เป็นโอกาสดีที่ชาว VR หลายคนจะได้สัมผัสกับเกม Survival Horror อย่าง Alien: Isolation กันบ้าง พร้อมวิธีลง Mod VR สำหรับใครที่ต้องการ

น่าจะเป็นเกม VR ที่ชาว VR อย่างเราจะได้เข้าไปจอยกับเขาบ้าง สำหรับเกมอย่าง Alien: Isolation ที่ล่าสุดทาง Epic Games Store ได้ทำการประกาศแจกฟรีให้กับเหล่าสมาชิกทั้งหลายได้เข้าไปกดรับกันฟรีๆ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 เมษายนนี้ สำหรับใครที่มีเกมนี้ในเวอร์ชั่นของ Steam ก่อนแล้วจะกดรับเพิ่มก็ไม่เสียหายนะครับ งานนี้เขาแจกฟรีไม่มีเงื่อนไข

alien-isolation-reaction

สำหรับเกมนี้ก็เป็นการแต่งเติมจากภาพยนตร์ดังของ Ridley Scott ที่โด่งดังมากเมื่อ 30 กว่าปีก่อน โดยที่เรื่องราวจะเกิดหลังจากภาพยนตร์ที่เรานั้นจะได้รับบทเป็น Amanda Ripley ลูกสาวของ Ellen Ripley ตัวเอกจากภาพยนตร์ในการออกตามหาแม่ของเธอที่หายไปถึง 15 ปีเต็ม หลังจากที่ได้รับข้อความจากเครื่องบันทึกการบินที่กู้ขึ้นมาได้ จึงทำให้เธอได้เดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวนอกอวกาศ ก่อนที่จะพบกับความจริงและความสยอง เพราะมีสิ่งมีชีวิตแปลกปลอมกำลังไล่ล่าเธออย่างเอาเป็นเอาตายนั่นเอง

alien-isolation-guide-main-header

ตัวเกมนั้นจะอยู่ในแนวทางของเกม Survival Horror แบบ Resident Evil 7 ที่ตัวเอกของเกมจะถูกตามล่าจากศัตรูภายในเกม ซึ่งในเกมนี้ก็จะหมายถึงเจ้า Xenomorph หรือเอเลี่ยนที่เราเรียกกันจนติดปาก บวกกับบรรยากาศของตัวเกมที่มืดมนและกดดัน แตกต่างจากเกมอื่นๆ ใน IP เดียวกันที่จะเป็นการสาดกระสุนไล่ฆ่าศัตรูเป็นหลัก โดยปัจจุบันนี้ตัวเกมได้รับการยกย่องจากทั้งสำนักเกมและผู้เล่นต่างๆ ว่าเป็นเกม Survival Horror ที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดเกมหนึ่งและปัจจุบันนี้ก็ยังคงมีผู้เล่นซื้อไปเล่นกันอย่างไม่ขาดสาย

สำหรับใครที่มีแว่น VR หลังจากกดรับไปแล้ว ให้เข้าไปดาวน์โหลดไฟล์ MotherVR Mod และก็อปปี้ไปลงในโฟลเดอร์ของตัวเกมที่ติดตั้งเอาไว้ แถมตอนนี้มี Mod ที่แปลภาษาไทยให้กับตัวเกมนี้กันอีกด้วย ใครที่อยากจะเล่นแบบเข้าใจและได้บรรยากาศในการเผชิญหน้าศัตรูตัวนี้ สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Mod จากลิงค์ทางด้านล่างนี้ได้ทันที แต่อย่าลืมเข้าไปรับเกมนี้มาก่อนใน Epic Games Store นะครับ

ดาวน์โหลด Mod

MotherVRMod – >>Click Here<<

Thai Mod – >>Click Here<<