ทีมผู้สร้างเกมรถแข่ง Burnout เตรียมตัวพัฒนาเกม Star Wars เวอร์ชั่น VR ในงาน GDC 2018

Burnout Developer Talking About Making Star Wars VR at GDC 2018

วันที่ 19 – 23 มีนาคมนี้จะมีการจัดงานชื่อว่า Game Developer Conference 2018 ขึ้นที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในปีนี้มีทีมผู้พัฒนาเกมทั้งทางด้าน AR และ VR เข้าร่วมงานกันมากขั้น สำหรับไฮไลท์ที่น่าสนใจในงานนี้คือทีมงานผู้สร้างเกมรถแข่งรถยับอย่าง Burnout ประกาศว่าในงานนี้กำลังจะมีการพูดคุยถึงการพัฒนาเกม Star Wars ในเวอร์ชั่น VR ออกมาให้เล่นกัน

star-wars-vr-games

ตัวแทนทีมงาน Criterion โดยคุณ Kieran Crimmins และ Mark Bridges ซึ่งเป็นทีมงานที่เคยพัฒนาโหมด X-Wing ใน Star Wars: Battlefront ที่วางจำหน่ายในปี 2016 ที่ผ่านมา โดยในงานนี้พวกเขาจะมาพูดคุยถึงความเป็นไปได้ที่จะมีการพัฒนาเกม Star Wars ในเวอร์ชั่นเสมือนจริงแท้ๆ โดยที่ไม่ต้องไปผูกติดกับเกมใดเกมหนึ่ง และยังมีการกล่าวถึงเหตุผลหลักที่เกมภาคต่อไม่มีการเพิ่มโหมด VR เข้าไป แถมด้วยการพูดคุยเกี่ยวกับเกมที่สร้างชื่อให้อย่าง Burnout ว่าจะตามรอยเกมรุ่นพี่อย่าง Need For Speed หรือไม่

2018-state-of-the-game-industry-gdc-1021x580

ในงานนี้นอกจากค่าย Criterion แล้วก็ยังมีค่ายเกมอีกจำนวนมากเข้าร่วมภายในงาน สำหรับใครที่ติดตามข่าวสารของงานนี้ก็สามารถติดตามไปพร้อมๆกับทีมงาน SiamVR ได้เช่นเดียวกัน หากมีความคืบหน้าอะไรจากงานนี้เดี๋ยวเราจะนำข่าวมารายงานให้ทราบกันต่อไปครับ