เกม VR Shooter อย่าง Compound ได้ฤกษ์งามยามดีปล่อยตัวเกมฉบับสมบูรณ์ออกมาอย่างเป็นทางการ พร้อมกับ Demo สำหรับทดลองเล่นก่อนตัดสินใจซื้อเกมนี้

เกือบสี่ปีหลังจากการเปิดตัวในช่วง Early Access บน Steam สำหรับเกมอย่าง Compound เกม VR Shooter สายอินดี้จาก Bevan McKechnie นักพัฒนาเกมอินดี้ที่มีนามแฝงในวงการว่า notdead ได้ทำการปล่อยตัวเกมฉบับสมบูรณ์ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับข่าวดีที่ว่าตัวเกมจะทำการพอร์ตไปลงให้กับ Meta Quest ภายในช่วงปลายปี 20222 นี้อีกด้วย

compound-1

เกมนี้เป็นเกม VR Shooter ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยนักพัฒนาเกมคนเดียวและเปิดตัวในช่วงปี 2018 ที่มาด้วยงานภาพสไตล์ Pixel Art ที่ชวนให้คิดถึงเกม Shooter ในตำนานอย่าง Doom หรือ Wolfenstein ยุคคลาสสิค โดยในช่วงแรกที่เปิดตัวออกมานั้นได้รับเสียงตอบรับในระดับกลางๆ เนื่องจากผู้เล่นทั่วไปยังติดภาพจำของ Doom มาก่อน แต่เมื่อได้รับการอัปเดตเพิ่มเติมมาเรื่อยกว่า 4 ปีเต็มๆ ทำให้เกมนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองมากยิ่งขึ้นจนได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งผู้เล่นและนักวิจารณ์ที่เทคะแนนให้เกมนี้สูงถึง 97% จากจำนวนผู้ที่ลงคะแนนทั้งหมดบน Steam

compound-3-1

ตัวเกมในเวอร์ชั่น v1.0 นี้ได้มีการอัปเดตเนื้อหาของตัวเกมฉบับเต็มออกมาแล้ว พร้อมกับการแก้ไขข้อผิดพลาดของตัวเกมในเวอร์ชั่น Beta ก่อนหน้านี้ แถมยังมการเพิ่มระบบ Achievement ให้ผู้เล่นได้สะสมความสำเร็จของเกมนี้มากกว่า 21 รายการกับ 146 ถ้วยรางวัล แม้ว่าตัวเกมจะมีกราฟิกในรูปแบบ Pixel Art เหมือนกับเกม 8 Bit ในสมัยก่อนแต่ด้วยความตั้งใจของนักพัฒนาเกมที่ขัดเกลาเกมนี้มาอย่างยาวนาน ก็ทำให้งานภาพมีเอกลักษณ์เฉพาะทั้งที่งานภาพเป็นแบบ 2 มิติ แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันนี้ก็ทำให้งาน 2 มิติดูกลายเป็นงาน 3 มิติได้เช่นกัน

ตอนนี้ตัวเกมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในราคา 369 บาท สำหรับใครที่ยังไม่รีบร้อนก็รอในงาน Sale ก่อนก็ได้หรือจะทดลองเล่นด้วยการโหลด Demo มาลองกันดูก่อนก็ได้เช่นกัน ส่วนทางฝั่งของ Meta Quest นั้นจะเปิดตัวให้เล่นกันอย่างเป็นทางการไม่เกินเดือนธันวาคมปีนี้ แล้วถ้าหากมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ