Audica เกม Rhythm สไตล์ Shooter จะวางจำหน่ายสำหรับ PSVR ปลายปีนี้

เกม Audica จะวางจำหน่ายไม่เกินเดือนพฤศจิกายนนี้

Audica เกม VR Rhythm เกมใหม่ล่าสุดจากผู้พัฒนาที่เป็นสตูดิโอเบื้องหลังเกมหลังอย่าง Guitar Hero คราวนี้เราจะได้พบกับการเล่นแนวใหม่ที่เชื่อว่ายังไม่มีเกมดนตรีในโลกนี้ทำออกมาก่อน และที่สำคัญคือเราจะได้ฟังเพลงฮิตๆจากศิลปินแทบทุกแนวไม่ว่าจะเป็น ซินธ์ป๊อปฯ ไปจนถึง Heavy Metal กันเลยทีเดียว ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมนี้ได้คัดสรรเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

harmonix-audica-song-list
รายชื่อเพลงที่จะเปิดให้เล่น สำหรับเวอร์ชั่น PSVR โดยเฉพาะ

ค่าย Harmonix ผู้พัฒนาเกมนี้ได้เผยข้อมูลผ่านทาง Blog ของ PlayStation ว่าจะวางจำหน่ายเกมนี้อย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือประมาณเดือน ตุลาคม – พฤศจิกายนนี้ แต่ยังไม่มีการเผยในเรื่องของราคาออกมา สำหรับข้อมูลที่สามารถบอกได้ในตอนนี้คือระบบการเล่นที่จะไม่เหมือนกับเกมที่เคยเล่นกันมา โดยตัวเกมจะให้เราได้ใช้ Move Controller ที่เปรียบเสมือนปืนในการยิงไปยังจุดที่มาร์คไว้บนหน้าจอ ซึ่งจะแบ่งเป็นสีฟ้าและสีแดง โดยที่จะมีรูปแบบการปรากฏตามตัวโน๊ตดนตรีทั้งที่เป็นแบบเมโลดี้หรือแบบจังหวะ นอกจากนั้นแล้วยังมีการเผยรายชื่อเพลงที่จะมีให้เราได้เล่นกันด้วย ที่น่าสนใจก็คือมีการนำเพลงจากศิลปินดังๆเข้ามาใส่ไว้อยู่มากมาย เช่น Highway To Oblivion ของ Dragonforce ที่พึ่งจะเปิดตัวกันได้ไม่นาน รวมไปถึงเพลงที่นำมา Remix ใหม่ในธีมของเกมนี้โดยเฉพาะไม่ต่ำกว่า 30 เพลง และจะมีการอัปเดทมาเป็นระยะๆต่อไป

นอกจากนั้นแล้วยังมีข้อมูลที่น่าสนใจอีกว่าในช่วง Early Access ของเวอร์ชั่น PC บน Steam ตัวเกมได้รับคะแนนวิจารณ์ในแง่บวกเป็นอย่างมาก รวมไปถึงการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง คาดว่าเราน่าจะได้เห็นข่าวดีว่าเกมนี้จะเสร็จสมบูรณ์ในไม่ช้า นอกจากนั้นแล้ว เวอร์ชั่น PC ยังมีการใส่ Mod ให้ผู้เล่นได้ปรับแต่งหรือเพิ่มเติมเพลงโปรดเข้าไปในอนาคต ซึ่งต้องดูว่าทาง Official นั้นจะมีการปรับแต่งเกมในเวอร์ชั่น Console ให้เหมือนกับทาง PC หรือไม่ในภายหลัง

สำหรับใครที่เบื่อๆการเล่นเกมแบบเดิมๆ อยากลองเล่นในรูปแบบอื่นๆดูบ้าง ก็รอเล่นกันได้ในช่วงปลายปีนี้สำหรับชาว PSVR ส่วนทางด้าน PC ตอนนี้กำลังเปิดให้ทดสอบอยู่แล้ว สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันได้ในราคา 604 บาท หรือถ้าอยากได้ราคาถูกกว่านี้ก็สามารถรอสอยกันได้ในช่วง Sale ซึ่งมีประกาศลดราคากันอยู่เป็นประจำ แต่รอบนี้จะลดราคากันเท่าไหร่ก็ต้องไปลุ้นกันเอาเองนะครับ