ถล่มกองทัพผีดิบบนบรรยากาศเกม Arcade ยุค 80 แบบ VR กับเกม Bloody Zombie

อีก 1 เกมถล่มกองทัพ Zombie ที่น่าสนใจ

เกม VR ที่ผสมผสานความ Retro ตามสไตล์เกม Arcade หรือเกมตู้ในยุค 80 มีออกมาเยอะมาก แต่เกมที่จะเป็นแนวบู๊ล้างผลาญผสมกับเรื่องราวของโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ ซึ่งหลายๆคนอาจจะเคยผ่านเกมแบบนี้กันมาบ้างแต่รับรองว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่หลายๆคนจะต้องไม่เคยเจออย่างแน่นอนกับเกมที่มีชื่อว่า Bloody Zombie

เกมนี้ถูกพัฒนาโดยทีมงาน Paw Print Games จากประเทศอังกฤษ โดยทางผู้พัฒนาเป็นแฟนๆของเกม Teenage Mutant Ninja Turtles หรือที่รู้จักกันในชื่อ “นินจาเต่า” ซึ่งเป็นเกมที่โด่งดังมากในยุค 80 เป็นต้นแบบและนำเอาไอเดียเกี่ยวกับโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้เข้าไปจนออกมาเป็นเกม Bloody Zombie นอกจากนั้นยังมีลักษณะโดดเด่นของเกม Arcade เช่น ฉากลับหรือ Easter Egg ต่างๆก็ยังจัดมาให้ครบครันเช่นเดิมครับ บวกกับลูกเล่นใหม่ๆตามแบบยุคสมัยใหม่อีกด้วย หลายๆคนอาจจะคิดว่าเป็นเกมยุค 80 ภาพอาจจะดูโบราณหรือเปล่า อันนี้ทีมงานบอกเลยว่าถึงแม้ภาพจะเป็น 2 มิติแต่เรื่องของการทำอนิเมชั่นของทีมนี้ทำให้เกมดูมีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมเลยทีเดียวครับ

นอกจากนั้นทาง Paw Print Games ยังพัฒนาเกมนี้ออกมาแบบ Multi Platform ให้ผู้เล่นทั้งฝั่ง PC และ Console สสสามารถรวมทีมได้แบบ Real Time ในเซิร์ฟเวอร์เดียวกันได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าเพื่อนบางคนอาจจะไม่มีแว่น VR ก็ยังสามารถเล่นเกมนี้ได้พร้อมๆกับเราเช่นกัน หรือจะเล่นแบบ Local ในวงแลนก็ได้เช่นเดียวกันครับ สำหรับเกมนี้จะวางจำหน่ายในวันที่ 12 กันยายนนี้ทั้ง HTC Vive, Oculus Rift, PlayStation VR และ Xbox One พร้อมกับโปรโมชั่นลดราคาลง 10% สำหรับใครที่สั่งซื้อเกมนี้ล่วงหน้า แต่ถ้าใครจองไม่ทันก็สามารถซื้อมาเล่นได้ในราคา $14.99 หรือประมาณ 494 บาทเท่านั้นครับ

สำหรับเกม Bloody Zombie นี้อาจจะทำให้ใครหลายๆคนที่เคยผ่านเกม Arcade หรือเกมตะลุยด่านยุค 80 ได้หวนรำลึกไปกับบรรยากาศเกมที่คลาสสิคแบบนี้ได้เลยทีเดียว ซึ่งตัวผู้เขียนเองไม่พลาดอย่างแน่นอนสำหรับเกมนี้ ใครที่สนใจก็สามารถค้นหาได้ใน Store ของแต่ละแพลตฟอร์มได้เลยครับ แนะนำว่าเกมแบบนี้ต้องชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกันจะสนุกกว่าเดิมแน่นอนครับ