เหล่าผู้มัวหมองทั้งหลายที่อยากจะสัมผัสความโหดของ Elden Ring แบบ First-Person รอเล่นกันเร็ว ๆ นี้ เลยจ้า VR Mod จะมาให้โหลดไปเล่นกันแล้ว

ตัวเกมออกมาได้เดือนกว่า ๆ สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลกแล้วสำหรับเกม Action ล่าสุดของค่าย From Software อย่าง Elden Ring ที่เป็นกระแสออกมาอยู่ในเวลานี้ ล่าสุดก็มีข่าวจากนักพัฒนา Mod ชื่อดังออกมาว่า VR Mod ที่จะเปลี่ยนให้เกมกลายเป็นภาพแบบ First-Person กำลังจะมาให้เหล่าผู้มัวหมองบน PC ทั้งหลายได้เอาไปเล่นกันแล้ว

โดยทาง Luke Ross Modder ขาประจำที่เป็นเจ้าของผลงาน VR Mod จากเกมดังทั้งหลาย ได้ใช้เวลาพัฒนา Mod ดังกล่าวนับตั้งแต่ตัวเกมได้วางจำหน่ายออกมาและทำการปล่อยตัวอย่าง Gameplay แบบ VR ออกมาให้ได้ชมกัน ซึ่งตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้เห็นมุมมองของตัวละครที่เราได้สร้างเอาไว้ แต่ในส่วนของระบบการเล่นจะยังคงอ้างอิงจากตัวเกมเช่นเดิม แต่ถ้าเกิดดูจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาแล้วจะเห็นได้ชัดเลยว่าเมื่อทำออกมาในรูปแบบ VR ก็ถือว่าเป็นเกม Action ที่สมจริงในด้านระบบ Combat อย่างมาก

สำหรับ Elden Ring นั้นเป็นเกม Action ฟอร์มยักษ์ของค่าย FromSoftware เจ้าของผลงานเกมที่ขึ้นชื่อเรื่องความยากอย่าง Dark Souls, Bloodborne และ Demon Souls โดยเกมใหม่ล่าสุดนี้ยังได้รับการแต่งเรื่องราวโดยนักประพันธ์ The Song Of Ice And Fire อย่าง Grorge R.R. Martin ที่ถูกนำมาสร้างเป็นซีรี่ส์อย่าง Game Of Thrones เข้ามาร่วมสร้างจักรวาลแห่งนี้ และถือว่านี่คือโอกาสครั้งสำคัญที่เกมเมอร์สาย VR จะได้เข้าไปสัมผัสเกมว่าที่ตำแหน่ง Game Of The Year ในปีนี้อีกด้วย

สำหรับใครที่มีเกมนี้อยู่แล้วก็เตรียมรอโหลด VR Mod มาได้ ซึ่งทางผู้พัฒนาเปรยว่าในสัปดาห์นี้หรือต้นสัปดาห์หน้านะครับ ส่วนใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมตระกูลนี้มาก่อนก็แนะนำว่าค่อย ๆ ทำความคุ้นชินกับเกมนี้กันไปก่อนนะครับ บอกเลยว่าเป็นเกมที่ยากมาก ถ้าเกิดคุณไม่เคยลอง แต่รับรองว่าสนุกมาก ๆ ครับ โดย Mod จะใช้ได้กับเกมบน PC ดังนั้นให้ซื้อเวอร์ชั่น PC มาเล่นกันนะครับ