เครื่องเล่นเกม Beat Saber Machine จะเปิดตัวในงาน IAAPA Attractions Expo คืนนี้

ภาพแรกของ Beat Saber Machine เห็นแล้วเป็นไงบ้างครับ

หลังจากพัฒนามาได้สักระยะ สำหรับเครื่องเล่นเกม Beat Saber Machine ทางด้าน VRSenal ก็ได้ปล่อยคลิปตัวอย่างแบบทางการออกมาให้ชาว VR ทั่วโลกได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้ (13 พฤศจิกายน) แต่ก่อนที่จะไปดูของจริงกันเรามีตัวอย่างของเครื่องเล่นเกมตัวนี้มาฝากกันพร้อมกับคุณสมบัติแบบจัดเต็มให้ชมกันก่อนครับ

เจ้าเครื่อง Beat Saber Machine ตัวนี้จะแตกต่างจากภาพแรกเริ่มที่เคยลงให้ชมกันไปพอสมควรเลย โดยเฉพาะรูปร่างและดีไซนันั้นมีการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด แรกเริ่มเลยคือการเปลี่ยนจอ Monitor มาเป็นจอขนาดใหญ่ถึง 80 นิ้วเพื่อแสดงผลให้กับคนอื่นๆได้ชมภาพในรูปแบบ 2D ปกติ ส่วนตัวแว่นที่คาดการณ์ว่าจะใช้เป็นตัว WMR ก็เปลี่ยนมาเป็น Vive Pro แทน สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการควบคุมนั้นก็จัดสเปคสูงอย่าง Intel i7 Gen 8, Nvidia GTX 1080 เพื่อให้ตัวเกมได้แสดงผลออกมาอย่างเป็นประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย รวมไปถึงการสร้างตัวแขวนแว่น VR ที่จะทำให้การเล่นของผู้ไม่ต้องมากังวลเรื่องของการเคเบิ้ลอีกต่อไป

เหตุผลทาง Beat Games เลือกทีมงาน VRSenal มาพัฒนาเครื่อง Beat Saber Machine เนื่องจากงานดีไซน์และค่าใช้จ่ายที่ถูกและคุ้มค่ามากที่สุด รวมไปถึงระบบการดูแลรักษาเครื่องนี้ก็อยู่ในขั้นต่ำ เรียกได้ว่าถ้าเล่นกันเยอะๆก็น่าจะสามารถคืนทุนได้ไม่ยากเย็นนักแถมดูแลรักษาง่ายไม่ต้องกังวลมากนัก แต่ว่าจะดีขนาดไหนนั้นเดี๋ยวช่วงดึกๆของวันนี้ก็น่าจะได้ทราบคำตอบไปพร้อมๆกันทั่วโลกแน่นอนครับ

ตอนนี้ Beat Saber ก็มีวางจำหน่ายครบทุกแพลตฟอร์มแล้วไม่ว่าจะเป็น PC หรือ Console ที่รองรับแว่น VR หลังจากนี้ก็น่าจะมีข่าวดีถึงการให้บริการของเครื่อง Beat Saber Machine จากทั่วทุกมุมโลกนะครับว่ามันจะเจ๋งขนาดไหน สำหรับประเทศไทยนั้นคงต้องรอดูกันต่อไปว่าปีหน้าจะเป็นอย่างไรนะครับ