Beat Saber Subpac เสื้อกั๊กสร้างจังหวะสำหรับการเล่นเกมนี้โดยเฉพาะ

สินค้า Limited แฟนๆ Beat Saber ต้องรีบสั่งนะ

เกม VR Rhythm อย่าง Beat Saber นั้นยังมีการพัฒนาออกมาอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการอัปเดตเนื้อหาส่วนต่างๆ และรวมไปถึงสิ่งของที่จับต้องได้ ล่าสุดทางผู้พัฒนา Beat Games ได้มีการจับมือร่วมกับบริษัทด้านการออกแบบและพัฒนาระบบเสียงชื่อดังอย่าง Subpac จนออกมาเป็นเสื้อกั๊กสุดเท่ห์ที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวว่านี่คืออะไร แถมยังมีความพิเศษนอกจากการเล่นเกมแบบปกติอีกด้วย

Beat-Saber-Subpac-front

โดยจุดเริ่มต้นของโปรเจ็คนี้คือการพัฒนาระบบการเล่นเกมให้สำหรับผู้พิการทางการได้ยินหรือหูหนวก เพื่อให้พวกเขาได้สามารถเพลิดเพลินกับเกมฮิตเกมนี้ได้เหมือนกับคนทั่วๆไป ซึ่งเสื้อกั๊กรุ่นดังกล่าวนั้น ภายในจะมีอุปกรณ์ที่สร้างแรงสั่นสะเทือนในระดับที่รู้สึกได้ ซึ่งจะทำงานตามจังหวะของเพลงและตามเมโลดี้ของเพลงนั้นๆ ซึ่งเพลงดังกล่าวจะเป็นเพลงที่ได้รับการยืนยันจากทาง Official อีกด้วย โดยทั้ง 2 บริษัทนี้จะทำงานร่วมกันเพื่อให้การทำงานของเสื้อตัวดังกล่าวได้ทำงานประสานกับภาพและเสียงได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด เพียงผู้ใช้งานสวมใส่เสื้อตัวนี้จะได้รับความรู้สึกเหมือนกับการเปิดเพลงโดยที่ถูกล้อมรอบด้วยลำโพงขนาดใหญ่รอบๆตัว ซึ่งผู้เล่นจะได้รับแรงสั่นสะเทือนอย่างเต็มที่

นอกจากว่าจะสามารถใส่ได้ทุกคนแล้ว แต่ที่พิเศษสุดเนื่องจากโปรเจ็คนี้คือการออกแบบมาเพื่อให้เกมเมอร์ที่มีปัญหาในด้านการได้ยินได้ใช้งานโดยเฉพาะ ให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้เพลิดเพลินและสนุกสนานกับเกมเหลี่น้เหมือนกับคนทั่วๆไป โดยเบื้องต้นนั้นจะทำงานร่วมกับเกมในเวอร์ชั่น PC เป็นหลักก่อน และยังไม่มีข่าวว่าจะมีการพัฒนาให้เสื้อตัวนี้รองรับการทำงานกับเกมในเวอร์ชั่น Console หรือ Mobile แต่อย่างใด โดยราคาเริ่มต้นนั้นตั้งเอาไว้ที่ $299 หรือประมาณเกือบๆ 10,000 บาทไทย และที่สำคัญคือยังเปิดให้สั่งจองกันด้วยจำนวนจำกัดอีกด้วย

ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของเกมนี้และอยากจะได้เป็นเจ้าของ อันนี้ทีมงาน SiamVR ต้องแสดงความเสียใจไว้ด้วยนะครับเพราะได้ขึ้นว่า Sold Out ไปแล้ว และยังไม่มีข่าวว่าจะมีการพัฒนาขึ้นมาอีกเมื่อไหร่กันแน่ แต่ถ้าใครสนใจจริงๆ เชื่อว่าผู้พัฒนาน่าจะแพ้ลูกอ้อนของแฟนๆเกมนี้ได้ไม่ยากเย็นนักหรอกครับ สามารถส่งข้อความไปยังผู้พัฒนาโดยตรงก็ได้ ถ้าเกิดมีเสียงเรียกร้องมากพอก็อาจจะได้เห็นการวางจำหน่ายรอบที่ 2 กันต่อไป แล้วถ้าเกิดมีข่าวออกมาเมื่อไหร่ ทีมงาน SiamVR จะนำข่าวนี้มาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ รับรองคราวหน้าไม่ตกรถกันอย่างแน่นอน