขายได้

Noir-Arcade-2-thumb

นอกจากเกมนี้แล้ว ทาง Joy Way ก็มีอีก 1 เกมที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีกอย่าง Stride ที่จะออกมาให้เล่นกันอีกด้วย ใครที่ติดตามข่าวและอยากเล่นเกมเหล่านี้ สามารถติดตามข่าวการจัดจำหน่ายไปพร้อมกับทางทีมงาน SiamVR กันได้เลยครับ เดี๋ยวทีมงานจะมาอัปเดตข้อมูลใหม่ๆกันเรื่อยๆครับผม