เกม VR Shooter ในธีมยุคปัจจุบันอย่าง Alvo ที่เปิดให้เล่นตั้งแต่ปีที่แล้ว วันนี้ทางทีมงานได้ประกาศว่าชาว Quest 2 จะได้เล่นกันในเร็ว ๆ นี้

ถึงคราวที่ชาว Quest 2 จะได้เข้าไปดวลเดือดกันกับเกม Tactical FPS ชื่อดังจาก PSVR อย่าง Alvo โดยทางทีมงานได้ออกมาประกาศข่าวดีและปล่อย Trailer ตัวอย่างเกมออกมาให้ชมกันแล้ว สำหรับใครที่คิดถึงเกมอย่าง Counter-Strike หรือจะเป็น Rainbow Six: Siege ก็ตาม เตรียมฟอร์มทีมแล้วเข้ามาปฏิบัติภารกิจดวลเดือดกันได้เร็ว ๆ นี้

alvo-psvr-player-crouching-1024x584

ตัวเกมได้รับการพัฒนาโดยทีม Mardonpol Inc. และจัดจำหน่ายโดย OutsideIn Entertainment LLC โดยทางทีมงานได้นำเสนอรูปแบบเกม Shooter ในยุคปัจจุบันที่มีฉากหลังเป็นหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายที่ต้องต่อสู้กับกำลังพลที่เป็นฝ่ายผู้ก่อการร้าย เหมือนกับเกม Shooter ในยุคปัจจุบันนี้ แต่สิ่งที่ทำให้เกมนี้ดูแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะ นอกจากจะมีการใช้เทคโนโลยี VR เข้ามาเป็นหัวใจหลักในการเล่นแล้ว เกมนี้ยังมีการขนบรรดาอาวุธชนิดต่าง ๆ เข้ามาให้เราได้เลือกเล่นกันเป็นจำนวนมาก

alvo-psvr-scope-gameplay

ภายในเกมนี้นอกจากจะแบ่งเป็น 2 ฝ่ายตามที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ตัวเกมยังมีการใส่โหมดการเล่นเอาไว้อย่างหลากหลาย เพื่อรองรับแนวทางการเล่นของผู้เล่นทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Team Deathmatch ที่ให้เราจัดการฝ่ายตรงข้ามเพื่อเก็บแต้มให้ถึงที่กำลัง รวมไปถึงโหมดวางระเบิดที่เป็นไม้ตายเด็ดของเกมนี้ โดยผู้เล่นฝ่ายต่อต้านต้องทำการจัดการไม่ให้ระเบิดถูกวางหรือเก็บกู้ให้ได้ ส่วนฝ่ายก่อการร้ายก็ต้องจัดการฝ่ายต่อต้านให้หมดหรือต้องวางระเบิดให้สำเร็จ เพื่อให้ได้รับแต้มในแต่ละรอบ สุดท้ายใครที่ได้แต้มถึงที่กำหนดก็ชนะไป

เห็นตัวเกมก็อดคิดถึงเกมต้นแบบหลาย ๆ เกมที่กล่าวมาไม่ได้ แต่ในเมื่อเราสามารถเข้าไปสวมบทบาทได้แล้วก็ไม่ควรพลาดกับ Alvo ตัวเกมจะวางจำหน่ายให้เล่นสำหรับชาว Quest 2 ในวันที่ 17 มีนาคมนี้ ราคาเพียง $24.99 เท่านั้น