Driveclub VR ถูกถอดจาก PS Store พร้อมกับเผยวันปิด Server

ใครที่เล่น Driveclub VR ตอนนี้ก็นับถอยหลังกันได้เลย

ข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ เกม Racing เสมือนจริงอย่าง Driveclub VR โดยทาง Sony ได้เปิดเผยว่าตัวเกมจะปิดให้บริการในส่วน Online วันที่ 31 มีนาคม 2020 และตอนนี้เริ่มทยอยถอดเกมนี้ออกจากหน้า Store เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือไว้เพียงแต่โซนอเมริกาที่เกมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างดี ซึ่งการถอดเกมนี้ก็ถือว่าเป็นเหตุการณ์ปกติ เช่นเดียวกับ StarBlood Arena ที่พึ่งจะปิดตัวลงไปเมื่อไม่นานมานี้

driveclub-vr-delist-01

ทางด้านของ Sony ได้เผยรายละเอียดของการถอดถอนเกมนี้ว่าเกมทุกเวอร์ชั่นและ DLC จะเริ่มทยอยหยุดการพัฒนาและจะสิ้นสุดให้บริการในวันที่ 31 มีนาคม 2020 โดยผู้เล่นที่มีเกมนี้อยู่แล้วยังสามารถเล่นได้ แต่เป็นโหมดออฟไลน์เท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันนี้ Store ของแต่ละภูมิภาคทั่วโลกก็เริ่มทยอยปิดตัวการให้บริการของเกมนี้ไปบ้างแล้ว โดยจะเหลือไว้เพียงแค่การเล่นสำหรับผู้เล่นในส่วนของ North America เท่านั้น หากใครที่อยากจะเล่นจะต้องย้ายโซนและ Log In เพื่อเล่นโซนดังกล่าวเท่านั้น นอกเหนือจากนี้จะไม่มีอีกแล้ว ซึ่งทางผู้พัฒนาจะยังคงรับเรื่องและให้บริการอยู่ไปจนกระทั่งถึงวันที่กำหนดการปิดให้บริการอย่างถาวรต่อไป พร้อมกับขอบคุณเกมเมอร์ทุกคนที่ช่วยกันสนับสนุนเกมนี้มาเป็นอย่างดี

driveclub-vr-delist-02

สำหรับใครที่ซื้อเกมนี้มาเล่น ยังคงสามารถเข้าไปเล่นกันได้อยู่ แต่อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการเชื่อมต่ออยู่เล็กน้อย ซึ่งทาง Sony ยังคงมีการเกมข้อมูลของผู้เล่นอยู่เหมือนเดิมไปจนถึงกำหนดที่กล่าวไปข้างต้น ส่วนของการจำหน่ายเกมนี้ก็ยังคงสามารถซื้อได้ในโซนที่กล่าวมาเช่นเคย โดยเกมนี้ถือว่าเป็นเกมล่าสุดต่อจาก StarBlood Arena ที่เตรียมปิดให้บริการในส่วนของโหมด Online หลังจากที่ยอดผู้เล่นเริ่มลดน้อยลงเพราะเกมใหม่ๆเริ่มเข้ามาแทนที่นั่นเอง ถือว่าเป็นเรื่องปกติของอุตสาหกรรมเกมในโลกยุคปัจจุบันนี้

เชื่อว่าน่าจะมีแฟนๆของเกมนี้ในเมืองไทยไม่มากก็น้อย ที่ยังคงเล่นเกมนี้อยู่ ดังนั้นถ้าใครสนใจก็ลองทำตามวิธีที่บอกเอาไว้นะครับ ถือว่าเป็นอีก 1 เกมที่คอเกมสาย Racing ยอมรับว่าสนุกและสมจริงมาก โดยเฉพาะการตั้งแก๊งค์กลุ่มออกตระเวณซิ่งเหมือนกับหนังดังอย่าง Fast & Furious ยุคแรกๆ แถมยังสามารถขับพาหนะอื่นๆที่ไม่ใช่แค่รถเก่งได้อีกด้วย จึงทำให้เกมนี้เป็นอีก 1 เกมที่แฟนๆควรหามาเล่นกันอีกซักครั้งนะครับ ถ้าหากเป็นไปได้ก็หวังว่าจะมีเกมภาคใหม่ออกมาให้เล่นกันต่อไปนะครับ