แฟนๆ Death Stranding คิดว่าอย่างไรบ้าง

เป็นผลงาน Fan-Made ที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับ Death Stranding เวอร์ชั่น VR ที่แฟนๆเกมนี้ได้ร่วมกันพัฒนาขึ้นมา เพื่อเป็นการต้อนรับเกมระดับ AAA ของ Hideo Kojima ที่กำลังจะวางจำหน่ายบน PC ในปี 2020 นี้ โดยทางผู้พัฒนานั้นก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างของเกมเวอร์ชั่นแฟนเมดออกมาให้ได้ชมกัน แต่ต้องบอกกันก่อนที่จะเข้าไปชมนะครับว่า ผลงานชิ้นนี้ไม่ใช่ทีมงานต้นฉบับเป็นผู้พัฒนา เรื่องของกราฟิกและคุณภาพนั้นก็อย่าได้ตั้งความหวังอะไรมากนัก แต่อยากจะให้มองเป็นความตั้งใจของแฟนๆเกมนี้แทนดีกว่า

สำหรับเกมเวอร์ชั่นดังกล่าวนี้ พัฒนาโดยทีมงานนามว่า KingCeryn โดยใช้ Unity Engine เป็นโปรแกรมในการพัฒนาตัวเกม ภายในตัวอย่างเกมนั้นได้มีการโชว์บรรยากาศของโลกที่ล่มสลายไป แถมยังมีบรรยากาศที่ชวนให้หดหู่ โดยภาพที่ได้เห็นนั้นก็จะเป็นภาพผ่านมุมมองของ Sam Bridges ตัวเอกของเรื่องที่เป็นพนักงานส่งของ เพื่อทำการเชื่อมต่อเขตต่างๆให้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนั้นแล้วยังมีการโชว์ Gameplay คร่าวๆให้เราได้ชมกันด้วย

death-stranding-vr-oculus-02

ในด้าน Gameplay นั้นเรียกได้ว่าเก็บรายละเอียดจากเกมต้นฉบับได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการกล่อม BB เด็กทารกที่สามารถสื่อไปยังอีกมิติหนึ่ง รวมไปถึงการปีนบันได และที่สำคัญคือฉากการต่อสู้ระหว่างตัวพระเอกและอสูร BT นอกจากนั้นยังมีการเก็บรายละเอียดอื่นๆ เช่น อุปกรณ์ตรวจจับ BT เป็นต้น สำหรับใครที่เคยได้เล่นเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับมาแล้วก็น่าจะเข้าใจกันได้เป็นอย่างดีว่าเกมดังกล่าวนั้นมีรายละเอียดเยอะขนาดไหน สำหรับเกมเวอร์ชั่นนี้ก็ถือว่าทำมาได้ไม่เลวเลยทีเดียว

death-stranding-vr-oculus-01

สรุปส่งท้ายก่อนจะจบข่าวนี้ก็คือทางผู้พัฒนาเกมเวอร์ชั่น Fan-Made ได้ประกาศว่าตัวเกมนี้จะปล่อยให้ไปเล่นกันฟรีๆ สำหรับแพลตฟอร์ม Oculus Quest โดยเฉพาะ ถ้าใครสนใจก็สามารถเข้าไปพูดคุยกับทีมพัฒนาเกมนี้ได้ในลิงค์ที่แปะเอาไว้ทางด้านล่างนี้เลยนะครับ ส่วนตัวเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับที่จะเปิดให้เล่นบน PC นั้นจะวางจำหน่ายในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ ทั้งบน Steam และ Epic Games Store แล้วมาลุ้นกันว่าเกมต้นฉบับจะมี Mod VR มาหรือไม่ ไว้เร็วๆนี้เดี๋ยวได้รู้พร้อมๆกัน

Link – https://www.reddit.com/r/oculus/comments/fccvuj/death_stranding_vr_fan_game_built_for_oculus/