ตามไล่จับ Imposter ในรูปแบบเสมือนจริงบน Among Us กันได้แล้ว โดยทางผู้พัฒนาเกมประกาศจะทดสอบกันทั้งเดือนสิงหาคมนี้

ได้เวลาที่ชาว VR จะได้ออกไปทำภารกิจปกป้องยานอวกาศ พร้อมกับไล่ล่าเหล่าตัวปลอมที่เป็นหนอนบ่อนไส้ภายในยานกันแบบเสมือนจริงกับ Among Us ฉบับ VR โดยทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Schell Games ได้ประกาศบน Twitter ของตัวเกมว่าในเดือนสิงหาคมนี้จะเปิดเกมให้ผู้ที่สนใจได้เข้าทดสอบกันตลอดทั้งเดือน ขอเพียงแค่มีแว่น VR และเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

การทดสอบช่วงเบต้าจะเริ่มขึ้นตลอดทั้งเดือนสิงหาคมนี้ โดยผู้เล่นที่สนใจอยากจะเข้าร่วมจะต้องลงทะเบียนด้วยอีเมล์และเข้าร่วมใน Discord ของตัวเกมเพื่อเป็นการยืนยันตัวตนกับทางทีมงานด้วย ซึ่งทางทีมงานเผยว่าเกมนี้จะได้รับการเปิดตัวให้เล่นในหลายแพลตฟอร์ม ทั้ง PC, Console รวมไปถึงตัว Standalone โดยที่จะมีการทยอยเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในภายหลัง ซึ่งตัวเกมจะได้รับการยืนยันให้วางจําหน่ายใน Quest 2 และ PC VR ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ ส่วนทางฝั่ง Console จะรองรับ PSVR 2 และจะเปิดให้เล่นเมื่อมีการเปิดตัวแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการ

ตัวเกมจะเป็นแนวจับผิดคนร้ายคล้ายกับเกม Werewolf ที่รองรับผู้เล่นตั้งแต่ 4 – 10 คนขึ้นไป โดยผู้เล่นที่เข้าร่วมในแต่ละห้องจะได้รับการสุ่มบทบาทให้เป็นนักบินอวกาศหรือ The Crewmate ที่จะต้องทำภารกิจต่างๆ ให้สำเร็จลุล่วงเพื่อให้ยานสามารถใช้งานต่อไปได้ ส่วนอีกฝ่ายจะเป็นเอเลี่ยนหรือ The Imposter ที่ปลอมตัวเข้ามา ซึ่งฝ่ายนี้จะเป็นฝ่ายที่ต้องทำตัวให้เนียนกับสภาพแวดล้อมและเมื่อถึงเวลาที่สามารถจัดการฝ่ายตรงข้ามได้ก็รีบลงมือทำโดยทันที ถือว่าเป็นระบบเกมที่เล่นง่าย แต่มีรายละเอียดในการเล่นแต่ละเกมที่ไม่เหมือนกันเลยก็ว่าได้

ใครที่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนทั้งบน Smartphone หรือ PC ในรูปแบบปกติและพร้อมที่จะเข้าสู่โลกเสมือนจริงก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนกันได้ในรายละเอียดบน Twitter กันได้เลยนะครับ