เกม FPS ที่มีกลิ่นอายเหมือนกับเกมในตำนานอย่าง Alvo เตรียมจะเปิดให้เล่นกันในสัปดาห์หน้า บน PSVR ก่อน และแพลตฟอร์มอื่นๆจะตามมาทีหลัง

เป็นข่าวพัฒนามาอย่างยาวนานนับปี ในที่สุดเกม FPS อย่าง Alvo ก็ได้ฤกษ์เตรียมเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการฉลองเทศกาลสงกรานต์ของบ้านเรากันเสียที สำหรับใครที่ได้ติดตามข่าวการพัฒนาเกมนี้ออกมาอยู่แล้ว แถมมีแว่น PSVR พร้อมก็เตรียมตัวรอเล่นกันได้เลยนะครับ แต่ถ้าเกิดใครที่รอเล่นแพลตฟอร์มอื่นก็ติดตามข้อมูลชุดนี้กันให้ดีๆนะครับ

ทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Mardonpol ได้ออกมาอัปเดตข้อมูลว่าตัวเกมนั้นจะวางจำหน่ายบน PS Store ในวันที่ 13 เมษายนนี้และจะเปิดให้ผู้เล่นฝั่ง PSVR ได้เล่นกันไปก่อน ซึ่งตัวเกมจะตั้งราคาขายไว้ที่ 40 เหรียญสหรัฐ แต่ถ้าเกิดใครที่สมัครสมาชิก PSPlus อยู่แล้ว จะได้ส่วนลดเพิ่มเติมอีก 25% ไปเลยทันที สำหรับเวอร์ชั่นอื่นๆนั้นทางทีมงานแจ้งว่ามีกำหนดการณ์จะวางจำหน่ายอย่างช้าสุดในเดือนมิถุนายนนี้ โดยตัวเกมนั้นยังไม่แน่ใจว่าจะสามารถ Cross-Platform ได้หรือไม่ อันนี้ต้องรอการยืนยันจากทางทีมงานอีกทีหนึ่งนะครับ

Alvo-fps-vr

สำหรับเกมนี้เป็นเกม VR ที่มาในรูปแบบของเกม FPS ที่มีกลิ่นอายคล้ายกับเกมระดับตำนานอย่าง Counter-Strike: Global Offensive ของทางค่าย Valve ที่มีการแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายคือฝ่ายผู้ก่อการร้ายและฝ่ายหน่วยต่อต้านการก่อการร้าย ตัวเกมนั้นยังมีโหมดการเล่นหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Team Deathmatch ที่ให้สังหารฝ่ายตรงข้ามให้หมด หรือจะเป็นโหมดกู้ระเบิดที่จะให้ฝ่ายก่อการร้าย นำระเบิดไปวางยังจุดที่กำหนด และอีกฝ่ายจะต้องมาทำการกู้ระเบิด ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องสู้กันเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเกมที่วางเอาไว้

alvo-vr

ช่วงสงกรานต์ที่โควิดกำลังระบาดเช่นนี้ ใครมี PSVR ก็สามารถซื้อเกม Alvo ไปเล่นกันได้เลยนะครับ ตัวเกมยังรองรับจอย Aim Controller สามารถเล่นได้อยากสมจริงอีกด้วย ส่วนชาว PC และแพลตฟอร์มอื่นๆ เดี๋ยวรอฟังข่าวดีจากทางผู้พัฒนาเกมกันต่อไปนะครับว่าจะมีอัปเดตเมื่อไหร่ ใครที่ชอบเกมสไตล์แบบนี้ก็อย่าลืมจัดมาเล่นกันด้วยนะครับ