Dirt Rally ภาค 2 อัปเดทรองรับระบบ Virtual Reality เต็มรูปแบบ

แฟนๆ Dirt Rally รอสวมแว่น VR ไปซิ่งกันต่อเหมือนเดิม

ตอนนี้ Dirt Rally เกมแข่งรถวิบากสมจริง ได้ปล่อยข่าวอัปเดตครั้งใหม่ เพื่อเอาใจคอเกมสาย VR กับการรองรับเทคโนโลยี VR เต็มรูปแบบอีกครั้ง หลังจากที่แฟนๆหลายคนเรียกร้องกันเข้ามา แม้ว่าในปัจจุบันนี้ตัวเกมจะได้รับคำวิจารณ์ทั้งด้านบวกและด้านลบ แต่ก็ถือว่าเป็นอีก 1 เกมในหมวดแข่งรถที่ทำได้อย่างสมจริงและเหมาะสำหรับการเล่นในรูปแบบ VR อย่างยิ่ง

dirt-rally-2-vr-support-01

ทางด้าน Codemasters ผู้พัฒนาเกมได้เคยได้ประกาศไปว่าตัวเกมจะมีการรองรับการเล่นผ่านแว่น VR ในช่วง Summer 2019 ก็คือในช่วงเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคมนี้ โดยตัวเกมจะมีการรองรับ OpenVR ที่สามารถเล่นได้ทั้ง Oculus Rift , HTC Vive และ Valve Index และยังมีส่วนเสริมอื่นๆ เพื่อรองรับการเล่นในรูปแบบดังกล่าวโดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ตัวเกมถูกวิจารณ์ในแง่ลบ เนื่องจากไม่มีการเปิดตัวพร้อมกับรองรับการเล่นผ่านแว่น VR นั่นเอง และทางผู้พัฒนาก็หวังว่าหลังจากนี้แฟนๆของเกมนี้จะเข้าไปเปลี่ยนให้ตัวเกมกลับมาอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น เพื่อให้เกมเมอร์ท่านอื่นๆที่ไม่เคยสัมผัสเกมแข่งรถที่สมจริงแบบนี้ได้มีโอกาสเข้ามาลองเล่นกันบ้าง

dirt-rally-2-vr-support-02

สำหรับจุดเด่นของเกมแข่งรถวิบากเกมนี้ คือระบบการเล่นที่จำลองการแข่งรถในรูปแบบ Rally ที่ต้องขับรถในสภาพถนนที่เป็นทางวิบาก ด้วยความเร็ว ซึ่งทางผู้พัฒนานั้น ก็มีการยกเอารูปแบบการขับขี่จริงๆ เข้ามาใส่ไว้ภายในเกมอย่างครบถ้วน รวมไปถึงกราฟิกภายในเกมนี้ ที่ใส่เข้ามาชนิดจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นโมเดลรถ สภาพภูมิประเทศของสนามแข่ง หรือแม้แต่ภูมิอากาศที่ผู้เล่นจะได้เห็นหยดน้ำอย่างชัดเจน ซึ่งตัวเกมนั้นค่อนข้างจะกินทรัพยากรเครื่องอยู่ไม่น้อย แต่ก็ไม่ใช้เรื่องแปลกอะไรสำหรับเกมแข่งรถที่มีความสมจริงทั้งการเล่นและกราฟิกทั้งหมดนี้

สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมในภาคแรกมาแล้ว สามารถซื้อเกมในภาค 2 มาเล่นกันต่อได้เลยในราคา 699 บาท และชุด Deluxe ในราคา 999 บาท หรือจะเป็นชุดรวมเกมในราคา 1,995 บาทที่จะรวมเกม 3 ภาคเอาไว้ให้เล่นกัน แถมยังรองรับระบบ Virtual Reality อีกด้วย สามารถเข้าไปซื้อได้แล้วใน Steam และ Oculus Store รวมไปถึง DLC ต่างๆของตัวเกมก็สามารถซื้อมาเล่นกันได้แล้วเช่นเดียวกันครับ