แฟนๆ Beat Saber สามารถซื้อมาเล่นกันได้แล้ววันนี้

Beat Games สตูดิโอผู้พัฒนาเกม VR Rhythm ชื่อดังอย่าง Beat Saber ประกาศข่าวสำคัญ ด้วยความร่วมมือกับค่ายเกม Psyonix ผู้พัฒนาเกม Rocket League เกมสุดฮิตที่เปิดในปี 2015 ด้วยการนำเอา OST จากเกมนี้มาจัดแพ็คพิเศษ เพื่อจำหน่ายให้กับคอเกมที่กำลังมองหาเพลงใหม่และความท้าทายใหม่ๆ

beat-saber_screen

โดยทั้ง 2 ค่ายได้ตกลงทำข้อสัญญากัน ซึ่งทำให้ทาง Beat Games สามารถนำ OST จากเกม Rocket League และ Remix ใหม่โดย MonsterCat เข้ามาเป็นตัวเลือกให้กับผู้เล่นได้เลือกเพลงจากเกมนี้ไปเล่นได้ สำหรับเพลงที่นำมานี้ถือว่าเป็นเพลงที่แฟนๆเกมเมอร์หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้าง ไม่ว่าจะมาจากการเล่นเกมนี้หรือตามคลิปวิดีโอต่างๆ โดยรายชื่อเพลงที่นำมาใส่ไว้ภายในเกมมีดังต่อไปนี้

  • Dion Timmer – Shiawase
  • Slushii & Dion Timmer – Test Me
  • Slushii – LUV U NEED U
  • Stephen Walking – Glide
  • Tokyo Machine – PLAY
  • Tokyo Machine – ROCK IT

สำหรับ Music Pack ตัวนี้ถือว่าเป็นชุดที่ 4 ที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยทาง Official หลังจากปล่อย Monstercat Music Pack Vol. 1. รวมไปถึงการนำบทเพลงจากศิลปินดังระดับโลกอย่าง Panic at the Disco! และ Imagine Dragons ซึ่งทางผู้พัฒนายังไม่หยุดอยู่เท่านี้และในอนาคตจะยังคงมีการอัพเดทเพลงใหม่ๆ ที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ให้ผู้เล่นได้ซื้อมาเล่นกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการสนับสนุนทั้งผู้พัฒนาเกมและทางตัวศิลปินในทางอ้อมอีกด้วย เพื่อให้ทุกฝ่ายได้รับกำลังใจจากทางเกมเมอร์ต่อไปนั่นเองครับ

สำหรับใครที่ไม่ชอบลง Mod และอยากได้เพลงใหม่ๆอยู่แล้ว สามารถเข้าไปซื้อ Music Pack ตัวนี้ได้ในราคา $9.99 หรือประมาณ 300 กว่าบาทไทยได้เลยครับ ถือว่าเป็นการสนับสนุนผู้พัฒนาทุกๆฝ่ายที่ช่วยกันทำเกมสนุกๆแบบนี้ออกมาด้วย แม้ว่าตัวเกมจะสามารถลง Mod และเพิ่มเพลงได้ตามใจแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ยังคงมีกลุ่มผู้เล่นที่อุดหนุนผลงานแบบ Official อยู่เรื่อยๆ และก็หวังว่าทางผู้พัฒนาจะลงเพลงใหม่ๆ ให้บรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายได้เล่นกันต่อไปเรื่อยๆนะครับ