จากเกม 2D สุดฮาอย่าง Among Us มาปรากฏบนเกม VR อย่าง Rec Room จะสร้างความชิบหายวายป่วงและบันเทิงขนาดไหนกันบ้าง

เกมไหนฮิตก็ไม่พ้นชาว VR ต้องจับมาใส่แว่นทุกราย แม้แต่เกมล่าสุดอย่าง Among Us เกม 2D Multiplayer ที่มาฮิตเป็นพลุแตกในปี 2020 จนชาว Rec Room ต้องมาอัญเชิญเพื่อให้มาปรากฏกันมาเกม VR แห่งนี้กันเลยทีเดียว ซึ่งผู้เล่นทั้งหลายก็สามารถเข้าไปร่วมสนุกกับเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน แต่ถ้าเกิดใครอยากรู้ว่าหน้าตาของเกมนั้นจะเป็นอย่างไร เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะพาไปทัวร์ให้ชมกันซักรอบนึงก่อน แล้วค่อยไปลองเล่นกันเอาเองนะครับ

โดยทางเจ้าของช่อง Youtube เจ้าเดิมอย่าง HairyManLegs ได้ทำการเข้าไปทดสอบเกมนี้ในรูปแบบ VR ภายในเกม Rec Room ด้วยตัวเอง โดยที่รูปแบบของเกมนั้นก็ยังคงเดิมทุกประการ แค่เปลี่ยนมุมมองของเกมจาก 2D เป็น Full 3D VR เต็มรูปแบบ และการสื่อสารภายในเกมก็สามารถเปิดไมค์เพื่อโต้ตอบกับผู้เล่นคนอื่นๆ พร้อมกับการแสดงท่าทางประกอบกับการพูดได้ เสมือนกับการได้พูดคุยกับผองเพื่อนจริงๆเลยก็ว่าได้ โดยทางผู้พัฒนา Mod ตัวนี้ก็ได้พัฒนาตัวเกมออกมาถึงเวอร์ชั่น 1.09 แล้ว ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ยังไม่หยุดที่จะแก้ไข เพื่อให้ตัวเกมนั้นสมบูรณ์เทียบเท่ากับเกมต้นฉบับ และถ้าผู้เล่นคนไหนพบเจอ Bug หรือจุดที่เกมแสดงผลผิดพลาดก็สามารถส่ง Report กลับไปยังผู้พัฒนาได้โดยตรง

among-us-original

สำหรับเกมสุดฮาเกมนี้ จะเป็นเกมที่แบ่งผู้เล่นเป็น 2 ฝั่ง ด้วยการจำลองเหตุการณ์บนยานอวกาศ โดยฝ่ายหนึ่งจะเป็นฝ่าย Crewmate ที่ต้องคอยดูแลส่วนต่างๆของยานไม่ให้ยานระเบิดกับฝ่าย Imposer ที่จะคอยทำทุกอย่างไม่ให้อีกฝ่ายได้ทำสำเร็จ ซึ่งความสนุกของเกมนี้จะอยู่ที่การจับผิดผู้เล่นภายในเกมว่าใครจะเป็นฝ่ายที่คอยขัดขวางพรรคพวกไม่ให้ยานของเราเดินทางต่อไปได้ และฝ่าย Imposer จะต้องทำการแก้ตัวพร้อมกับปั่นประสาทฝ่ายตรงข้ามให้เกิดความระแวงพรรคพวกตัวเอง โดยผู้ที่ถูกโหวตออกจะถูกนำไปปล่อยออกนอกอวกาศ และเล่นไปเรื่อยๆจนกว่าจะเหลือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และเกมก็จะจบลงไปทันที

จะบอกว่าเป็นเกมแนว Battle Royale กลายๆก็อาจจะใช้ เพียงแต่เราไม่ต้องเอาปืนมาไล่ยิงกัน แต่จะเป็นการเล่นสงครามประสาทกับผู้เล่นในห้อง นอกจากจะสนุกไม่แพ้กับ Fall Guys ที่ฮิตไม่แพ้กันแล้ว ยังสร้างเสียงฮาจากระบบการเล่นที่ค่อนข้างจะให้ผู้เล่นแสดงออกทั้งอารมณ์และความรู้สึกในการเล่นเกมอีกด้วย ถ้าใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดเกม Rec Room มาเล่นกันได้แล้วบน PC และ Console ตัวเกมเปิดให้เล่นกันฟรีๆ เข้าไปเล่นกันได้เลยวันนี้