Capcom เอาใจแฟนๆเปิดตัวเกมภาคต่อสุดสยอง Resident Evil 7 กลางงาน E3 2016

สุดยอดเกมสยองขวัญของแฟนๆทั่วโลกกับระบบ VR

    Capcom บริษัทผู้พัฒนาเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัวเกม Resident Evil Vii ภาคต่อจากซีรี่ย์เกมสยองขวัญที่สร้างชื่อให้กับทางค่าย และยังมีแฟนคลับอยู่ทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย แฟนๆหลายคนที่กำลังรอภาคต่อ ติดตามข่าวนี้ให้ดีๆนะครับเพราะหลังจากดูแล้ว เตรียมไปโหลด Demo ที่ปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันทันทีครับ

     Resident Evil หรือ Biohazard เกมสยองขวัญที่เป็นตำนานได้ทำการเปิดตัวไปแล้วในงาน E3 2016 กับทาง Sony แถมภาคนี้เป็นภาคที่ 7 อีกด้วย มาพร้อมกับระบบ VR มุมมองบุคคลที่ 1 โดยทีมงานผู้พัฒนาได้บอกว่า จะนำผู้เล่นทุกคนกลับไปสู่ความน่ากลัวแบบที่เคยเปิดตัวครั้งแรกในปี 1996 อีกครั้งหนึ่ง โดยภาคนี้ Demo ของตัวเกมที่ปล่อยออกมายังไม่ใช่ส่วนหนึ่งของตัวเกมนะครับ เป็นเพียง 1 ใน 6 สิ่งที่ทางพี่แคปบอกว่า อย่าพึ่งด่า สำนึกผิดไม่ทัน ใจเย็นๆนะแฟนๆ ทางทีมงานเองเห็น Gameplay จาก Demo ทีแรกก็สตั๊นไม่น้อย แต่ก็เชื่อว่าทางทีมงานแค่ปล่อยออกมาลองเชิงแฟนคลับของเกมนี้เฉยๆ โดยหลังจากมีการปล่อยคลิปแล้วก็ได้มีการสัมภาษณ์ 2 ทีมงานจาก Capcom ที่เป็นผู้พัฒนา Resident Evil Vii นี้บอกไว้ว่า เกมนี้ยังคงไม่ทิ้งเนื้อเรื่องเดิม ตัวละครเดิม รูปแบบเดิมที่เราๆเคยสัมผัสกันมา แต่การที่ทำ Demo ตัวแรกออกมาเป็นแบบ First Person Shooting ก็อาจจะเป็นการเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆทั้งเก่าและใหม่ที่เคยสัมผัสความน่ากลัวของเกมนี้ได้รับทราบและดึงเข้าไปสู่โลกของเชื้อไวรัส ซอมบี้ และการเอาตัวรอดให้พ้นไปจากสถานการณ์ที่ย่ำแย่ขนาดนี้ ถึงแม้ว่าทาง Capcom จะเปลี่ยนรูปแบบการเล่นมาทั้งแบบล็อคมุมกล้องในภาค 1 – 3 มุมมองบุคคลที่ 3 ในภาค 4 – 6 ซึ่งยังไม่รวมถึงภาคพิเศษ ที่เป็น Side Story เพิ่มเติม นั่นทำให้เห็นว่าทาง Capcom ต้องการให้ผู้เล่นได้ลองเล่นเกมนี้ในมุมมองแปลกๆใหม่ๆดูบ้าง คงต้องตามกันดูไปเรื่อยๆครับ

resident-evil-7-biohazard

     สำหรับ Resident Evil Vii นี้ยังอยู่ในช่วงการพัฒนารูปแบบเต็มๆอยู่นะครับ ใครมีเครื่อง Playstation 4 ก็เข้าไปลองโหลด Demo มาเล่นดูได้ครับ รับรองว่าหลอนใช้ได้เลยทีเดียว ถือว่าเป็นการเตรียมตัวกลับไปสู่รากเหง้าความสยองดั้งเดิมของเกมซอมบี้ชื่อดังก้องโลกครับ หากว่ามีการปล่อยข่าวอะไรมาอีก ทีมงาน SiamVR จะนำมาบอกให้ผู้อ่านทุกคนได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับผม

Source : Uploadvr.com