แนะนำเกมใหม่ B3 กับกลิ่นอายที่คุ้นเคยแบบ Starship Troopers

B3 VR Shooter Look Likes Starship Troopers

ภาพยนตร์ที่เด็กยุค 90 และยุค 2000 น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่างเรื่อง Starship Troopers หลังจากทิ่ออกมาภาคแรกแล้วก็ถูกเก็บเข้ากรุกันจนลืมไปเลย ล่าสุดมีผู้พัฒนาเกมเจ้าหนึ่งนำเอกลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมาสร้างเป็นเกม VR ที่ชวนให้เหล่าแฟนๆภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้าสู่โลกเสมือนจริงที่เต็มไปด้วยเหล่าแมลงจากต่างดาวที่พร้อมจะเขมือบคุณเข้าไปทั้งตัวเลยทีเดียว

เกมนี้มีชื่อว่า B3 ซึ่งย่อมาจาก Blood, Bugs และ Bullets โดยได้ทีมพัฒนาเกมอย่าง 4ILabs ที่พัฒนาเกมสายโหดอย่าง Drunks or Dead มาพัฒนาและได้มีการปล่อยตัวอย่างเกมออกมาให้ชมกันแล้วกับเรื่องราวที่มนุษย์จะต้องไปจัดการกับเหล่าแมลงเอเลี่ยนที่หมายจะยึดโลกของเรา ซึ่งกลิ่นอายของเกมนี้ก็แทบไม่แตกต่างกับภาพยนตร์เรื่อง Starship Troopers เลยแม้แต่น้อย โดยภายในเกมนี้จะแบ่งเป็น Mission ต่างๆให้ผู้เล่นได้เข้าไปทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จเพื่อกวาดล้างเจ้าแมลงพวกนี้ให้สูญพันธุ์ก่อนที่จะไม่มีโลกให้เดินทางกลับไปนั่นเองครับ

b3-blood-bugs-bullets-image-1024x576

เกม B3 นี้จะวางจำหน่ายในช่วงกลางปี 2019 และอาจจะเข้าสู่ช่วง Early Access ภายในปลายปีนี้ บนแพลตฟอร์ม SteamVR สำหรับแว่น Vive, Rift และ Windows VR ก็เตรียมตัวเจอกับกองทัพหมื่นขาพวกนี้กันได้เลยครับ