ตัวอย่างสั้น ๆ ของ BitmonsterVR ที่ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นเทรนเนอร์ พร้อมร่วมเดินทางไปกับเหล่าน้อนๆ มอนสเตอร์ทั้งหลายในโลกเสมือนจริง

เอาใจเหล่าเกมเมอร์ที่สนใจในเรื่องของ NFT และ VR กันบ้าง วันนี้ทีมงาน SiamVR จะพาไปทำความรู้จักกับเกม VR ที่จะให้ผู้เล่นนั้นได้เป็นเทรนเนอร์ฝึกเหล่ามอนสเตอร์ให้มีความแข่งแกร่ง รวมไปถึงการใช้ชีวิตแบบชาวไร่ด้วยการสร้างบ้านและปลูกพืชต่างๆ ไปกับเกม NFT นามว่า BitmonsterVR ที่จะพาผู้เล่นเข้าสู่โลกเสมือนจริงเต็มรูปแบบครั้งแรกของเมืองไทย

bitmonstervr-nft-view
ภาพตัวอย่าง Land หรือพื้นที่ของผู้เล่นที่จะได้เป็นเจ้าของ แต่ถ้าเป็นมุมมองแบบ VR จะกว้างใหญ่แค่ไหนต้องรอดูของจริงเร็วๆ นี้

ตัวเกมนี้เป็นผลงานของทีม Eplus One บริษัทพัฒนาเกมที่คร่ำหวอดในวงการเกมไทยมากว่า 10 ปี โดยตัวเกมจะเป็นแนว Turn-Based Strategy และมีความ Simulation มาผสมผสาน ซึ่งผู้เล่นจะเป็นเทรนเนอร์ที่มี Land ของตัวเองในการปลูกพืชและพื้นที่สำหรับการฝึกมอนสเตอร์ของเราให้มีความแข็งแกร่งขึ้น ซึ่งผู้เล่นภายในเกมนี้จะได้เอามอนสเตอร์มาต่อสู้กัน พร้อมกับการชิงไหวชิงพริบระหว่างกัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเกมในแนวนี้ที่จะให้ผู้เล่นใช้สติปัญญาในการเอาชนะอีกฝ่ายด้วยทรัพยา่กรที่ตัวเองมี

bitmonstervr-stats
ตัวอย่างมอนสเตอร์ที่เราจะได้เลี้ยง และของจริงมีอีกหลายชนิดด้วยกัน

สำหรับเรื่องระบบการเล่นนั้นจะรองรับการทำงานของ Motion Controls ที่ผู้เล่นจะเคลื่อนไหนอย่างไร ภายในเกมก็จะขยับตามการกระทำของเราด้วยเช่นกัน แถมยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้เล่นทั้งหมดได้ร่วมสนุกกันไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารโดยใช้วัตถุดิบที่เราปลูกหรือซื้อจากเพื่อน นอกจากนั้นแล้วเรายังสามารถขโมยวัตถุดิบจากเพื่อนมาเก็บไว้ได้เช่นกัน เรียกว่าเป็นระบบเกมที่รองรับการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นด้วยกันโดยเฉพาะ ส่วนใครที่อยากจะเห็นมอนสตเอร์ของตัวเองว่าใหญ่ขนาดไหน ภายในเกมนี้ก็จัดสเกลมาให้ตามที่ตัวมอนสเตอร์ควรจะเป็นอีกด้วย รับรองว่าใหญ่เต็มตาเมื่อได้เห็นอยู่ใกล้ๆ แน่นอนครับ

ในตอนนี้ตัวเกมยังอยู่ในช่วงของการพัฒนา แต่ระหว่างนี้ก็จะมีเกมเวอร์ชั่น PC และ Smartphone ออกมาให้เล่นกัน สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของเกมนี้กันได้ที่ Fanpage BitmonsterNFT กันก่อนได้เลยนะครับ แล้วถ้าเกิดได้ข่าวความคืบหน้าของโปรเจ็กต์ VR ออกมาเพิ่มเติมเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงานจะแจ้งข่าวให้ทราบกันเพิ่มเติมนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม -> https://www.facebook.com/BitmonsterNFT/