เตรียมยกพลเข้าไปขุดแร่และจัดการเหล่าเอเลี่ยนในโลกเสมือนจริงกับ VR Mod ของ Deep Rock Galactic กันได้เร็ว ๆ นี้ ทางผู้พัฒนาคอนเฟิร์มแล้ว

หลังจากพัฒนามาตั้งแต่ปีที่แล้ว วันนี้ทางผู้จัดทำ VR Mod ของเกม Co-op Shooter อย่าง Deep Rock Galactic ได้ออกมาบอกว่าตัวม็อดของพวกเขานั้นได้รับการอนุมัติให้ใช้งานร่วมกับตัวเองเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับข่าวดีว่าในเร็ว ๆ นี้จะมีการปล่อยตัว Beta ออกมาให้เหล่านักขุดแร่ทั้งหลายได้ดาวน์โหลดไปเล่นกันได้อย่างเต็มที่เลย

โดยทาง DRG Modder ผู้จัดทำ VR Mod ของเกมนี้ได้ออกมาประกาศสถานะได้รับการอนุมัติ ผ่านทาง Discord ของผู้จัดทำ โดยเป็นการประกาศว่าทางทีมงาน Ghost Ship Games นั้นได้อนุญาติให้ม็อดของพวกเขานั้นสามารถนำมาใช้งานร่วมกับตัวเกมได้แล้วนั่นเอง โดยที่ผู้เล่นสามารรถติดตั้งแต่เลือกใช้งานได้ตามปกติพร้อมกับอัปเดตตัวเกมได้ตามที่มีการอัปเดตออกมา รวมไปถุงผู้เล่น VR และผู้เล่นแบบปกติก็สามารถร่วมเล่นด้วยกันได้บนเซิร์ฟเวอร์หลักโดยที่ไม่ต้องติดตั้งไฟล์อะไรเพิ่มเติม

ซึ่งก่อนหน้านี้ที่มีการปล่อยไฟล์ออกมาให้นำไปทดลองเล่นกัน ยังต้องมีการกลับไปแก้ไขอยู่อีกมากไม่ว่าจะเป็นระบบการเคลื่อนไหวและหน้า UI ภายในเกม ทำให้ทางทีมงานต้องแก้ไขให้ออกมาตรงตามที่ต้องการให้่ได้มากที่สุด ซึ่งได้ทางผู้พัฒนาเกมเข้ามาช่วยให้คำปรึกษาและร่วมกันแก้ไขตัวม็อดจนทำให้ม็อดดังกล่าวออกมาสมบูรณ์และเตรียมปล่อยให้ใช้งานในช่วง Beta กันแล้ว ซึ่งการเปิดให้ดาวน์โหลดและข่าวสารต่าง ๆ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้กับทางทีม DRG Modder ผ่านทาง Discord ทางการของทีมงาน

เป็นอีกเกมหนึ่งที่สนุกมาก ถ้าหากเล่นกับเพื่อนฝูงที่รู้จักกัน เพราะตัวเกมเน้นการ Co-op เป็นหลัก ส่วนใครที่ยังไม่เคยลองก็สามารถเข้าไปซื้อเกมนี้ผ่านทาง Steam กันได้แล้วนะครับ ส่วนการอัปเดตม็อดนั้นจะมาเมื่อไหร่เดี๋ยวจะแจ้งให้ทราบกันต่อไปครับ