ALICE VR เกมเสมือนจริงใหม่จากค่าย Carbon Studio

ALICE VR ด้วย Carbon Studio

Carbon Studio ส่งเกมใหม่อย่าง ALICE VR เพื่อเป็นเกมสำหรับผู้ที่ใช้งานแว่นตาสามมิติอย่าง VR โดยเฉพาะ และนอกจากนั้นเกมนี้ยังเป็นเกมที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่ใช้งาน Oculus Rift โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนวเอเลี่ยนต่างดาวและปริศนาต่างๆ มากมายที่ตัวเอกจะต้องแก้ไข

ALICE VR

เนื้อเรื่องหลักของเกม ALICE VR นั้น คือตัวละครหลักค้นพบว่าเขาทำยานตกอยู่บนโลกของพวกเอเลี่ยน และเขาต้องการที่จะหาเสบียงและเครื่องมือต่างๆ เพื่อซ่อมยานที่พังเสียหาย ดูเหมือนจะเป็นงานที่ง่ายดาย แต่เมื่อเริ่มมีการสำรวจ ก็เริ่มค้นพบสิ่งต่างๆ มากยิ่งขึ้นและซับซ้อนขึ้น โดยเขาพบว่าประชาชนของดาวดวงนี้สาบสูญไปหมด ไร้วี่แววของสิ่งมีชีวิตอยู่เลย การหายไปของประชาชนในดาวดวงนี้ ดูท่าว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ลึกลับ โดยตัวละครของเรื่องจะต้องจัดการแก้ไขปริศนาทั้งหมดให้กระจ่าง และมันทำให้การตัดสินใจบางอย่างของเขา ทำให้เขาเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับชาวโลก โดยการตัดสินใจทุกอย่างของตัวละครนั้นจะส่งผลกระทบต่ออนาคตของเขาและส่งผลด้านอิทธิพลโดยตรง

เกม ALICE VR นั้นเป็นหนึ่งในเกมที่เกิดจากการสนับสนุนของ Steam Greenlight campaign โดย Steam Greenlight คือระบบที่อาศัยความช่วยเหลือจากชุมชนในการเลือกเกมใหม่ ๆ ที่จะวางจำหน่ายบน Steam ผู้พัฒนาจะโพสต์ข้อมูล ภาพหน้าจอ และวิดีโอสำหรับเกมของพวกเขา และหาแรงผลักดันจากการสนับสนุนของชุมชนเพื่อให้ได้รับเลือกสำหรับการจัดจำหน่าย Steam Greenlight ยังช่วยให้ผู้พัฒนาได้รับกระแสตอบรับของผู้ที่อาจเป็นลูกค้า พร้อมทั้งยังได้โปรโมทและได้แจ้งข่าวสารต่างๆ กับผู้ที่สนใจหรือติดตามเกมของเราอีกด้วย หรือพูดง่ายๆ คือโครงการนี้มีไว้สำหรับนักพัฒนาเกม ที่ได้นำเกมของตนเองมาโพสต์เอาไว้ใน Steam โดยให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้โหวตเกมที่ตนเองชื่นชอบ หากเกมใดมีผลโหวตมากที่สุด Steam ก็จะซื้อเกมนั้น แล้วนำมาวางขายนั้นเอง โดยเกมนี้มีกำหนดวางขายภายในเดือนเมษายนภายในปีนี้

ALICE VR History

ALICE VR game

จุดแรกเริ่มของเกม ALICE นั้นเกิดจากความคิดของ Carbon Studio ที่ต้องการจะมีส่วนรวมในงานการแข่งขัน JAM VR ซึ่งงานนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Oculus Rift และ Unity โดยทาง Carbon Studio นั้น ได้จัดการเตรียมเนื้อหาเกมแบบสั้นๆ โดยในตอนแรก ALICE เป็นเพียงแค่เกมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับ Samsung Gear เท่านั้น แต่เมื่อ Carbon Studio พบว่า มีผลตอบรับเชิงบวกสำหรับเกมนี้อย่างล้นเหลือ ทำให้พวกเขาไม่คิดจะหยุดยั้งความคิดเพียงไว้เท่านี้ เขาจึงได้พัฒนาความคิด ALICE VR ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับการประกาศที่จะนับเกม ALICE VR เข้าสู่เกม PC พร้อมกับ Oculus Rift ถือว่าเป็นโชคดีสำหรับ Carbon Studio ที่ได้พัฒนาเกมนี้ขึ้นมา และมีโอกาสสูงมากที่มันจะกลายเป็นที่ประสบความสำเร็จภายในตลาดเกม VR