สัมผัสชีวิตบนสถานีอวกาศพร้อมกับเอาตัวรอดให้ได้กับ Detached

สวมชุดให้พร้อมหาทางเอาตัวรอดจากยานอวกาศให้ได้

     มีมากมายเหลือเกินสำหรับเกมจำลองสถาณการณ์ใช้ชีวิตในสภาพต่างๆนาๆ แต่ที่หลายๆคนอยากจะลองสัมผัสดูนั่นคือ การใช้ชีวิตบนอวกาศที่ไร้แรงโน้มถ่วงนั่นเอง ตอนนี้ทีมงานขอยกเกมๆหนึ่งที่เป็นเกมแนวจำลองใช้ชีวิตบนสถานีอวกาศสำหรับคนที่มีแว่นเสมือนจริงของ Oculus Rift และ HTC Vive มาให้รู้จักกันเสียหน่อยนะครับ สำหรับเกมนี้เคยมีข่าวออกมาช่วงเดือนมกราคมแล้ว แต่ตอนนี้พวกเขาพร้อมให้ผู้เล่นทั่วไปสั่งจองเป็นเจ้าของกันแล้วกับเกมที่มีชื่อว่า Detached ครับ หน้าตาและภาพบรรยากาศในเกมจะมืดมนเหมือนกับอวกาศจริงๆขนาดไหนต้องมาดูกันครับ

     Detached ถูกพัฒนาโดยทีมงาน Anshar  Studio และยังใช้โปรแกรม Unreal Engine 4 ขุมพลังกราฟฟิคขั้นสุดยอดจาก Epic Game ในการพัฒนาเกมนี้ เนื้อหาในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักบินอวกาศคนหนึ่งที่ได้รับมอบหมายให้ขึ้นมาทำงานบนสถานีอวกาศ แต่เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุทำให้สถานีอวกาศกำลังจะระเบิด จึงต้องอพยบหลบหนีเป็นการด่วนแต่ตัวผู้เล่นจะติดอยู่ในสถานีอวกาศ จึงต้องหาทางเอาตัวรอดและออกไปจากสถานีนี้ให้ได้ก่อนที่จะเกิดการระเบิดนั่นเองครับ ผู้เล่นจ้ะต้องแก้ไขสถานการณ์โดยการแก้ปริศนาไปเรื่อยๆจนกระทั่งหลบหนีออกมาจากสถานีอวกาศ ภาพในเกมแทบไม่ต้องบรรยายความสวยงามเลย เพราะ Unreal Engine 4 นั้นเป็นโปรแกรมพัฒนาเกมที่ขึ้นชื่อเรื่องของความสวยงามและฟิสิกส์การเคลื่อนไหวของตัวละครอยู่แล้วครับ นอกจากนั่นยังมีอีกหลายๆโหมดในเกมให้ได้ลองกัน ไม่ว่าจะเป็นโหมด PvP ที่จะเป็นการชิงธง หรือโหมดเอาตัวรอดที่ถูกจำกัดด้วยอากาศภายในยาย หรือโหมดจำลองการหลบหนีนั่นเองครับ นี่เป็นเพียงแค่ตัวอย่างที่ทางสตูดิโอบอกออกมานะครับ ถ้าใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง Interstellar คงพอจะนึกออกถึงบรรยากาศภายในยานอวกาศนะครับว่าจะเป็นแบบไหนกัน

detached-1 detached-2

     แฟนๆที่ชอบเกมแนวการจำลองสถานการณ์หรือแนว Sci-Fi อวกาศ เกมนี้จะสนอง Need ของพวกคุณได้ดีเลยครับ แถมยังมีโหมดต่างๆให้ลองเล่นกันดูอีกด้วย ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน แต่เล่นๆแล้วระวังจะมึนหัวเอานะครับ เฉพาะแฟนๆ Oculus Rift และ HTC Vive เท่านั้นครับ สำหรับเกมนี้จะเปิดให้เล่นในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2017 นี้เองครับอีกครึ่งปีเท่านั้นเอง ราคาของเกมนี้อยู่ที่ $24.99 สำหรับแฟนๆ Playstation VR นั้นก็อย่าพึ่งน้อยใจไปครับ เพราะไตรมาสที่ 3 ทาง Anshar  Studio ก็บอกว่าจะนำเกมนี้ไปลงให้กับแฟนๆ PSVR แน่นอนครับ ส่วนราคาจะเท่ากันไหมอันนี้ต้องรอกันต่อไปครับ

Source : vrfocus.com