เครื่อง Beat Saber Machine เตรียมเปิดตัวให้เล่นที่จีนและเกาหลีใต้

ค่ายไหนสนใจเอา Beat Saber Machine มาเปิดให้เล่นบ้างไหมเอ่ย

เกม Beat Saber ถือว่าเป็นเกม Musical ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เพื่อแค่เปิดวางจำหน่ายในช่วงแรกก็สามารถทำยอดจำหน่ายไปมากกว่า 50,000 ชุด ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมเลยเล็งเห็นโอกาสในการเติบโตจึงได้จัดสร้างเครื่องเล่นเกม Beat Saber โดยเฉพาะ แถมกำลังจะมีการเปิดตัวกันเร็วๆนี้อีกด้วย

ทาง Beat Games ผู้พัฒนา Beat Saber ได้โพสต์ Twitter เกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมนี้ออกมาให้ชมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งภายนอกจากมีลักษณะเหมือนกับเกมตู้ Arcade ทั่วๆไปที่รองรับเพียงแค่เกมๆนั้น โดยตัวแว่นที่จะใช้งานจะเป็นแว่น Windows Mixed Reality จากค่ายต่างๆ พร้อมกับติดตั้งหน้าจอสำหรับให้ผู้อื่นได้มองเห็น Score หรือภาพภายในเกมเช่นเดียวกัน ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นได้ร่วมมือกับ SKonec ในการพัฒนาเครื่องนี้ขึ้นมาเพื่อเผยแพร่เกมนี้ให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้นและยังทำให้ผู้ที่ไม่เคยสัมผัสกับโลกเสมือนจริงนั้นได้ทดลองกับเกมนี้ดูก่อนเป็นครั้งแรก

Beat-Saber-Arcade-mockup

ในเบื้องต้นนั้นยังไม่มีช้อมูลว่าเกมนี้จะเปิดให้บริการในรูปแบบใดบ้าง แต่คาดว่าน่าจะมีเฉพาะ Arcade Mode เหมือนกับเกมตู้ทั่วๆไป ส่วนในเรื่องของเพลงที่จะเปิดให้เล่นั้นก็อาจจะเป็นเวอร์ชั่นเดียวกับเกมที่วางจำหน่ายบน Steam และ PS Stote และไม่น่าจะมีการรองรับการ Custom ตัวเกมเพื่อให้นำเพลงอื่นๆใส่เข้าไปได้ เพราะอาจจะทำให้เกิดความยุ่งยากในการติดตั้งก็เป็นได้ สำหรับการเปิดตัวในครั้งแรกทาง Beat Games จะนำเครื่อง Beat Saber Machine นี้ไปเปิดตัวในงาน KVRF ที่ประเทศเกาหลีใต้และ GTI Expo ที่ประเทศจีนในเดือนกันยายนนี้ ก่อนที่จะเปิดขายอย่างเป็นทางการในภายหลังต่อไป

beat-saber-gameplay

เห็นแบบนี้แล้วก็อดคิดถึงเกมแนว Musical ของญี่ปุ่นไม่ได้เลย สำหรับเมืองไทยนั้น Beat Saber มีการเปิดให้บริการตามร้าน VR Arcade อย่างเช่น IMAX VR, VRWorld และ VRX กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนใครที่มีแว่น VR ของตัวเองก็สามารถเข้าไปซื้อเกม Beat Saber บน Steam และเวอร์ชั่น PSVR ก็เข้าไปค้นหาใน PS Store ได้ทันทีเลยครับ แล้วถ้าเกิดมีเคริ่อง Beat Saber Machine มาให้เล่นในเมืองไทยเมื่อไหร่เดี่ยวทีมงานจะแจ้งข่าวให้ทราบกันต่อไปครับผม