Bethesda จัดหนัก เปิดตัวเกม VR จากเฟรนไชส์ดังให้เกมเมอร์ได้เตรียมรอกันแล้ว

Bethesda Reveals 3 New Games VR in E3 2018

จบกันไปแล้วสำหรับการ Live สดงาน Press Conference วันที่ 4 จากงาน E3 2018 โดยทางค่าย Bethesda ได้เริ่มถ่ายทอดสดไปเมื่อเวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา สำหรับใครที่ไม่ได้ติดตามข่าวของค่ายนี้ทางทีมงานก็มีไฮไลท์เกม VR ที่ทางค่ายกำลังพัฒนาและนำมาเปิดตัวครั้งแรกในงานนี้ให้ได้ติดตามกันเหมือนเคยครับ

bethesda-e3-2018

วันนี้ทาง Bethesda ได้ขนเกมดังๆในค่ายทั้งแบบปกติและแบบ VR มาเปิดตัวกันไม่ว่าจะเป็น Doom ภาคใหม่หรือจะเป็นซีรีส์เกม RPG อย่าง The Elder Scroll ที่พัฒนาเนื้อหาใหม่ๆให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้เล่นกันต่อ แต่สำหรับเกม VR ที่ทางค่ายนำมาเปิดตัวนั้นอาจจะไม่มีตัวอย่างในบางเกม แต่บางเกมก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยรายชื่อเกมที่นำมาเปิดตัวมีดังนี้

Prey: Typhon Hunter และ Wolfenstein: Cyberpilot

สำหรับ 2 เกมแรกทางทีมงานขอพูดรวดเดียวเลยแล้วกันนะครับเพราะยังไม่มีตัวอย่างใหม่ขึ้นมา ทางด้าน Vice President ของค่าย คุณ Pete Hines ได้ขึ้นมากล่าวในช่วงกลางของรายการว่าทางค่ายยังคงเน้นความสำคัญของเทคโนโลยี Virtual Reality โดยเห็นจากความสำเร็จของเกมที่ออกมาก่อนหน้านี้ ดังนั้นจึงมีการพัฒนาเกม FPS อย่าง Prey และ Wolfenstein ออกมาเป็นภาคใหม่ในรูปแบบ Virtual Reality แต่สำหรับทั้ง 2 เกมนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ๆคือเราจะได้เล่นกันภายในปีนี้หรือปีหน้าอย่างแน่นอน

The Elder Scroll Blade

สำหรับเกมที่ 3 ที่เปิดตัวในงานนี้ในรูปแบบเกม VR นั่นคือเกม RPG ระดับตำนานอย่าง The Elder Scroll Blade ที่ทางค่ายนั้นจะพัฒนาให้เล่นแบบ Multi-Platform โดยเกมนี้จะแตกต่างจากเวอร์ชั่นอื่นพอสมควรตรงนี้จะมีเมืองให้เราพัฒนารวมไปถึงระบบ PVP ที่จะให้เราได้ดวลกับเพื่อนหรือคนอื่นในรูปแบบ 1vs1 นอกจากนั้นแล้วระบบการต่อสู้ก็จะแตกต่างกันอยู่ไม่น้อย ซึ่งตัวอย่างเกมนั้นทางค่ายก็มีการโชว์ให้เราได้ชมกันอีกด้วย แถมด้วยการเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าเล่นบนเว็บไซต์และสามารถดาวน์โหลดแอพฯมาเล่นได้ทั้งเวอร์ชั่น iOS และ Android ในช่วงเย็นวันนี้ได้เลย

E3-2018-logo

ทั้ง 3 เกมนี้ก็ถือว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จมาไม่น้อยเลย ยิ่งทางค่ายผลักดันให้มีเกม VR มากขึ้นก็ยิ่งทำให้เราได้เข้าถึงประสบการณ์เสมือนจริงจากเกมนั้นๆอีกด้วย ในอนาคตนั้นทางค่ายก็คงจะปล่อยข้อมูลออกมาเรื่อยๆอย่างแน่นอน สำหรับค่ายอื่นๆที่จะถ่ายทอดสดในงาน E3 2018 นั้นสามารถติดตามเวลาการ Live สดได้ทางด้านล่างนี้เลยครับ

ตารางเวลาถ่ายทอดสดช่วง Press Conference ในงาน E3 2018

12 มิถุนายน

  • 00.00 น. : Square Enix
  • 03.00 น. : Ubisoft
  • 08.00 น. : Sony
  • 11.00 น. : Nintendo