1 ในเกม VR ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด นับตั้งแต่เปิดขายวันแรกอย่าง Beat Saber ที่มีอายุครบ 4 ปีเต็ม งานนี้ทีมงานมีของฟรีแจกให้ผู้เล่นที่อุดหนุนด้วย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าวงการ VR ส่วนหนึ่งที่เติบโตขึ้นมาได้ขนาดนี้ เพราะมีเกม VR ที่น่าสนใจอย่าง Beat Saber มาเป็นส่วนหนึ่งในฟันเฟืองชิ้นสำคัญ ซึ่งทาง Beat Games ผู้พัฒนาเกม VR Rhythm เกมนี้ก็ไม่ได้ปล่อยให้โอกาสดีๆ แบบนี้ต้องผ่านไป โดยจะมีการอัปเดตของฟรีมอบให้กับเหล่าผู้เล่นที่อุดหนุนเกมนี้ในทุกแพลตฟอร์มเป็นของรางวัลตอบแทนอีกด้วย

beat-saber-girl-oculus-quest

โดยทางทีมงานได้โพสต์เอาไว้ใน Blog ของตัวเกมว่าจะมีการอัปเดต Tracklist ใหม่ซึ่งจะเป็นเพลงที่ปล่อยมาให้เล่นตั้งแต่ช่วงแรกที่เกมวางจำหน่าย แต่จะนำไป Remix ใหม่ทั้งหมด โดยรายชื่อเพลงนั้นก็คือ ‘Escape’ และ ‘100$ Bills’ ที่แฟนๆ ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ในเกมเวอร์ชั่นใหม่ที่จะอัปเดตนี้จะมีการนำ 2 เพลงหลักของเกมนี้ไป Remix ใหม่โดยเพลง Escape จะได้ DJ Tokyo Machine มาเป็นผู้เรียบเรียงใหม่และ 100$ Bills จะได้ศิลปินชื่อดังอย่าง Camellia ชาวญี่ปุ่นมารับหน้าที่ Remix ใหม่

นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มสภาพแวดล้อมในการเล่นแบบใหม่ เพื่อเป็นการฉลองในวาระที่ตัวเกมมีอายุครบ 4 ปีเต็ม และยังจะมีการอัปเดตเพิ่มเติมอีกในภายหลัง โดยหลังจากเกมนี้ได้รับความนิยมก็ทำให้ทาง Meta ตัดสินใจซื้อกิจการของ Beat Games เข้าไปเป็นสตูดิโอในเครือทันที พร้อมกับมอบทุนในการซื้อลิขสิทธิ์เพลงดังๆ จากศิลปินระดับโลก เช่น Skrillex, BTS, Green Day, Timbaland, Linkin Park และ Imagine Dragons เพื่อนำเพลงฮิตๆ ของพวกเขามาเป็นส่วนหนึ่งใน Tracklist สำหรับแฟนๆ เกมนี้โดยเฉพาะ

ใครที่มีเกมนี้แล้วก็อย่าลืมอัปเดตและเข้าไปรับขอบขวัญจากทางทีมงานกันด้วยนะครับ ส่วนใครที่ยังไม่เคยได้สัมผัสตอนนี้ก็สามารถซื้อได้แล้วทั้งเวอร์ชั่น PC, Console เฉพาะบน PSVR และ Meta Quest และขอแนะนำให้อุดหนุนเกมที่ถูกลิขสิทธิ์ เพื่อที่จะได้มีของดีอัปเดตมาให้เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายกันต่อไปด้วยนะครับ