ตัวเกมหลักอาจจะยังพบปัญหาในการเล่นอยู่บ้าง แต่กับ Mod VR ของ Cyberpunk 2077 อันนี้จะเปิดประสบการณ์ในการเล่นเกม AAA ให้สนุกมากยิ่งขึ้น

ใน่ช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานั้นหลายๆคนก็น่าจะทราบกันแล้วว่า Cyberpunk 2077 เกม Action Open World จากทีมงาน CD Projekt Red กำลังจะมี Mod VR ออกมาให้ได้เล่นกัน ซึ่งในเวลานั้นก็ยังไม่มีการเผยข้อมูลอะไรออกมาเท่าที่ควร แต่มาวันนี้ทางผู้สร้าง Mod นั้นก็ได้ออกมาประกาศข่าวเพิ่มเติมว่าตัวกำลังจะพัฒนาจนใกล้เสร็จสมบูรณ์และพร้อมให้เล่นกันในเร็วๆนี้แล้ว

cyberpunk-2077-vr

โดยทาง Luke Ross ผู้สร้าง Mod VR ของเกมนี้ได้ออกมาเผยถึงความคืบหน้าในการพัฒนา Mod VR ของเกมนี้ว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันในช่วงเดือนมกราคม 2022 หรือหลังปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี่เอง โดยตามรายงานเพิ่มเติมจากทาง PC Gamer นั้นทางผู้พัฒนาใช้เครื่องมือที่ชื่อว่า R.E.A.L ในการพัฒนา Mod ตัวนี้ออกมา ซึ่งเครื่องมือดังกล่าวก็มีเป็นจุดสำคัญในการพัฒนา Mod ที่จะแสดงผลในรูปแบบ VR ของหลายๆเกม ไม่ว่าจะเป็น Grand Theft Auto และ Red Dead Redemption ก็ล้วนมาจากเครื่องมือตัวนี้ทั้งสิ้น

แต่สิ่งที่น่ากังวลมากกว่าเรื่องของ Mod นั้นก็มีมาเช่นเดียวกัน นั่นคือเรื่องของบั๊คที่เกมนี้กำลังดำเนินการแก้ไขอยู่ แม้ว่าปัจจุบันจะมีการปล่อยแพตช์ออกมาให้ผู้เล่นได้อัปเดตเพื่อแก้ปัญหาอยู่เรื่อยๆ แต่ก็ยังมีบางจุดที่ยังเป็นปัญหาในการเล่นเกมนี้ ซึ่งทาง CD Projekt Red ผู้พัฒนาเกมนี้ก็ยังคงดำเนินการแก้ไขอย่างไม่ลดละ เพื่อให้ตัวเกมนั้นออกมาสมบูรณ์มากถึงมากที่สุด ส่วนตัว Mod นั้นก็น่าจะมีการทดสอบก่อนที่จะปล่อยให้ผู้เล่นทั้งหลายได้เอาไปใช้งานกันจริงๆ แต่จะเป็นวันที่อะไรนั้นเดี๋ยวทางผู้พัฒนาจะออกมาบอกให้ทราบกันในเร็วๆนี้

เจ้าของเกมก็แก้ไขตัวเกม ผู้พัฒนา Mod ก็อยากจะให้ผลงานนั้นเสร็จตามกำหนด ส่วนผู้เล่นอย่างเรานั้นก็รอฟังข่าวดีกันต่อไปนะครับว่าจะมาเมื่อไหร่ ไว้เดี๋ยวถ้ามีความคืบหน้าอะไรของโปรเจคนี้ เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ